Wednesday, July 17, 2024

3 ทศวรรษกับสปาแห่งแรกของเมืองไทยที่ ดิ โอเรียนเต็ล สปา

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน เมื่อเปิดหน้าโฆษณาในหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ หลายคนอาจตกใจกับภาพหญิงสาวเอนกายอยู่ในอ่างอาบน้ำ อันเป็นการโปรโมต ดิ โอเรียนเต็ล สปา ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เนื่องจากในสมัยนั้นคนไทยเราคุ้นเคยกับการนวดบำบัดตามแบบแผนไทยมากกว่าสไตล์ในแบบตะวันตก โดยตั้งแต่ดิ โอเรียนเต็ล สปา ซึ่งเป็นสปาแห่งแรกของประเทศไทยเปิดให้บริการตั้งแต่ปีพ.ศ.2536 ก็ได้พยายามนำศาสตร์การบำบัดเพื่อสุขภาพกายและใจที่ดีตามภูมิปัญญาของไทยมาหลอมรวมเข้ากับประสบการณ์สุดหรูในการทำสปาแบบสากล จนเกิดเป็นหมุดหมายใหม่และเป็นสิ่งที่ขาดไปเสียมิได้สำหรับแขกทุกท่านที่มาเยือน รวมถึงแขกที่เข้าพักของทางโรงแรม

ดิ โอเรียนเต็ล สปา ตั้งอยู่อีกฟากแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามกับที่ตั้งของทางโรงแรม มอบบรรยากาศอันสงบให้ได้ในทันทีด้วยแมกไม้เขียวขจี ดูร่มรื่น ตัวสปาอยู่ภายในอาคารทรงไทย 3 ชั้น โดยเป็นการนำเรือนไม้สักทองอายุกว่า 100 ปี มาบูรณะใหม่ ประกอบไปด้วยห้องทรีตเมนต์ 14 ห้อง ที่พร้อมเปิดประสบการณ์สัมผัสถึงแก่นแท้ของการดูแลปรนนิบัติสุขภาพตามวิถีของภูมิปัญญาของไทยตั้งแต่สมัยโบราณ

และในโอกาสครบรอบ 30 ปี ทางดิโอเรียนเต็ล สปา จึงมอบความพิเศษให้กับแขกทุกท่านด้วย 2 ทรีตเมนต์ใหม่ในหมวด Essence of Thailand โดยเริ่มจากศาสตร์การปรนนิบัติสุขภาพแผนไทยของทางภาคกลางและภาคใต้ก่อน ซึ่งได้แก่ Life Along the Chao Phraya River ที่ดึงเอาวิถีชิวิตของคนไทยภาคกลางในสมัยโบราณมาใช้เพื่อสร้างความผ่อนคลายทางกายและใจ โดยท่านจะได้สวมใส่โสร่งในขณะที่เธอราปิสต์ปรนนิบัติขัดผิวกายให้แก่ท่าน จากนั้นจะเป็นการพอกตัวด้วยสมุนไพรไทย (herbal body wrap) และสร้างความกระปรี้กระเปร่าด้วยการนวดไทย ปิดท้ายด้วยการฝึกท่าฤาษีดัดตนเพื่อให้ท่านได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ และสามารถนำกลับไปฝึกที่บ้านได้

ต่อมาคือทรีตเมนต์ที่ทางแอลอยากแนะนำ คือ Sense of Paktai โดยทางสปาได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากทางจังหวัดชายแดนใต้มาแบ่งปันความรู้และภูมิปัญญาจนเกิดเป็นทรีตเมนต์ที่มอบสุขภาพกายและใจอันแข็งแรงขึ้น เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดและขัดผิวเท้าด้วยทรายละเอียด ทั้งยังทำให้เกิดจินตนาการถึงการเดินทางท่องเที่ยวไปยังทะเล ต่อด้วยขัดผิวกายของท่านด้วยมะพร้าว เพื่อทำความสะอาดผิวกายอย่างล้ำลึก เผยผิวที่เนียนนุ่ม เธอราปิสต์จะพอกตัวท่านด้วยน้ำมันเมล็ดยี่หร่าดำ ซึ่งอุดมไปด้วยสารบำรุงผิว และสารกักเก็บความชุ่มชื้น จากนั้นเธอราปิสต์จะนำศาสตร์การนวดบำบัดลังกา สุกะ (Lanka Suka) มานวดเพื่อเปิดจักระที่ช่องท้อง นวดกดจุดโดยใช้น้ำมันยี่หร่าดำเพื่อบรรเทาอาการตึงเครียด กระตุ้นการไหลเวียนภายใน และ ลดอาการไม่สบายในช่องท้องและระบบย่อยอาหาร สามารถปรับสมดุลฮอร์โมนช่วยลดอาการวัยทองในสุภาพสตรี ปิดท้ายทรีทเมนต์นี้ด้วยการนวดศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่

การเฉลิมฉลองของดิ โอเรียนเต็ล สปา ยังมอบบริการน่าสนใจอื่นๆ ด้วย อาทิ การสนุกไปกับการออกกำลังกายด้วยการเต้น Step Dance และตามด้วยการบำบัดกายและใจด้วยคลื่นเสียงและแรงสั่นสะเทือน Sound Bath Therapy ปิดท้ายด้วยการชำระใจด้วยเมล็ดโกโก้ Cacao Ceremony (ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนกันยายน เวลา 09.00 น.) หรือการออกกำลังกายกับคลาสมวยไทยโบราณ ปิดท้ายด้วยการนั่งสมาธิเพื่อคืนความสงบนิ่งกลับเข้าสู่กายและใจ (ทุกวันอาทิตย์ตลอดเดือนกันยายน เวลา 17.00 น.) ทั้ง 2 กิจกรรมนี้สำหรับแขกที่ลงทะเบียนเข้าพัก และแขกที่ไม่ได้เข้าพักในโรงแรมก็เข้าร่วมกิจกรรมได้ การเข้าร่วมกิจกรรมครั้งแรกจะไม่มีค่าใช้จ่าย การเข้าร่วมกิจกรรมครั้งต่อๆ ไป จะมีค่าใช้จ่าย 1,350++ บาท ต่อท่าน ต่อครั้ง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สำรองสปาทรีทเมนต์ ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกาย ได้ที่ ดิ โอเรียนเต็ล สปา โทร 0 2659 9000 หรือ อีเมล mobkk-spa@mohg.com 

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.