Thursday, July 18, 2024

เตรียมหัวใจพองโต! รวมลิสต์ 14 ซีรี่ส์-หนังรักหลากหลายแนวต้อนรับวันวาเลนไทน์

เมื่อพูดถึงวันวาเลนไทน์ กิจกรรมดีๆ ที่น่าทำอีกอย่างก็คือการดูภาพยนตร์รักโรแมนติกสักเรื่องที่ช่วยชุบชูหัวใจเราให้มีความสุข หัวใจพองโตไปด้วยบรรยากาศแห่งความรัก ดังนั้นเมื่อถึงช่วงเวลาแห่งเดือนกุมภาพันธ์วันแห่งความรัก แอลจึงได้รวบรวมซีรี่ส์และหนังรักต้อนรับวันสุดพิเศษนี้กว่า 14 เรื่องที่คุณสามารถรับชมผ่านทาง Prime Video ที่เราคัดมาแล้วว่าโรแมนติกในแบบฉบับที่ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ก็ดูได้ มาเปิดลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลย

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ภาพยนตร์เพื่อนรัก รักเพื่อนยังคงติดอันดับหนังรักที่ควรดูอยู่เสมอ เพราะคนจำนวนไม่น้อยอาจเคยตกหลุมรักเพื่อนของตัวเอง ดังนั้นภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน จะเป็นหนังที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกอินตามได้ไม่ยาก และมันอาจเป็นหนังที่จะพาคุณไปเจอกับวิธีสิ้นสุดทางเพื่อนก็เป็นได้ โดยเรื่องราวนี้จะเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน 2 คนที่คบกันมาเป็นเวลา 10 ปี แต่อีกคนพยายามที่จะออกจากเขตแดนพิเศษนี้แต่ถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย แต่เมื่อโตขึ้นเขาก็พยายามทำทุกวิธีเพื่อให้เขาได้ใจเพื่อนที่เขาแอบรัก ซึ่งผู้ชมก็ต้องมาลุ้นกันว่าเขาจะสามารถก้าวข้ามเขต Friend Zone นี้ได้หรือไม่

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

อีกหนึ่งหนังรักที่จะทำให้คุณอมยิ้มและหัวเราะ เมื่อภาษาอังกฤษกลายเป็นภาษาสื่อรักระหว่างคนสองคนที่ไม่น่าจะโคจรมาเจอกันได้ เพราะ ‘เพลง’ คุณครูสอนภาษาอังกฤษจะต้องมาสอนภาษาอังกฤษแบบไม่ค่อยเต็มใจนักให้กับช่างเทคนิคในโรงงานอย่าง ‘ยิม’ เพื่อให้เขาสามารถไปง้อแฟนที่อยู่อเมริกาให้ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาได้รู้จักและเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ กลับกลายเป็นว่าพวกเขารู้สึกดีต่อกันโดยที่ไม่ทันรู้ตัวเสียอย่างนั้น สามารถติดตามเรื่องราวยุ่งๆ ของพวกเขาได้ในภาพยนตร์ ‘ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้’

เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก

ภาพยนตร์ที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงแก่นแท้ของคำว่าความรักและการรักษาคุณค่าของรักแท้ไว้ให้นานที่สุด เพราะนี่คือเรื่องราวของโปรแกรมเมอร์สาวในเมืองหลวงที่มีเหตุให้ต้องกลับบ้านไปงานศพของญาติที่อยู่ไร่ในเชียงใหม่ ที่นั่นทำให้เธอได้พบเจอกับนักวิจัยหนุ่มที่ประจำการอยู่ศูนย์เกษตร พวกเขาจึงตกลงปลงใจที่จะคบหากัน ทว่าพวกเขาไม่สามารถรักกันไปได้อย่างยาวนานเพราะฝ่ายชายจากไปในระยะเวลาสั้นๆ เพราะโรคร้าย โชคดีที่เธอกลับค้นพบจดหมายรักที่เขาทิ้งไว้ให้เธอ และนั่นก็เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล

