Sunday, September 24, 2023

10 รองพื้นแบรนด์ดังที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะที่สุด! คัดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับสาวเอเชีย

เรียกว่าเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับสาวๆ ในโซนเอเชียก็คงไม่ผิดนักกับการเลือกเฉดสีรองพื้นให้ตรงตามเบอร์ชาวผิวอันเดอร์โทนเหลืองอย่างเราๆ เพราะถึงแม้เครื่องสำอางจะมีมากมาย หลากหลายแบรนด์ให้เลือกเยอะก็จริง แต่เฉดสีของรองพื้นกลับไม่ได้มากตาม วันนี้แอลจึงรวบรวมเอาแบรนด์บิวตี้ที่นำเสนอรองพื้นที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะกันแบบจุกๆ รับรองว่าครอบคลุมทุกสีผิวอย่างแน่นอน

DIOR FOREVER SKIN GLOW รุ่น CLEAN RADIANT FOUNDATION – LONG WEAR AND HYDRATION

เริ่มต้นด้วย Dior Forever Skin Glow รองพื้นเนื้อโกลว์ที่จะมอบความสมบูรณ์แบบให้แก่ผิวสาวๆ ได้สวยยาวนานกันถึง 24 ชั่วโมง เพราะมีส่วนผสมสุดพรีเมี่ยมที่ทางดิออร์คัดสรรค์มาแล้ว ซึ่งมีส่วนผสมของสกินแคร์จากดอกไม้ 86% รองพื้นสูตรน้ำนี้จะมอบความชุ่มชื้นสู่ผิวถึงขีดสุด ให้ผิวได้หายใจพร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้สมบูรณ์แบบในระยะยาว เป็นรองพื้นกูตูร์ที่สร้างมาเพื่อผู้หญิงทุกคน

GUERLAIN รุ่น NO-TRANSFER HIGH PERFECTION FOUNDATION – 24H CARE & WEAR

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจอย่าง GUERLAIN กับรองพื้นที่ผสานคุณค่าการบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์มอบสัมผัสกำมะหยี่อย่างรุ่น Parure Gold Skin ที่มาพร้อมส่วนผสมสุดพรีเมี่ยม ทองคำ 24 กะรัตและสารสกัดจากดอกโบตั๋นสีขาว ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้รองพื้นติดทน ไม่เลอะเลือน มอบฟินิชลุคผิวสวยโกลว์ และชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งวัน โดยแล็บของ Guerlain วิจัยและคิดค้นเฉดสี 14 เฉดสีโทนเบจ โทนกุหลาบและโทนอำพัน โดยทุกเฉดสีถูกออกแบบให้เพื่อครอบคลุมกับโทนผิวคนเอเชีย

GUCCI รุ่น ÉTERNITÉ DE BEAUTÉ FOUNDATION

มาถึงรองพื้นจาก Gucci Beauty ที่มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 25 เฉดสี พร้อมคุณสมบัติติดทนนาน 24 ชั่วโมง โดยมีเม็ดสีที่เคลือบด้วยเทคโนโลยีโพลิเมอร์ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และให้การปกปิดที่เหนือระดับ สีไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อรองพื้นมีสัมผัสที่บางเบาแต่มีความยืดหยุ่น ใช้เพียงแค่หนึ่งดรอปก็ครอบคลุมอย่างทั่วถึง ด้วยส่วนผสมสุดพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าจาก Hiyaluronic Acid และน้ำมันจากกุหลาบดำ ที่จะช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว อีกทั้งยังเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้ผิวแมตต์ มีตัวช่วยควบคุมความมันจากผงไม้ไผ่ที่จะทำให้หน้าสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน

FENTY BEAUTY รุ่น PRO FILT’R SOFT MATTE LONGWEAR FOUNDATION

แบรนด์ยอดฮิตจากคุณแม่(ค้า)ตัวท็อปอย่างสาว Rihanna ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ออกเฉดสีรองพื้น ที่มีให้เลือกกันถึง 50 เฉดสี กับไลน์รองพื้นรุ่นยอดนิยมอย่าง Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation ให้ฟินิชผิวแบบซอฟต์แมตต์ เนื้อบางเบา โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Climate Adaptive Technology ที่ช่วยให้เมกอัพทนต่อทุกสภาพอากาศ และยังคงดูเป็นธรรมชาติตลอดวัน

