Thursday, February 22, 2024

Victoria’s Secret เตรียมจัดแฟชั่นโชว์อีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่!

หลังจากที่ Victoria’s Secret หายไปจากวงการแฟชั่นเป็นเวลากว่า 4 ปี ในที่สุดปีนี้พวกเขาก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเผยว่าการกลับมาในครั้งนี้จะเป็น Victoria’s Secret ในรูปโฉมใหม่ที่แตกต่างไปอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

“วันนี้พวกเราภูมิใจที่จะนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ขององค์กรที่เต็มไปด้วยทีมที่มีความเป็นผู้นำและพร้อมเฉลิมฉลองให้แก่ชัยชนะของผู้หญิง การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถือเป็นการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ งานของพวกเราจะยังคงดำเนินต่อไปเพื่อให้ Victoria’s Secret เป็นแบรนด์ที่ลูกค้าและเพื่อนร่วมงานจะรู้สึกถึงความเคารพ การมองเห็นตัวตน และมีคุณค่า”

ก่อนหน้านี้แฟชั่นโชว์ของ Victoria’s Secret เป็นโชว์ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจทั้งในแง่ของเหล่านางฟ้า VS Angels ที่มาร่วมเดินแบบ รวมไปถึงศิลปินที่จะมาร้องเพลงประกอบโชว์ ทว่าในปี 2019 พวกเขาก็ยกเลิกไป เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเหมือนที่เคยเป็น ด้วยสาเหตุที่โชว์ไม่มีความหลากหลายและบนรันเวย์มีแค่เพียงนางแบบคนขาวรูปร่างผอมเป็นส่วนใหญ่ ประกอบกับมีรายงานที่เปิดเผยว่าอดีตผู้บริหารของแบรนด์อย่าง Ed Razek เคยเหยียดเพศ บูลลี่ และคุกคามผู้หญิงอีกด้วย พวกเขาจึงตัดสินใจยกเลิกการทำแฟชั่นโชว์ พร้อมกับปรับตัวตามยุคสมัยด้วยการเริ่มให้ความสำคัญกับความหลากหลายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะด้วยการเพิ่มนางแบบผิวดำ เอเชีย และพลัสไซซ์ในแต่ละแคมเปญหรือคอลเล็กชั่น ฉะนั้นการกลับมาของแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้จึงน่าจับตามองว่าพวกเขาจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด

ก่อนหน้านี้พวกเขาก็มีการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ด้วยการเปลี่ยนเหล่านางฟ้า VS Angels ให้กลายเป็น VS Collective โดยมุ่งเน้นเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะการแสดง ภาพยนตร์ สื่อสังคม กีฬา นางแบบผิวดำที่เคยเป็นผู้อพยพ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้โอบรับความหลากหลายและส่งเสริมให้ผู้หญิงมีพลังและมั่นใจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ศิลปินสาวผู้ผลักดันเรื่องความมั่นใจในรูปร่างอย่าง Lizzo ก็ออกมาทวีตถึงการคัมแบ็กของแบรนด์ครั้งนี้ว่า “นี่คือชัยชนะสำหรับความหลากหลายเลยนะ แต่ถ้าแบรนด์ตัดสินใจทำแบบนี้เพราะเคยโดนดราม่า แล้วมันจะเป็นยังไงล่ะถ้า ‘เทรนด์’ มันเปลี่ยนอีก คือว่า CEO บริษัทเหล่านี้ให้ความสำคัญกับความหลากหลายจริงๆ หรือแค่เห็นแก่เงินเฉยๆ?”

Photo: Shutterstock

Source: 1

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.