เพื่อน…กูรักมึงว่ะ

ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรือเพศใดก็ตาม เพราะภาพยนตร์เรื่อง เพื่อน…กูรักมึงว่ะ นำเสนอเรื่องราวความรักของเพื่อนชายสองคน ที่เดิมทีแล้วคนหนึ่งถูกสั่งการมาให้ฆ่าอีกคน แต่เขากลับตกหลุมรักอีกฝ่ายจนไม่อาจลงมือได้ นี่จึงเป็นเรื่องราวที่จะพิสูจน์ว่าการที่คนสองคนรักกันนั้นไม่มีอะไรหรือเงื่อนไขใดที่จะมาขวางกั้นความต้องการภายในใจพวกเขาได้

แฟนฉัน

ภาพยนตร์รักในดวงใจของใครหลายคน กับหนังเรื่อง แฟนฉัน ที่นำเสนอเรื่องราวมิตรภาพอันบริสุทธิ์ ความรักและผูกพันที่มีมาอย่างยาวนานของเจี๊ยบและน้อยหน่า จนวันหนึ่งที่พวกเขาต่างแยกย้ายกันไปเติบโต เจี๊ยบได้รับการ์ดเชิญงานแต่งของน้อยหน่า และมันทำให้เขาหวนกลับไปคิดถึงความทรงจำในวัยเด็กอีกครั้งว่า ‘รักครั้งแรก’ ของเขานั้นเป็นอย่างไร

Love in Contract

เปลี่ยนมาฝั่งเกาหลีกันบ้างกับซีรี่ส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ Love in Contract ซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องชีวิตยุ่งๆ ของนางเอกที่มีอาชีพเป็นภรรยารับจ้างมืออาชีพช่วยเหลือคนโสดที่อยากแต่งงานเฉพาะกิจ ซึ่งเธอก็ทำมาได้ดีและไม่มีอุปสรรคมาโดยตลอด ทว่ามันก็คงธรรมดาเกินไปถ้าเธอไม่มีปัญหา (และปัญหาหัวใจ) เพราะเธอบังเอิญได้ลูกค้าสองคนที่ต้องการเซ็นสัญญาให้เธอทำงานระยะยาว ซึ่งเธอจะต้องจัดการทุกอย่างให้ลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นแล้วทั้งเขาสองคนและตัวเธอเองก็ต้องจัดการกับเรื่องหัวใจไม่ให้เกินไปจากเรื่องงานอีกด้วย 

The Forbidden Marriage

เรื่องรักฉบับย้อนยุคที่จะทำให้คุณหัวเราะและเอ็นดูในเคมีเคใจของคู่พระนาง เมื่อกษัตริย์สูญเสียพระมเหสีอันเป็นที่รักไป 7 ปี เขาโศกเศร้ามากจนสั่งให้มีกฏห้ามแต่งงาน ดังนั้นทุกคนในโชซอนจึงต้องห้ามแต่งงานตามกฎนี้ แต่นักต้มตุ๋นสาวคนหนึ่งถูกจับจากการพยายามเป็นแม่สื่อ เธอจึงอ้างว่าเธอเห็นวิญญาณของราชินีผู้ล่วงลับเพื่อเอาตัวรอด เธอจึงต้องเข้าไปเอี่ยวกับพระราชาโดยไม่ได้ตั้งใจ และเรื่องราวที่เริ่มต้นจากการโกหกหลอกลวงนี้ก็กลายเป็นความรักได้ในที่สุด

Our Blooming Youth

อีกหนึ่งซีรี่ส์แนวย้อนยุคที่คุณไม่ควรพลาด นี่คือเรื่องราวขององค์รัชทายาทผู้ต้องคำสาปลึกลับกับหญิงสาวที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากคดีฆาตกรรม ทั้งสองคนจึงได้มาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือและปกป้องซึ่งกันและกัน รวมถึงค้นหาเบื้องหลังคำสาปและหาว่าใครคือฆาตกรตัวจริง ในระหว่างนี้ความรักจึงค่อยๆ ผลิบานในใจของคนทั้งคู่นั่นเอง

