Sunday, June 4, 2023

จุดเช็คอินใหม่! Louis Vuitton ยกฟักทองลายจุดขนาดยักษ์ของ Yayoi Kusama มาตั้งใจกลางกรุงเทพ

เพื่อเป็นการต้อนรับการมาของดรอป 2 ของคอลลาบอเรชั่นแห่งปีอย่าง Louis Vuitton x Yayoi Kusama สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาใครที่แวะเวียนไปสยามพารากอนคงได้เห็นอาร์ตอินสตอเลชั่นสุดยิ่งใหญ่ตั้งอยู่กลางพาร์ค พารากอนกันบ้างแล้ว โดยหลุยส์ วิตตอง ได้นำเสนอผลงานสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด ‘Dancing Pumpkin’ ฟักทองลวดลายจุดไอคอนิกขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับจินตนาการของการเคลื่อนไหวแบบเต้นรำ เปรียบได้กับการแสดงออกถึงความสนุกสนานรื่นเริง

การบรรจบกันของโลกแฟชั่นและศิลปะในภาคสองนั้นมีดีไซน์ฟักทองลวดลายจุดที่เป็นธีมเด่น เพราะสำหรับยาโยอิ คุซามะ ฟักทองคือสัญลักษณ์ที่มีความหมายและปลอบประโลมเธอ บทสนทนาและภาพหลอนในโลกที่เธอมองเห็นตั้งแต่เด็กกลับนำมาสู่การถ่ายทอดผลงานรังสรรค์อันไม่รู้จบ ดังเช่นที่เธอได้เคยกล่าวไว้ในหนังสืออัตชีวประวัติ Infinity Net ว่า ‘ฉันหลงเสน่ห์ในธรรมชาติของฟักทองที่มีรูปทรงน่าดึงดูดใจ สิ่งที่ฉันชื่นชอบที่สุดคือความไม่เสแสร้งอย่างเต็มใจ และความสมดุลของจิตวิญญาณอันหนักแน่นของฟักทอง’

นอกจากนี้ยังมีฟักทองลวดลายจุดหลากสีทั้งขนาดเล็กและใหญ่เรียงรายเต็มพื้นที่ล้อมรอบฟักทองเต้นรำที่เป็นดั่งจุดศูนย์กลางอันโดดเด่น ส่วนสกรีนเบื้องหลังยังได้เติมเต็มองค์ประกอบเรื่องราวให้สมบูรณ์แบบด้วยวิดีโอ แอนิเมชั่นธีมดอกไม้ของยาโยอิ คุซามะ ที่กำลังรดน้ำให้ดอกไม้งอกงาม เพราะในวัยเด็กพ่อแม่ของเธอได้เพาะเลี้ยงต้นไม้ในชนบท ดอกไม้จึงเป็นส่วนหนึ่งของจารึกความทรงจำ และเป็นสารตั้งต้นในการทำงานศิลปะมาให้เธอจนถึงทุกวันนี้

โดยภายในวันเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ก็ได้ 5 หนุ่มสาวสายแฟอย่าง บิวกิ้น พุฒิพงศ์. ดิว จิรวรรตน์, นานิ หิรัญกฤษฏิ์, จูเน่ เพลินพิชญา และ แอลลี่ อชิรญา มาร่วมชมผลงานความร่วมมือครั้งพิเศษจากหลุยส์ วิตตองและยาโยอิ คุซามะ โดยทุกคนสามารถตามไปเช็คอินและถ่ายภาพกันได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 2 เมษายนนี้ที่พาร์ค พารากอน และพบกับคอลเล็กชั่นดรอป 2 ได้ที่ร้านหลุยส์ วิตตอง ป๊อบอัพ สยาม พารากอน ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เป็นต้นไป

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.