Tuesday, October 3, 2023

เก็บตก 5 เรื่องเด่นจากแฟชั่นโชว์ Jacquemus Fall 2023

ไม่มีครั้งใดที่โชว์ของ Jacquemus จะไม่สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการแฟชั่น ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันกับแฟชั่นโชว์ Fall 2023 ที่ทางแบรนด์ได้ยกรันเวย์ไปจัดแสดงอย่างน่าตื่นตาตื่นใจในพระราชวังแวร์ซาย ทั้งยังมีแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นจากผู้หญิงคนสำคัญของโลกถึงสองคน! และนี่คือการเก็บตก 5 เรื่องน่าสนใจส่งตรงจากรันเวย์สุดพิเศษในครั้งนี้

Diana & Marie Antoinette

คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลใบไม้ร่วงในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจากพระนางมารีอองตัวแนตต์และเจ้าหญิงไดอาน่าผู้เป็นที่รัก ภาพรวมของผลงานจึงมีการผสมผสานสไตล์เสื้อผ้าของชนชั้นสูงในฝรั่งเศส ผนวกรวมเข้ากับแฟชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่า และมีกลิ่นอายแบบเหล่านักบัลเลต์หญิง ซึ่งเราจะสังเกตเห็นดีเทลเหล่านี้ผ่านซิลลูเอตต์ต่างๆ รวมทั้งไหล่ของชุดที่พองฟูตามแบบแฟชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่าในช่วงยุค 80s ตลอดจนกระโปรงฟูฟ่องที่ทำจากผ้าแพรโปร่งบางและการใช้ผ้าลูกไม้มากมายมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดเย็บอีกด้วย

The Location

It’s Versailles! นับเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ยิ่งใหญ่ของแบรนด์ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่แบรนด์อายุเพียง 14 ปี จะได้จัดแฟชั่นโชว์ที่พระราชวังแวร์ซาย เดิมทีตัวดีไซเนอร์ Simon Porte Jacquemus ก็แทบไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายผลลัพธ์ของงานนี้ก็ออกมาอย่างสวยงาม โดยพวกเขาจัดแฟชั่นโชว์บริเวณสวนริมทะเลสาบในพระราชวังแวร์ซาย ในขณะที่ตัวรันเวย์จะเลียบไปตามริมน้ำ ส่วนผู้ชมจะนั่งอยู่บนเรือพายนั่นเอง

French Style

คอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้มีแค่เพียงแค่การได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชินีผู้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างมารีอองตัวแนตต์หรือจัดที่พระราชวังแวร์ซายเท่านั้น แต่แฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ยังมีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็น 3 ชุดสุดท้ายที่เป็นสี Tricolore น้ำเงิน-ขาว-แดง ซึ่งสื่อไปถึงสีธงชาติของฝรั่งเศส ความอาวองการ์ดล้ำยุคในผลงาน ตลอดจนการถ่ายทอดความสง่างามแต่สนุกสนานในแบบฉบับสาวฝรั่งเศสอีกด้วย

Kendall Jenner & Gigi Hadid

สองสาวนางแบบขวัญใจแฟนๆ อย่าง Gigi Hadid และ Kendall Jenner คือควีนออฟรันเวย์อย่างแท้จริง ซึ่งนางแบบสาว Kendall มาในลุคกระโปรงสุดฟูฟ่องสีขาวเหมือนก้อนเมฆ และเธอก็ยังสวมใส่สร้อยและเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสร้อยของเจ้าหญิงไดอาน่าในขณะที่เธอสวมใส่ชุด Revenge Dress ในตำนานเมื่อปี 1994 อีกด้วย

ส่วนซูเปอร์โมเดล Gigi Hadid มาด้วยลุคของชุด Lingerie โปร่งบางจับคู่กับถุงน่องลูกไม้ ซึ่งการปรากฏตัวของเธอบนรันเวย์กับแบรนด์ครั้งนี้ถือเป็นการร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในรอบ 3 ปี เพราะครั้งล่าสุดที่เธอเดินแบบให้กับแบรนด์คือโชว์เมื่อปี 2020 ในขณะที่เธอตั้งท้องช่วงแรกนั่นเอง

Celebrities

ภายในงานแฟชั่นโชว์เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมายจากหลายวงการ อาทิ คู่รักเซเลบริตี้ David & Victoria Beckham, พระเอกหนุ่มสัญชาติเกาหลี Ahn Hyoseop, หนุ่มฮอตคนดัง Manu Rios, นักแสดงหญิงในตำนานแห่งอิตาลี Monica Belluci, นางแบบสาว Emily Ratajkowski, อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง Bretman Rock และอีกมากมายกว่า 150 คน ที่มาเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ริมแม่น้ำสุดพิเศษในวันนี้

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.