Hotel Del Luna

ซีรี่ส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้ดูแลโรงแรมสำหรับวิญญาณที่เสียชีวิตมานับพันปี โดยที่เธอไม่สามารถละเลิกหน้าที่นี้ไปได้จนกว่าเธอจะละทิ้งความแค้นในใจที่เคยถูกหักหลัง ในช่วงเวลาพันกว่าปีนี้เธอต้องพบเจอกับลูกค้ามากมายหลายประเภท แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อมีผู้จัดการคนใหม่เข้ามา หลายสิ่งหลายอย่างก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป รวมทั้งหัวใจของเธอด้วย

The Summer I Turned Pretty

ประเดิมกับฝั่งฮอลลีวูดกันบ้างกับ The Summer I Turned Pretty ซีรี่ส์แนว coming of age ที่เชื่อมโยงคนทุกวัยเข้ากันด้วยความรัก ไม่ว่าจะเป็นความรักของวัยหนุ่มสาว ความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูกที่ต้องเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันเสมอ รวมไปถึงความสัมพันธ์มิตรภาพฉันท์เพื่อนที่แน่นแฟ้นและยาวนาน โดยมีฉากหลังเป็นฤดูร้อนที่งดงามจนพวกเขาไม่อาจลืมหน้าร้อนนี้ได้ไปตลอดชีวิต

Cinderella

Cinderella ในฉบับตีความใหม่นี้นำเสนอออกมาในรูปแบบมิวสิคัลที่ประกอบไปด้วยเนื้อเพลงและลีลาที่โดดเด่น นางเอกซินเดอเรลล่าในฉบับนี้จะมีความทะเยอทะยานวิ่งไล่ตามฝัน และฝันนั้นก็ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่โลกนี้จะยอมให้เธอเป็น แต่เธอได้รับการช่วยเหลือจากแม่ทูนหัว เธอจึงทุ่มเทสุดกำลังเพื่อคว้ามันมาให้ได้ ในขณะเดียวกันเธอก็ได้พบกับเจ้าชายที่เธอรักเช่นกัน

My Policeman

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสามที่ลึกซึ้งสะกดหัวใจของผู้ชม นี่คือความรักต้องห้ามของชาว LGBTQ+ ที่อยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในอังกฤษเมื่อปี 1950s ตัวละครทั้งสามคนมีความสัมพันธ์บางอย่างที่ต้องเก็บซ่อนไว้และไม่อาจแสดงออกมาได้อย่างที่ใจต้องการ จนเวลาผ่านไปถึงปี 90s พวกเขาอยากจะแก้ไขสิ่งผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในวัยเยาว์ ซึ่งมันเป็นโอกาสสุดท้ายที่พวกเขาจะแก้ไขมันเพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลาย ติดตามต่อได้ใน My Policeman

Anything’s Possible

อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าใจรัก นี่คือภาพยนตร์แนว Coming of Age ของคนรุ่นใหม่อย่างชาว Gen-Z เรื่องราวของสาวทรานส์ที่กำลังเรียนไฮสคูลปีสุดท้ายที่มีเพื่อนชายร่วมชั้นตกหลุมรักเธอและลองชวนเธอไปออกเดตทั้งๆ ที่เขารู้ดีว่ามันอาจเป็นไปไม่ได้ นี่จึงเป็นเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมย้อนไปคิดถึงความรักในวัยหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความสุข ความอ่อนหวาน และความเจ็บปวดที่เราต่างเคยเรียนรู้

Modern Love

ปิดท้ายด้วยซีรี่ส์ที่เป็นตัวแทนความเชื่อที่ว่าความรักของมนุษย์มีหลากหลายรูปแบบ กับซีรี่ส์ 8 ตอนที่เล่าความสัมพันธ์ที่อบอุ่น อ่อนโยน และอิ่มเอมหัวใจ เพราะไม่ว่าความรักจะเกิดขึ้นอย่างไร มันล้วนเกิดจากความรู้สึกในใจที่ต้องการแค่จะรักใครสักคน โดยซีรี่ส์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลัมน์ยอดนิยมที่มาจากเรื่องจริงใน New York Times ในชื่อเดียวกัน แต่ในครั้งนี้จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบซีรี่ส์รอมคอมที่เล่าเรื่องราวความรักของคนหลายกลุ่มที่งดงามแต่สลับซับซ้อนราวกับบทกวี

S

Source: Prime Video

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.