Wednesday, October 4, 2023

ออกกำลังกายแบบสุขทั้งกายและใจไปกับ ‘growingannanas’ อินฟลูสายเฮลตี้จากออสเตรีย

การออกกำลังกายที่ดีสำหรับคุณเป็นแบบไหน? ต้องโฟกัสกับการลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวหรือเปล่า?

หากคุณกำลังพยายามหาวิธีที่ใช่ แต่ยังไม่มั่นใจกับแผนในมือ บางทีการได้พบเจอกับคำแนะนำดีๆ จากอินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพก็จะสามารถช่วยไกด์คุณให้บรรลุเป้าหมายได้บ้างไม่มากก็น้อย และทางหากคุณยังไม่มีคนแนะนำในใจ แอลอยากจะขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ Anna Engelschall อินฟลูสายเฮลตี้จากประเทศออสเตรีย เจ้าของช่องยูทูบ growingannanas ที่จะพาคุณออกกำลังกายในแบบฉบับที่มีความสุข ทั้งยังเสริมสมดุลให้ทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ก่อนหน้าที่ Anna จะมาทำอาชีพอินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพ เธอไม่ได้เรียนด้านสุขภาพมาก่อน แต่เป็นนักเรียนเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และเมื่อจบมาเธอก็ทำงานในบริษัทด้านเทคโนโลยีไอทีมาโดยตลอด จนกระทั่งจุดหนึ่งที่เธอสังเกตได้ว่าตัวเองโตขึ้น รูปร่างก็เปลี่ยนไป ยิ่งโดยเฉพาะช่วงวัยเปลี่ยนผ่านจากการเป็นวัยรุ่นมาสู่วัยผู้ใหญ่ยิ่งทำให้เธอมีความกดดันเรื่องรูปร่างและภาพลักษณ์มากขึ้น เธอจึงคิดอยากจะลดน้ำหนักและสนใจเรื่องสุขภาพ

Anna เล่าว่ากว่าที่เธอจะลดน้ำหนักอย่างสุขภาพดีได้ดังในปัจจุบันนั้นเธอลองผิดลองถูกมามากมายด้วยการพยายามทำทุกอย่างให้น้ำหนักลง ไม่ว่าจะด้วยการโหมออกกำลังกายเพื่อเบิร์นแคลอรี่ การอดอาหาร ลองเทรนด์แปลกๆ ในการลดน้ำหนัก ซึ่งผลลัพธ์ก็คือเธอผอมลง แต่เธอสูญเสียความสุขในการใช้ชีวิต ส่วนประจำเดือนก็ขาดหายไปอีกด้วย

เธอเริ่มคิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง แต่ในขณะเดียวกันสิ่งนี้กลับทำให้คิดได้ว่าเธอรักการออกกำลังกาย เธอจึงลองเริ่มไปเรียนรู้เรื่องสุขภาพ เรียนรู้การเป็นโค้ชสอนออกกำลังกายอย่างเต็มรูปแบบ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจลาออกจากงานประจำและหันมุ่งหน้าทำคอนเทนต์เรื่องสุขภาพในอินเตอร์เน็ตต่อเนื่องยาวมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนเรื่องความประสบความสำเร็จนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะในขณะนี้เธอมีผู้ติดตามบนยูทูบกว่า 2.6 ล้านคน ทั้งยังมีหนังสือที่เธอเขียนเองออกวางขาย รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ที่สามารถเรียนรู้หรือสมัครคอร์สเพื่อวางแผนการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน

จากความผิดพลาดที่เธอเคยประสบมา เธอจึงปรับเปลี่ยนแนวคิดและวิถีในการใช้ชีวิตด้วยการปรับทุกอย่างให้บาลานซ์ ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน การออกกำลังกาย การออกไปใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ และเธอยังคงสร้างสรรค์คอนเทนต์การสอนออกกำลังกายในยูทูบที่เริ่มต้นตั้งแต่มือสมัครเล่นแบบ Beginner Friendly ไปจนถึงการออกกำลังกายอย่างหนักสำหรับคนที่คล่องแคล่วแล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีให้สาวๆ ที่ชอบออกกำลังกายเลือกสรรตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเวท คาร์ดิโอ โยคะ ออกกำลังกายแบบมีหรือไม่มีอุปกรณ์ ตลอดจนชวนให้มาออกกำลังกายแบบ Challenge ในหนึ่งสัปดาห์ไปพร้อมกับเธอด้วย

ในขณะเดียวกันเธอก็ทำวิดีโอสั้นๆ แนะนำวิธีปรับบุคลิกร่างกายด้วยท่าทางต่างๆ วิธีการดูแลตัวเองในแบบฉบับ Self Care แชร์สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ หรือแม้แต่แสดงให้เห็นชีวิตในประจำวันทั่วๆ ไปกับเพื่อนฝูงที่เธอกินอาหารทั่วๆ ไปหรือดื่มแอลกอฮอล์ในวันพักผ่อน นี่จึงเป็นเสน่ห์ในคอนเทนต์ของเธอที่ทำให้ผู้คนรู้สึกว่าการออกกำลังกายที่ดีไม่ใช่การทำทุกอย่างให้หนัก แต่คือการสร้างสมดุลให้กับชีวิตและร่างกายให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด และสุขภาพจิตเองก็ต้องมีความสุขตามไปด้วยเช่นกัน

เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่กำลังรู้สึกเครียดกับการออกกำลังกายอยู่ก็อาจลองค่อยๆ ปรับสมดุลในแบบที่ตัวเองชอบ พร้อมกับอย่าลืมว่าร่างกายและจิตใจของเรานั้นสำคัญที่สุด และถ้าหากอยากได้ทิปส์ดีๆ ที่ทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นก็สามารถกดติดตาม Anna ได้ที่อินสตาแกรมและยูทูบ growingannanas ได้เลย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.