Thursday, July 18, 2024

เปิดบ้าน Soho House Bangkok ไพรเวตคลับเฮ้าส์ใจกลางกรุงสำหรับสายครีเอทีฟ

หลังจากที่ Soho House ไพรเวตคลับเฮ้าส์ชื่อดังระดับโลกจากลอนดอนประกาศเตรียมเปิดบ้านหลังใหม่แห่งแรกใน South East Asia ที่กรุงเทพ สายครีเอทีฟทั้งหลายก็คงต่างตั้งตาคอยวันนี้มาถึง Soho House Bangkok ได้ฤกษ์เตรียมเปิดบ้านอย่างเป็นทางการสำหรับ Founder members ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ วันนี้แอลจะพาทุกคนไปทัวร์ภายในบ้านหลังใหม่นี้กันว่าจะงดงามและน่าประทับใจขนาดไหน

เมื่อก้าวเข้าสู่ Soho House Bangkok จะผ่านในส่วนของพื้นที่ต้อนรับบริเวณห้องโถงใหญ่ติดกับ Garden Bar ที่สว่างและโปร่งสบาย อีกทั้งพื้นที่กลางแจ้งสำหรับพักผ่อนและเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดและ Lounge Bar ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารว่าง ซึ่งทั้ง 2 บาร์จะเปิดออกสู่ Pool Garden ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีรายล้อมด้วยพื้นหินอ่อนลายตาหมากรุกทอดยาวไปจนถึงสระว่ายน้ำขนาด 12 เมตร

Garden Bar
Pool Garden

บริเวณที่ถือเป็นไฮไลต์ของบ้านหลังนี้เลยคือบริเวณสระว่ายน้ำและสวน โดยพื้นทั่วทั้งบริเวณถูกปูด้วยหินอ่อนลายตารางหมากรุกที่ทอดยาวไปจนถึงสระว่ายน้ำขนาด 12 เมตร ช่วยสร้างภาพลักษณ์อันโดดเด่น โดยภูมิทัศน์ของสวนประกอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ดั้งเดิมของตัวบ้าน ผสานกับต้นไม้และดอกไม้ที่นำมาปลูกเพิ่ม เพื่อสร้างสวนลับกลางกรุงที่ร่มรื่น พร้อมต้อนรับทุกท่านด้วย daybeds จากผ้าที่ดีไซน์ขึ้นมาเป็นพิเศษ

Pool Garden
Pool Garden

Lounge Bar ตกแต่งด้วยโต๊ะดีไซน์แปลกตาและผนังที่ประดับด้วยวอลเปเปอร์ผ้าไหม ส่องสว่างด้วยแสงไฟสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและเชื้อเชิญให้กับบทสนทนาแสนสนุกช่วงกลางวัน หรือการดื่มแบบสบายๆหลังอาหารค่ำ

Lounge Bar

ถัดขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเป็นโซนของ House Kitchen ซึ่งเต็มไปด้วยเมนูอาหารสุดคลาสสิกสไตล์ Soho House เพิ่มเติมด้วยเมนูไทยที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับที่กรุงเทพโดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศของ House Kitchen ที่กว้างขวาง และบริเวณเฉลียงกลางแจ้งที่สามารถรับรองสมาชิกและแขกของสมาชิกได้มากถึง 100 คน พร้อมโซนห้องอาหารอีก 2 ห้อง สำหรับสมาชิกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

House Kitchen

สำหรับเมนูอาหารนั้นมีตั้งแต่เมนูยอดนิยมที่ทุกคนโปรดปรานในทุกบ้านของ Soho House อย่าง Dirty Burger และ Mac and Cheese ไปจนถึงเมนูท้องถิ่นที่สร้างสรรค์โดย Executive Chef เกศินี ดำรงสกุล หรือเชฟแก้ว ด้วยเมนูอาหารไทยสุดพิเศษที่มีเพียงแค่ที่กรุงเทพ อย่าง เกี๊ยวข้าวซอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจานเด็ดที่เราแนะนำว่าห้ามพลาด!

House Kitchen

โดยการเป็นสมาชิกจะมีค่าสมาชิกอยู่ที่ 60,000 บาท ต่อปี สำหรับการเข้าถึงเฉพาะที่ Soho House Bangkok และ 135,000 บาท ต่อปี สำหรับการเข้าถึง Soho House ทุกแห่งทั่วโลกที่มีกว่า 38 บ้านทั่วโลก สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมต่อได้ที่ https://www.sohohouse.com/thailand

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.