Sunday, March 3, 2024

เก็บตก 5 เรื่องเด่นจากแฟชั่นโชว์ Jacquemus Fall 2023

ไม่มีครั้งใดที่โชว์ของ Jacquemus จะไม่สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการแฟชั่น ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันกับแฟชั่นโชว์ Fall 2023 ที่ทางแบรนด์ได้ยกรันเวย์ไปจัดแสดงอย่างน่าตื่นตาตื่นใจในพระราชวังแวร์ซาย ทั้งยังมีแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นจากผู้หญิงคนสำคัญของโลกถึงสองคน! และนี่คือการเก็บตก 5 เรื่องน่าสนใจส่งตรงจากรันเวย์สุดพิเศษในครั้งนี้

Diana & Marie Antoinette

คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลใบไม้ร่วงในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจากพระนางมารีอองตัวแนตต์และเจ้าหญิงไดอาน่าผู้เป็นที่รัก ภาพรวมของผลงานจึงมีการผสมผสานสไตล์เสื้อผ้าของชนชั้นสูงในฝรั่งเศส ผนวกรวมเข้ากับแฟชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่า และมีกลิ่นอายแบบเหล่านักบัลเลต์หญิง ซึ่งเราจะสังเกตเห็นดีเทลเหล่านี้ผ่านซิลลูเอตต์ต่างๆ รวมทั้งไหล่ของชุดที่พองฟูตามแบบแฟชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่าในช่วงยุค 80s ตลอดจนกระโปรงฟูฟ่องที่ทำจากผ้าแพรโปร่งบางและการใช้ผ้าลูกไม้มากมายมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดเย็บอีกด้วย

The Location

It’s Versailles! นับเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ยิ่งใหญ่ของแบรนด์ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่แบรนด์อายุเพียง 14 ปี จะได้จัดแฟชั่นโชว์ที่พระราชวังแวร์ซาย เดิมทีตัวดีไซเนอร์ Simon Porte Jacquemus ก็แทบไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายผลลัพธ์ของงานนี้ก็ออกมาอย่างสวยงาม โดยพวกเขาจัดแฟชั่นโชว์บริเวณสวนริมทะเลสาบในพระราชวังแวร์ซาย ในขณะที่ตัวรันเวย์จะเลียบไปตามริมน้ำ ส่วนผู้ชมจะนั่งอยู่บนเรือพายนั่นเอง

French Style

คอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้มีแค่เพียงแค่การได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชินีผู้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างมารีอองตัวแนตต์หรือจัดที่พระราชวังแวร์ซายเท่านั้น แต่แฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ยังมีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็น 3 ชุดสุดท้ายที่เป็นสี Tricolore น้ำเงิน-ขาว-แดง ซึ่งสื่อไปถึงสีธงชาติของฝรั่งเศส ความอาวองการ์ดล้ำยุคในผลงาน ตลอดจนการถ่ายทอดความสง่างามแต่สนุกสนานในแบบฉบับสาวฝรั่งเศสอีกด้วย

Kendall Jenner & Gigi Hadid

สองสาวนางแบบขวัญใจแฟนๆ อย่าง Gigi Hadid และ Kendall Jenner คือควีนออฟรันเวย์อย่างแท้จริง ซึ่งนางแบบสาว Kendall มาในลุคกระโปรงสุดฟูฟ่องสีขาวเหมือนก้อนเมฆ และเธอก็ยังสวมใส่สร้อยและเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสร้อยของเจ้าหญิงไดอาน่าในขณะที่เธอสวมใส่ชุด Revenge Dress ในตำนานเมื่อปี 1994 อีกด้วย

ส่วนซูเปอร์โมเดล Gigi Hadid มาด้วยลุคของชุด Lingerie โปร่งบางจับคู่กับถุงน่องลูกไม้ ซึ่งการปรากฏตัวของเธอบนรันเวย์กับแบรนด์ครั้งนี้ถือเป็นการร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในรอบ 3 ปี เพราะครั้งล่าสุดที่เธอเดินแบบให้กับแบรนด์คือโชว์เมื่อปี 2020 ในขณะที่เธอตั้งท้องช่วงแรกนั่นเอง

Celebrities

ภายในงานแฟชั่นโชว์เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมายจากหลายวงการ อาทิ คู่รักเซเลบริตี้ David & Victoria Beckham, พระเอกหนุ่มสัญชาติเกาหลี Ahn Hyoseop, หนุ่มฮอตคนดัง Manu Rios, นักแสดงหญิงในตำนานแห่งอิตาลี Monica Belluci, นางแบบสาว Emily Ratajkowski, อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง Bretman Rock และอีกมากมายกว่า 150 คน ที่มาเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ริมแม่น้ำสุดพิเศษในวันนี้

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.