Friday, May 24, 2024

‘หวังอี้ป๋อ’ ศิลปินหนุ่มสุดเท่กับความมุ่งมั่นที่จะไปให้สุดในทุกบทบาทของชีวิต

“สวัสดีครับ ผม ‘สเป็กที่เอื้อมไม่ถึงของคุณ’ หวังอี้ป๋อ” ประโยคแนะนำตัวในตำนานของศิลปินชื่อดังอย่าง หวังอี้ป๋อ ที่ไม่เกินจริงนัก เพราะหนุ่มคนนี้มีทั้งหน้าตาที่หล่อ การแสดงบนเวทีอันยอดเยี่ยม คำพูดที่ไม่ได้ตั้งใจให้เท่แต่กลับเท่จนน่าประทับใจ และนี่ยังไม่รวมความไปสุดในทุกๆ อย่างที่เขาทำ จนแฟนคลับชาวไทยมักจะชื่นชมเขาบ่อยๆ ด้วยคำว่า “สมกับเป็นท่าน” พร้อมกับมอบฉายา All Rounder ให้กับเขาด้วย ครั้งนี้แอลจึงอยากจะชวนมาทำความรู้จักกับตัวตนของเขาให้มากยิ่งขึ้น และเมื่ออ่านเรื่องราวนี้จบ คุณอาจจะมีคำถามในหัวว่า ตกลงแล้วหวังอี้ป๋อทำอะไรไม่เป็นบ้าง เพราะเขาทำได้ทุกอย่างจริงๆ!

Wang Yibo Studio / Weibo

เรื่องความสามารถในการเป็นไอดอลของอี้ป๋อมีความโดดเด่นมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง UNIQ บอยแบนด์ที่รวมไอดอลจากจีนและเกาหลีอย่างโชซึงยอน (WOODZ), หลี่เหวินฮั่น, โจวอี้เซวียน และคิมซองจู โดยเขามีความถนัดในเรื่องการเต้นและการแร็พเป็นพิเศษ ความสามารถในจุดนี้ทำให้เขามีโอกาสเป็นเมนเทอร์ในรายการเซอร์ไววัลในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็นรายการ Produce 101 China (2018) และรายการ Street Dance of China หลายต่อหลายซีซั่น

ส่วนด้านการแสดง เขามีผลงานการแสดงในซีรี่ส์และภาพยนตร์มากมาย ทั้งเรื่อง Love Actually (2017), When We Were Young (2017), Gank Your Heart (2019) และอีกหลายต่อหลายเรื่อง แต่จุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้อี้ป๋อโด่งดังไปทั่วโลกอย่างเป็นทางการก็คือผลงานการแสดงซีรี่ส์มิตรภาพลูกผู้ชายแห่งปี 2019 อย่างเรื่อง The Untamed หรือที่แฟนๆ เรียกกันว่า ปรมาจารย์ลัทธิมาร โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ‘หลานวั่งจี’ และแสดงคู่กับนักแสดงมากความสามารถอย่าง เซียวจ้าน นั่นเอง

หลังจากนั้นก็ยังมีบทบาทของ ‘เซี่ยอวิ่น’ ในละครพีเรียดชื่อดังเรื่อง Legend of Fei (2020) เขาแสดงคู่กับนางเอกขวัญใจชาวจีนอย่าง จ้าวลี่อิง และบทบาทนี้เองที่ทำให้เขาได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมาก เพราะจากการรับบทตัวละคร หลานวั่งจี ในเรื่องก่อนหน้าค่อนข้างเป็นบทบาทหน้านิ่ง สุขุม เยือกเย็น แต่ในบทเซี่ยอวิ่นนี้เขากลับแสดงเป็นผู้ชายทะเล้นและอารมณ์ดี ซึ่งแตกต่างจากบทก่อนหน้าอย่างสุดขั้ว แฟนๆ และผู้ชมจึงชื่นชมว่าเขาเป็นนักแสดงที่เข้าถึงได้ทุกบทบาท

