Friday, May 24, 2024

อิ่มเอมไปกับรสชาติอาหารฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น ณ Elements, Inspired by Ciel Bleu

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารฝรั่งเศสสำหรับโอกาสพิเศษ แต่ยังไม่มีตัวเลือกไหนในใจ วันนี้แอลอยากจะแนะนำและพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์รสชาติอาหารฝรั่งเศสในสไตล์ญี่ปุ่นกับ ‘Winter Guestronomic Dining Journey’ คอร์สอาหารจาก Elements Restaurant ห้องอาหารเจ้าของมิชลินสตาร์หนึ่งดาวที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกของอาหารยุโรปที่ผสมผสานรสชาติของความเอเชียเข้าไปอย่างลงตัวด้วยเมนูอาหารสุดพิเศษจากฝีมือเชฟ Gerard Villaret Horcajo

ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ โรงแรม The Okura Prestige Bangkok ที่ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู เหมาะกับการทานอาหารกับเพื่อน ครอบครัว และคนพิเศษ ส่วนเมนูอาหารก็จะมีให้เลือกทั้ง 4, 6 และ 8 คอร์ส

อาหารที่นี่จะโดดเด่นด้วยวัตถุดิบสดใหม่และถูกรังสรรค์มาให้เหมาะสมตามฤดูกาลในขณะนี้ ซึ่งในหน้าหนาวอันเป็นไตรมาสแรกของปี 2024 พวกเขาก็เลือกชูโรงด้วยเมนูจากปลาทะเลกินคู่กับหอยนางรม ส่วนเมนูปลาไหลย่างจับคู่กับซอสก็เป็นปลาที่ถูกย่างด้วยวิธีพิเศษเพื่อให้ปลามีรสชาติหวานยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเมนู Beef Oxtail จัดเสิร์ฟกับเฮเซลนัตและทรัฟเฟิลอย่างจัดเต็ม ตลอดจนเมนูไฮไลต์ Venison เนื้อกวางย่างเสิร์ฟกับเห็ดมอเรลและเบอร์รี่หมักก็มีรสชาติโดดเด่นไม่แพ้กัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานตามฤดูกาล ส่วนตัวเครื่องดื่ม คุณก็สามารถเลือกแพริ่งกับไวน์หรือชาหมัก Kombucha ตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นก็ได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งตัวเมนูเนื้อกวาง Venison นี้ถูกปรุงมาอย่างเรียบง่าย มีความเหนียวนุ่ม ทานง่ายและไม่มีกลิ่นสาบ น่าจะเป็นอีกจานที่ถูกใจสายทานเนื้อเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากใครยังไม่กล้าลองทานเนื้อกวาง จานนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อวากิวก็ได้เช่นกัน

ส่วนตัวผู้เขียนประทับใจกับเมนูของหวาน Binchotan เป็นพิเศษ โดยขนมตัวนี้ตั้งชื่อตามถ่านขาวที่ใช้ย่างเนื้อสัตว์ของญี่ปุ่น มันจึงถูกเสิร์ฟมาในหน้าตาที่เหมือนกับถ่าน แต่ภายในจะเป็นไอศกรีม ประดับด้วยช็อกโกแลตสีน้ำตาลรูปกิ่งไม้เและครัมเบิ้ลสีเขียวที่ชวนให้นึกถึงป่ามอส และยังมีลูกเล่นเล็กๆ ด้วยควันจากน้ำแข็งแห้งที่อยู่ด้านล่างด้วย เรียกได้ว่าลูกเล่นเก๋เหมาะกับถ่ายลงอินสตาแกรม แต่รสชาติของขนมก็ยังอร่อยมากเช่นเดียวกัน

Winter Guestronomic Dining Journey จะมีให้เลือกหลากหลายเซ็ตเมนู โดยชุดเมนู Ku-Ki 4 คอร์สจะมีราคา 4,100++ บาท ส่วนเมนู Chiku จะมี 6 คอร์สในราคา 4,900++ บาท และชุดเมนู Mizu 8 คอร์ส 6,400++ บาท สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 687 9000 หรืออีเมล์ elements@okurabangkok.com

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.