Tuesday, July 23, 2024

จาก COS สู่ Carlyn ปรากฏการณ์ความฮิต ‘กระเป๋าเจนนี่’ กระเป๋าหลักพันที่คนยอมเข้าคิวข้ามคืน

นาทีคงไม่มีสายแฟคนไหนไม่รู้จักกระเป๋าผ้ารุ่น Quilted Bag จาก COS ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ ‘กระเป๋าเจนนี่’ ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง คนเข้าคิวเข้าซื้อกันเป็นปรากฏการณ์ หลังจากที่ Jennie Blackpink โพสต์ภาพที่ใช้กระเป๋าผ้าดีไซน์มินิมัลสุดนุ่มนิ่มใบนี้ลงอินสตาแกรมอยู่หลายครั้ง ก็เกิดเป็นไวรัลในหมู่วัยรุ่นเกาหลีใต้ รวมไปถึงในไทยเช่นกัน

เหตุผลที่ทำให้กระเป๋า Quilted Bag ใบนี้ SOLD OUT แทบจะทันทีที่วางขายนอกจากที่สาว Jennie Blackpink ใช้นั่นก็เพราะดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น แมตช์ได้กับทุกลุค สามารถสะพายได้ทั้งแบบ cross body และสะพายไหล่เดี่ยว มีหลายไซส์ หลากหลายสี ทั้งขนาดใหญ่สำหรับสาวๆ ที่พกสัมภาระเยอะๆ (หรือจะใช้เป็นกระเป๋าขึ้นเครื่องบินแบบสาวเจนนี่ก็ได้) และ ขนาดเล็กที่มีความคล่องตัวในการใช้งานแต่ก็ยังดูเก๋ มีสไตล์

อีกหนึ่งประเด็นที่มองข้ามไปไม่ได้เลย คือ กระเป๋ารุ่นนี้ผลิตขึ้นจากเส้นใยโพลิเอสเตอร์รีไซเคิลจากขยะพลาสติก และเส้นใยส่วนเกินที่นำไปใช้งานต่อไม่ได้ ทำให้กระเป๋าใบนี้มีน้ำหนักเบา สัมผัสผ้าที่ทำกระเป๋ามีความนุ่มนิ่ม และรูปทรงยืดหยุ่น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแม้สาวเจนนี่เป็นคนจุดประกายให้กระเป๋ารุ่นนี้กลายเป็นไวรัล แต่ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ราคาแสนย่อมเยาว์ คุณภาพการตัดเย็บ ดีไซน์ และยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ทุกความต้องการขนาดนี้ เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกระเป๋าใบนุ่มนิ่มใบนี้ถึงเป็น IT Bag ข้ามปีมาจนถึงปี 2023 นี้

อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังอยู่ในกระแสโดยเฉพาะในบ้านเราตอนนี้ก็คือ Carlyn (คาลิน) แบรนด์กระเป๋าสัญชาติเกาหลีใต้ที่โด่งดังจากกระเป๋าดีไซน์สุดนุ่มนิ่มที่ไอดอลสาว Wendy วง Red Velvet ใช้เป็นประจำจนกลายเป็นไวรัลในหมู่วัยรุ่นเกาหลีเช่นเดียวกัน ซึ่ง Carlyn เริ่มต้นแบรนด์มาตั้งเเต่ปี 2012 เเต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งเเรกในปี 2014 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Easy & Smart, Chic & Unique’

อย่างไรก็ตามยังมีไอดอลคนดังมากมายที่พายกระเป๋าของคาลิน เช่น Seulgi เพื่อนร่วมวงของสาว Wendy, HYO สมาชิก Girl’s Generation, Minnie (G)I-dle, นักแสดงสาว Han Sohee หรือ Shin Hye Sun และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นเมื่อคนดังใช้กันมากมายขนาดนี้ก็ไม่ต้องสงสัยกันเลยว่าทำไมกระเป๋ารุ่นนี้จึงกลายเป็นที่หมายตาของใครหลายคน

กระเป๋าทั้งสองรุ่นนี้ได้รับความนิยมล้นหลามในหมู่สาวๆ ชนิดที่ว่าราคากระเป๋าเริ่มต้นหลักพัน แต่ถูกผู้คนแห่กันมาจับจองเป็นเจ้าของกันตั้งแต่เช้ามืด และหลายรุ่นก็ถูกนำมารีเซลขายอีกครั้งในราคาหลักหมื่น และแบรนด์คาลินนั้นเพิ่งมาเปิดให้พรีออเดอร์ในไทยเป็นครั้งแรกที่สยามดิสคัฟเวอรี่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์การเข้าคิวข้ามคืนเพื่อจับจองเป็นเจ้าของกระเป๋าสุดนุ่มนิ่มใบนี้กันเลย ซึ่ง​ ณ ตอนนี้กระเป๋าทั้งสองรุ่นจากทั้งสองแบรนด์ก็ SOLD OUT กันไปเป็นที่เรียบร้อย ใครที่ยังคว้ามาครอบครองกันไว้ไม่ทันละก็ หากมีการรีสต็อกอีกละก็ ต้องไม่พลาดเลยล่ะ เพราะนอกจากจะอินเทรนด์แล้ว กระเป๋าใบนี้ยังเอนกประสงค์ ตอบโจทย์สาวๆ ยุคใหม่ได้ทุกไลฟ์สไตล์ในราคาที่เอื้อมถึงอีกด้วย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.