Friday, May 24, 2024

เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลียนร่วมสมัยเมนูใหม่จาก Volti Tuscan Grill & Bar ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

เปิดประสบการณ์อาหารเมนูใหม่ล่าสุดจาก โวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์ (Volti Tuscan Grill & Bar) ห้องอาหารอิตาเลียนร่วมสมัยที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดย เอ็กเซ็กคิวทีฟ อิตาเลียน เชฟ บรูโน เฟอร์รารี เชฟชาวอิตาลีดีกรีมิชลินไกด์ที่รังสรรค์เมนูอาหารอิตาเลียนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ฟัวกราส์, พาสต้าปัปปาร์เดลเลเส้นสดคู่กับบลอสตันลอบสเตอร์ ตลอดจนเมนูไฮไลต์อย่างเนื้อเทนเดอร์ลอยน์แองกัสคุณภาพเยี่ยมจากออสเตรเลีย ที่เหล่านักชิมพลาดไม่ได้!

เริ่มต้นกันที่เมนูแรกกับ ทรัฟเฟิลคาร์ปาชิโอเนื้อวัวเสิร์ฟแบบดิบ (Truffled Beef Carpaccio) ด้านบนตกแต่งด้วยเลมอนเจล, มัสตาร์ด, เจลลี่มะเขือเทศเชอรี่ พร้อมโรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำสไลซ์ และชิพที่ทำจากชีสเพคกอริโน จานนี้จะให้รสชาติเปรี้ยวนำ มีกลิ่นหอมของเลมอนและทรัฟเฟิลดำ เป็นการเริ่มต้นคอร์สแรกแบบสดชื่นๆ ถัดมาที่เมนูฟัวกราส์ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดพอร์ชินีและราสป์เบอร์รี่ (Foie Gras-Porcini Mushrooms- Raspberry) บอกเลยว่าคนที่รักฟัวกราส์จะต้องชื่นชอบเป็นพิเศษแน่นอนกับจานนี้


Scallops: Cauliflowers, Sambuca, Balsamic Vinegar, Paprika

สำหรับจานที่ 3 ที่แอลอยากแนะนำก็คือเมนูหอยเชลล์ ที่เชฟบรูโนนำหอยเชลล์จากฮอกไกโดนำมานาบกระทะให้สุกแค่ผิวนอก โดยด้านในยังคงความฉ่ำเอาไว้ เสิร์ฟพร้อมกับดอกกะหล่ำคลุกเกล็ดขนมปังทอด นอกจากนั้นยังมี Sambuca Creme ที่มีรสหวานนิดๆ โรยด้านบนด้วยคาเวียร์น้ำส้มบัลซามิค

Filetto Rossini Black Angus Tenderloin 200g: Foie Gras, Black Truffle, Red Wine Sauce

เดินทางมาถึงเมนูไฮไลต์ของเมนูใหม่นี้กับ สเต็กเนื้อแองกัสเทนเดอร์ลอยน์คุณภาพเยี่ยมจากออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุดและมีมันน้อยที่สุด เสิร์ฟพร้อมกับฟัวกราส์, เห็ดทรัฟเฟิลดำ และซอส Beef Jus หรือซอสที่ได้จากการย่างเนื้อนั่นเอง

ส่วนใครที่เป็นแฟนตัวยงของพาสต้าจะต้องไม่พลาดเมนูนี้! เชฟได้รังสรรค์เมนูเส้นพาสต้าปัปปาร์เดลเลเส้นสดที่ผัดคลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะของเชฟบรูโน ทานคู่กับกุ้งล็อบสเตอร์บอสตันเนื้อแน่นที่นำมาย่างแบบพอดิบพอดี คงความฉ่ำ เด้ง เอาไว้ได้อย่างลงตัว


Tiramisu – The Original | Kahlúa Coffee Liqueur

ปิดท้ายความประทับใจในมื้อพิเศษนี้ด้วยเมนูของหวานสุดคลาสสิกอย่าง ทีรามิสุแบบดั้งเดิมที่มีรสชาติหวานกำลังดี และเมื่อผสมผสานกับรสชาติของกาแฟแล้วจะมอบความรู้สึกสดชื่น

อร่อยแบบเต็มอิ่มกันไปแล้วสำหรับ 6 เมนูคุณภาพจาก ห้องอาหารโวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์โฉมใหม่ ที่เปิดให้บริการสำหรับมื้อค่ำ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. ใครที่กำลังมองหามื้อค่ำสุดพิเศษแบบอะลาคาร์ต หรือเมนู 6 คอร์ส ‘Novel Tuscan Cuisine’ ไม่ว่าจะรับประทานกับคนรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว บอกเลยว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.