หวังอี้ป๋อแสดงให้แฟนๆ และผู้ชมเห็นอยู่เสมอว่าเขาสามารถเดินบนเส้นทางการเป็นนักแสดงได้เป็นอย่างดี เพราะล่าสุดนี้เขาเพิ่งรับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Hidden Blade (2023) ประกบคู่ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชียอย่างเหลียงเฉาเหว่ย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเข้าฉายในประเทศไทยและได้รับกระแสตอบรับไปในทางที่ดีเช่นเดียวกัน

คำว่า ‘All Rounder’ ของหวังอี้ป๋อไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องการแสดงหรือการเป็นไอดอลความสามารถครบเครื่องเท่านั้น เพราะเขายังมีความสนใจในด้านกีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีม โดยเฉพาะกับการแข่งรถมอเตอร์ไซค์อันเป็นงานอดิเรกสุดโปรดของเขา ซึ่งเขาเคยเป็นนักแข่งรถที่คว้าถ้วยรางวัลทั้งอันดับ 1 ในสาขา Rookies Division และอันดับ 2 ในสาขา Mixed Competition จากการแข่งขันในสนาม Asia Road Racing Championship (ARRC) อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าเขาชอบอะไร เขาก็จะทำไปให้สุดทางเลยทีเดียว

Wang Yibo at Zhuhai (2019) / Yamaha Thailand Racing Team

นอกจากนี้เขายังสนใจกีฬาสเก็ตบอร์ดด้วยเช่นกัน เขามีโอกาสได้ร่วมรายการแข่งขันสเก็ตบอร์ด One More Try ในฐานะหัวหน้าทีม ร่วมกันกับนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพคนอื่นๆ ในประเทศจีน แม้แรกเริ่มผู้เข้าแข่งขันหลายคนต่างคิดว่าเขาน่าจะเป็นแค่ไอดอลที่หล่อแต่ไม่มีความน่าสนใจ แต่พอพวกเขาได้เริ่มรู้จัก ได้เห็นความตั้งใจในการเป็นหัวหน้าทีม ตลอดจนการเรียนรู้ทักษะท่าทางต่างๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดของอี้ป๋อ ในที่สุดทุกคนก็ชื่นชมและ ‘Respect’ ในตัวหนุ่มคนนี้เอามากๆ เลยล่ะ

ยังมีอีกหลายอย่างที่หวังอี้ป๋อสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการรับหน้าที่พิธีกร การรำพัดจีน สกี สโนวบอร์ด เต้นลีลาศ ลาเต้อาร์ต และอื่นๆ อีกมากมายทีเราอาจไม่ได้ยกมาพูดถึง แต่ล่าสุดนี้แฟนๆ ก็สังเกตว่าเขาน่าจะกำลังอินกับการตีกอล์ฟเพราะว่าเขาเข้าอินสตาแกรมมาฟอลโลว์โปรกอล์ฟหลายคน แถมยังไปโผล่ที่สนามตีกอล์ฟอีก ดังนั้นก็อาจเป็นไปได้ว่าแฟนๆ น่าจะได้เห็นเขาในบทบาทหนุ่มนักกอล์ฟเร็วๆ นี้แน่นอน

ทักษะต่างๆ ที่หวังอี้ป๋อสามารถทำได้ คงไม่ได้เกิดขึ้นแค่จากพรสวรรค์ แต่มันเกิดจากการที่เขาพร้อมไปสุดกับทุกอย่างที่เขาทำ รวมทั้งความอดทนที่จะทำมันให้ประสบความสำเร็จ ทั้งหมดนี้ต่างหากที่ทำให้หวังอี้ป๋อเป็นไอคอนของความมุ่งมั่น เป็นศิลปินที่เพื่อนร่วมวงการชื่นชม รวมไปถึงการเป็นที่รักของเหล่าแฟนคลับทั่วโลกด้วยเช่นกัน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.