Saturday, February 24, 2024

น้ำตาแห่งความปิติ! เหลียงเฉาเหว่ยหลั่งน้ำตาขณะรับรางวัลเกียรติยศที่งานเทศกาลหนังเวนิส

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญของนักแสดงในตำนานแห่งเอเชียอย่าง ‘เหลียงเฉาเหว่ย’ เมื่อเขาคว้ารางวัลสิงโตทองคำ สาขาคุณค่าแห่งความสำเร็จในอาชีพการแสดง (Lifetime Achievement Golden Lion Award) ที่งานเทศกาลภาพยนตร์เวนิสครั้งที่ 80 ณ ประเทศอิตาลี ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลครั้งใหญ่ที่เขาคู่ควรจะได้รับหลังจากเดินทางบนเส้นทางการแสดงมากว่า 4 ทศวรรษ

ก่อนหน้านี้เขาเคยรับรางวัลสิงโตทองคำมาแล้วกว่า 3 ครั้ง ด้วยภาพยนตร์เรื่อง A City of Sadness (1989), Cyclo (1995) และ Lust, Caution (2007) ตามลำดับ แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดจากงานนี้ และนั่นก็เป็นรางวัลระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกันกับครั้งที่เขาเคยคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อ 23 ปีที่แล้วด้วยหนังรักระดับตำนานอย่างเรื่อง In The Mood For Love (2000)

โดยเขาได้กล่าวสุนทรพจน์ขอบคุณภรรยา ครอบครัว คนในวงการที่เขาเคยร่วมงาน รวมไปถึงแฟนๆ ที่สนับสนุนเขามาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้เติบโตมาในฮ่องกง เฉกเช่นเดียวกันกับการได้เติบโตมาในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงที่ผมได้เริ่มต้นเส้นทางการแสดงนี้.. ผมจึงอยากจะร่วมแบ่งปันรางวัลแห่งเกียรติยศนี้ร่วมกันกับทุกคน เพื่อเป็นการขอบคุณผู้คนมากมายที่ผมเคยร่วมงานมาด้วยในระยะเวลา 41 ปีนี้ เพราะนี่ก็คือการขอบคุณและทรีบิวต์แก่พวกเขาด้วย และแน่นอนว่าสำหรับภาพยนตร์ฮ่องกงด้วยเช่นเดียวกัน”

นอกจากนี้เขายังเปิดเผยกับสื่อด้วยว่าการแสดงทำให้เขารู้สึกเขินอายน้อยลง โดยเขากล่าวว่า “ผมเคยเป็นคนเก็บความรู้สึกทุกอย่างไว้ข้างในทั้งหมด และผมก็ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกต่อหน้าคนอื่นนัก”

ส่วนในปีนี้เขามีผลงานเรื่อง Hidden Blade กับศิลปินหนุ่มสุดฮอตอย่างหวังอี้ป๋อ, งานแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง Cool With You ของ NewJeans รวมไปถึงเรื่องที่กำลังจะฉายอย่างเรื่อง The Goldfinger ที่เขาแสดงประกบคู่กับหลิวเต๋อหัว, Where The Wind Blows กับนักแสดงกัวฟู่เฉิงที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราในขณะนี้ รวมไปถึงการรับบทนำในเรื่อง Silent Friend ซึ่งเป็นภาพยนตร์ภายใต้การกำกับของ Ildikó Enyedi ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ชาวฮังกาเรียนที่กำลังจะถ่ายทำในช่วงต้นปี 2024 ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: การปรากฏตัวอันทรงพลังของ 2 ซูเปอร์สตาร์ ‘จองโฮยอน-เหลียงเฉาเหว่ย’ ในเอ็มวี NEWJEANS

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.