Friday, May 17, 2024

5 ไฮไลต์สุดพิเศษส่งตรงจากแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Pre-fall 2024 ณ เซี่ยงไฮ้

Louis Vuitton พาเหล่าสายแฟเดินทางสู่เซี่ยงไฮ้มหานครแฟชั่นแห่งเอเชียด้วยการนำเสนอคอลเล็กชั่น Prefall 2024 ในแฟชั่นโชว์ Voyager Show ที่พิพิธภัณฑ์ Long Museum ซึ่งในครั้งนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มือทองอย่าง Nicolas Ghesquière ยังจับมือร่วมงานกับศิลปินจีนรุ่นใหม่ที่ทำให้แฟชั่นโชว์และคอลเล็กชั่นนี้น่าจดจำยิ่งขึ้นอีกด้วย แอลจึงไม่พลาดมาสรุป 5 ไฮไลต์สำคัญเกี่ยวกับโชว์ครั้งนี้ให้คุณได้ฟังกัน

The Collection

นี่คือคอลเล็กชั่นที่เล่นกับเรื่องความเป็นอิสระของสีสันและรูปทรงด้วยชิ้นงานที่มีทั้งลูกเล่นผ้าแบบยาวและสั้น มีการใช้ลายพริ้นต์สีสันหลากหลายแบบที่ให้ความรู้สึกสดใส และยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของเมซงด้วยลวดลายดาเมียร์ พร้อมผนวกรวมสไตล์ความฟิวเจอริสติกตามแบบฉบับของ Nicolas Ghesquière โดยเราจะสังเกตเห็นผ่านชุดเดรสซิลลูเอ็ตแปลกตา บอมเบอร์แจ็กเกต เข็มขัดอันโดดเด่น รวมทั้งกระเป๋าใบเก๋อีกมากมาย

The Contemporary Art

คอลเล็กชั่นนี้พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยการจับมือร่วมงานกับศิลปินจีนรุ่นเยาว์ผู้ชื่นชอบศิลปะร่วมสมัยอย่าง Sun Yitian ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ทีเซอร์แรกที่ปล่อยออกมาที่ตัวละครสิงสาราสัตว์โผล่ขึ้นมาตามตึกในมหานครเซี่ยงไฮ้ ดังนั้นคอลเล็กชั่นนี้จึงมีทั้งสิงสาราสัตว์สุดน่ารักในสีสันสะดุดตาปรากฏอยู่มากมายบนไอเท็มแต่ละชิ้น โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่าการที่งานศิลปะของเธอไปปรากฏอยู่บนเสื้อผ้า กระเป๋า หรือน้ำหอม ก็เหมือนเป็นการทำให้ศิลปะอยู่ใกล้กับผู้คนมากยิ่งขึ้น ส่วนการที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับงานของเธอมันก็เป็นสิ่งที่มีชีวิตชีวามาก และก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ยากจะคาดเดาได้เช่นกัน

The Venue

สถานที่จัดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ตั้งอยู่ที่ Long Museum พิพิธภัณฑ์จัดแสดงงานศิลปะส่วนตัวของคู่รักนักสะสมงานศิลป์อย่าง Liu Yiqian และ Wang Wei ที่ภายในเป็นพื้นที่ที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่าย โมเดิร์น มีการเล่นมิติกับรูปทรงและเส้นสายต่างๆ ของอาคาร ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าคอลเล็กชั่นนี้ให้ความสำคัญกับศิลปะร่วมสมัยยุคใหม่อย่างแท้จริง

The Lively Bag

นอกเหนือจากกระเป๋าดีไซน์คลาสสิกของเมซงแล้ว จากการคอลลาบอเรชั่นกับศิลปินรุ่นใหม่คนนี้ก็ทำให้กระเป๋าของคอลเล็กชั่นนี้มีความน่ารักมากขึ้น ทั้งด้วยกระเป๋ารูปสัตว์และกระเป๋าสีสันสดใสที่แมตช์กับเสื้อผ้าสีเดียวกันในคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างมีชีวิตชีวา

The Guests

เป็นอีกครั้งที่แฟชั่นโชว์ของ Louis Vuitton เต็มไปด้วยเหล่าดาราเซเลบริตี้จากทั่วโลก ซึ่งในครั้งนี้แฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้ก็มีทั้งแอมบาสซาเดอร์และแขกคนสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Jackson Wang, Jung Hoyeon, Xu Minghao วง Seventeen, Amber Liu, Victoria Song, Chloë Grace Moretz, Cate Blanchett, Ouyang Nana, Liu Yifei, Jin Chen, Zhou Dongyu และอีกมากมาย

นอกจากไฮไลต์ 5 ข้อที่เราสรุปมาให้คุณทำความรู้จักกับโชว์และคอลเล็กชั่น แอลยังรวบรวม 57 ลุคจากคอลเล็กชั่นนี้มาให้เหล่าสายแฟชมกันอีกครั้ง มาดูกันเลยว่าสาวๆ จะปลื้มลุคไหนกันเป็นพิเศษหรือเปล่า?

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.