Saturday, May 25, 2024

ทวงบัลลังก์! เมื่อซูเปอร์สตาร์ชาวจีนหวนคืนสู่แฟชั่นวีกอีกครั้ง พร้อมกับสร้างมูลค่าสื่ออย่างมหาศาล

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสถานการณ์ Covid-19 ในประเทศจีนค่อนข้างเข้มงวดเป็นอย่างมากจนทำให้เหล่าดารา เซเลบริตี้ชาวจีนหายหน้าหายตาไปจากวงการแฟชั่นและวงการบันเทิงโลกพักใหญ่ จนล่าสุดนี้ประเทศจีนเริ่มกลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้ง เราจึงได้เห็นหน้าค่าตาของพวกเขาอีกครั้งในรอบหลายปี และการกลับมาในของเหล่าซูเปอร์สตาร์แดนมังกรย่อมไม่มีคำว่าธรรมดา มาชมกันว่าการกลับมาของพวกเขาในครั้งนี้สร้างแรงกระเพื่อมในอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลกอย่างไรกันบ้าง

ทางเว็บไซต์จัดเก็บข้อมูลด้านแฟชั่นอย่าง Lefty เปิดเผยว่านักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง Xiao Zhan ผู้ครองตำแหน่งแอมบาสซาเดอร์ของ Tod’s และ Gucci สามารถสร้างมูลค่าสื่อ (EMV) รวมกันบน Weibo ได้ถึง 9.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 317 ล้านบาท ตามมาด้วย Cai Xukun แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Prada สร้างมูลค่าสื่อบน Weibo 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (75 ล้านบาท) และบนอินสตาแกรมอีก 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (46 ล้านบาท)

ทางด้านฝั่งซูเปอร์สตาร์หญิงที่โดดเด่นเป็นอย่างมากก็คือ Liu Yuxin ไอดอลสาวจากวง THE9 เจ้าของตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Dior สร้างมูลค่าสื่อบน Weibo สูงถึง 23.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 804 ล้านบาท และบนอินสตาแกรมอีก 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ (20 ล้านบาท) นอกจากนี้เรายังเห็นการปรากฏตัวอีกครั้งของดาราหญิงชื่อดังอย่าง Fan Bingbing ที่แฟชั่นโชว์ของ Schiaparelli, Giambattista Valli และ Yohji Yamamoto หลังจากที่เธอหายไปจากวงการบันเทิงชั่วระยะเวลาหนึ่งจากสถานการณ์การเลี่ยงภาษี แต่เมื่อเธอคัมแบ็กสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เธอก็ยังเป็นที่จับตามองของสื่อและอินเตอร์เน็ตจีนอย่างที่เธอเคยเป็นเสมอมา

นอกเหนือไปจากเหล่าดาราเซเลบริตี้ดังที่กล่าวไปข้างต้น ยังคงมีศิลปินดาราชาวจีนมากมายที่เข้าร่วมงานแฟชั่นวีก เช่น Zhang Ziyi, Jing Boran, Zhou Dongyu, Liu Yufei, Guan Xiaotong รวมไปถึงนางแบบจีนอย่าง Liu Wen ที่เธอกลับมาร่วมเดินแฟชั่นวีกด้วยเช่นเดียวกัน

การปรากฏตัวของพวกเขาย่อมเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าประเทศจีนยังคงเป็นหนึ่งในประเทศที่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการแฟชั่นระดับโลกและยังเป็นตลาดใหญ่ของแฟชั่นแบรนด์มาโดยตลอด และในอนาคตเราคงได้เห็นเหล่าซูเปอร์สตาร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ร่วมเดินทางสู่แฟชั่นวีกในฤดูกาลถัดไปเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.