Tuesday, July 23, 2024

Fil Xiaobai สไตลิสต์ชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดปังของเหล่าดาราไอดอลจีน

หนุ่มสาวชาวจีนคือกลุ่มคนที่ให้ความสนใจกับเทรนด์แฟชั่นต่างๆ อยู่เสมอ เพราะพวกเขาเลือกที่จะติดตามอินฟลูเอนเซอร์ด้านแฟชั่นเพื่อตามเทรนด์หรือส่องลุคที่น่าสนใจต่างๆ ตลอดเวลา และยิ่งเมื่อเขาหรือเธอคนนั้นเป็นสไตลิสต์ให้กับคนดังยิ่งทำให้อินฟลูเอนเซอร์คนนั้นป๊อปมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งในครั้งนี้แอลกำลังจะพาคุณไปทำความรู้จัก Fil Xiaobai อินฟลูสายแฟชั่นที่ควบตำแหน่งสไตลิสต์คนดังที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของจีนที่มีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคนกันเลยทีเดียว!

Fil Xiaobai เป็นอินฟลูเอนเซอร์ด้านแฟชั่นและเป็นสไตลิสต์วัย 33 ปีจากประเทศจีน เธอเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยสไตล์แฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจนผู้คนต่างเรียกเธอว่าเป็น IT Girl ที่น่าจับตามองในโลกโซเชียลมีเดีย และเธอคือผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดปังของเหล่าคนดังในประเทศจีนหลายต่อหลายครั้งด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้าที่เธอจะมาทำงานด้านแฟชั่น เธอมีชื่อว่า Yan Sishi และเธอจบการศึกษาจากเอกการแปลภาษาอังกฤษ แต่เธอเป็นคนรักการแต่งตัวมาโดยตลอด จุดหนึ่งเธอจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายสตรีทแฟชั่นในรายการทีวี ซึ่งผลก็ออกมาว่าเธอสามารถคว้ารางวัลผู้ชนะและได้รับโอกาสให้ไปร่วมแฟชั่นวีกอีกด้วย โดยเธอกล่าวในรายการในตอนหนึ่งว่า “ฉันไม่ต้องการที่จะสวมใส่แบรนด์หรูที่เป็นที่รู้จักในรายการ เพราะฉันชอบที่จะค้นหาแบรนด์อื่นๆ ที่แสดงตัวตนด้านแฟชั่นของฉัน และนั่นอาจเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ฉันคว้าแชมป์ ฉันรู้ตัวเองเสมอว่าจะใส่อะไร”

ถ้าหากเราดูสไตล์การแต่งตัวของเธอแล้วเราก็จะพบว่าประสบการณ์ที่เธอสั่งสมมาเป็นเวลา 10 กว่าปีตั้งแต่ช่วงมหาลัยนั้นทำให้เธอเป็นสไตลิสต์ที่สามารถครีเอตลุคได้อย่างสร้างสรรค์ เพราะไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมาแต่งก็ดูดีไปเสียหมด เธอเลือกที่จะผสมผสานไฮแฟชั่น ความทันสมัย และความสนุกสนานเข้าด้วยกัน แต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของเธอที่มีความเท่ปนหัวขบถนิดๆ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ผู้คนเลือกที่จะติดตามเธอ พร้อมกับยกให้เธอเป็นสไตลิสต์ฝีมือดี และอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนจดจำและมองว่าเธอเท่กว่าอินฟลูเอนเซอร์คนไหนๆ ก็คือทรงผมสุดชิคประจำตัวและรอยสักมากมายที่จัดวางอยู่บนเรือนร่างของเธอนั่นเอง

โอกาสต่างๆ ที่เข้ามาจากการเป็นผู้ชนะในครั้งนั้นนำพาให้เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีนคนแรกที่มีโอกาสเดินแบบบนรันเวย์ Dolce & Gabbana ที่มิลานแฟชั่นวีกในปี 2017 และเธอก็ทำงานในวงการแฟชั่นในประเทศมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันเธอก็มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 200,000 คน และใน Weibo อีกกว่า 6 ล้านคน ยิ่งไปกว่านั้นแล้วเธอก็ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติด้วยการร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Chanel, Louis Vuitton, Gucci, Tiffany & Co., Fendi, CELINE และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากการเป็นผู้ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมแฟชั่นจีนแล้ว แน่นอนว่าเธอยังเป็นสไตลิสต์ผู้อยู่เบื้องหลังการแต่งตัวสุดเฉียบคมของดาราไอดอลชื่อดังหลายวง เพราะบางครั้งเธอก็ไปดูแลเสื้อผ้าให้กับดาราคนดังที่ขึ้นปกนิตยสาร ทั้งยังสไตลิ่งให้กับวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของจีน อาทิ BonBon Girls และ Rocket Girls ตลอดจนดูแลเสื้อผ้าของผู้เข้าแข่งขันรายการค้นหาไอดอลอย่าง Chuang2021 ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นลุคเท่ๆ บนเวทีของผู้เข้าแข่งขันในรายการและลุคของหนุ่มๆ INTO1 ก็มาจากไอเดียของเธอทั้งสิ้น

หากสาวแอลคนไหนสนใจที่จะติดตามเธอหรือส่องดูลุคเพื่อนำไปเป็นเรฟในการแต่งตัวก็สามารถติดตามอินสตาแกรมของเธอที่ filxiaobai ได้เลย

Source: 1

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.