M.A.C รุ่น STUDIO RADIANCE SERUM-POWERED FOUNDATION

มาต่อกันกับรองพื้นสูตรใหม่ล่าสุดจาก M.A.C ที่มีเฉดสีมาให้เลือกมากถึง 21 เฉดสี ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของสกินแคร์มากถึง 80% ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Hyaluronic Acid ที่ทางแบรนด์นำมาใช้ในรูปแบบของ Solution ความเข้มข้น 10% ช่วยล็อกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 3 เท่า เสกผิวให้เรียบเนียนแต่ปกปิด และยังติดทนนานตลอดวัน ให้ฟินิชผิวที่เปล่งประกาย เล่นแสงแบบผิวดูระเรื่อสุขภาพดี

KVD BEAUTY รุ่น GOOD APPLE FULL-COVERAGE TRANSFER-PROOF SERUM FOUNDATION

เป็นรองพื้นที่เรียกเสียงฮือฮาจนกลายเป็นไวรัลใน TikTok อยู่พักหนึ่งกับ รองพื้นเนื้อเซรั่ม แต่ความติดทนระดับสิบ ปกปิดปัญหาผิว รอยดำ รอยแดง หรือรอยสิวได้ดีเยี่ยมแทบจะไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ แต่ยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบและไม่ดรอประหว่างวัน บอกเลยว่าตอบโจทย์สาวผิวมัน-ผิวผสมอย่างแน่นอน โดยมีมาให้เลือกถึง 40 เฉดสี ที่สำคัญเป็น 100% Vegan ไม่ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ อุดตันอย่างแน่นอน

ANASTASIA BEVERLY HILLS รุ่น LUMINOUS FOUNDATION

อีกหนึ่งรองพื้นรุ่นฮิตที่หยิบเอามาฝาก คือรองพื้นเนื้อลิควิดสูตร water-resistant ด้วยระดับการปกปิดแบบ Medium Coverage  ช่วยให้ผิวเนียนสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน โดยไม่เป็นคราบแป้งหรือหลุดเลือนระหว่างวัน ที่สำคัญยังเป็น Vegan & Cruelty-free ไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์ และไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ เป็นรองพื้นที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

RARE BEAUTY รุ่น LIQUID TOUCH WEIGHTLESS FOUNDATION

มาต่อกันกับแบรนด์ของนักร้องสาว Selena Gomez ที่ไม่ว่าจะออกโปรดักส์ไหนมาก็ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนๆ เป็นอย่างมากและมักจะ Sold Out อยู่เสมอ วันนี้จึงหยิบเอารองพื้นสุดฮิต ที่ให้คำเคลมว่าเป็น ‘รองพื้นหายใจได้’ มีความบางเบา เนื้อสัมผัสบางเบาราวกับเซรั่ม เบลนด์ง่ายพร้อมการปกปิดระดับปานกลางที่เพิ่มได้อีกเพื่อให้ได้เลเยอร์การปกปิดที่ดูไม่เหมือนใคร พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ แต่ไม่อุดตัน

NARS รุ่น LIGHT REFLECTING FOUNDATION

รองพื้นที่จะมอบฟินิชลุคผิวสวยสมบูรณ์แบบในทุกสภาพแสงกับรองพื้น Light Reflecting Foundation ด้วยส่วนผสมจากสกินแคร์ที่จะช่วยเป็นเกาะป้องกันผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวรวมไปถึงผิวอ่อนโยนแพ้ง่าย ซึ่งมอบความปกปิดระดับปานกลางพร้อมให้ผลลัพธ์สวยดูเป็นธรรมชาติ ผิวยังสามารถหายใจได้และติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมประสิทธิภาพถนอมผิว ช่วยปกปิดปัญหาผิวต่างๆ อาทิ รอยแดง จุดด่างดำหรือสีผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอได้ดีเยี่ยม และมีมาให้เลือกถึง 20 เฉดสี

R.E.M BEAUTY รุ่น SWEETENER FOUNDATION

ปิดท้ายกันที่รองพื้นสุดจึ้งจากนักร้องสาวสวย Ariana Grande ที่มีมาให้เลือกมากถึง 60 เฉดสี กลายเป็นแบรนด์ที่เกือบจะมีสีรองพื้นให้เลือกมากที่สุดจากที่เรากล่าวมาทั้งหมดกันเลยทีเดียว เนื้อรองพื้นให้ฟินิชผิวแมตต์ แถมเบลอรูขุมขนแต่ยังแลดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญทางแบรนด์เลือกใส่ส่วนผสมที่มีคุณค่าอย่าง Hiyaluronic Acid, Niacinaminde และวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้น เรียกได้ว่าสวยครบจบในขวดเดียว

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Photos: Courtesy of the brands
Cover: Courtesy of the brands

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.