Wednesday, September 27, 2023

สายสัมพันธ์ระหว่าง Rolex และโลกภาพยนตร์ภายใต้การสร้างสรรค์ห้อง Greenroom

นับจากปี 2017 Rolex ได้ผนึกความร่วมมือกับสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences) ซึ่งเป็นองค์กรสูงสุดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงการเป็นนาฬิกาเอกสิทธิ์ขององค์กรนี้ และเป็นผู้สนับสนุนงานประกาศผลรางวัลออสการ์ เช่นเดียวกับเป็นผู้สนับสนุนรายเดียวของงาน Governors Awards รวมทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ Academy Museum of Motion Pictures อีกด้วย โดยบนเส้นทางของการส่งเสริมความเป็นเลิศ การดำรงอยู่ขององค์ความรู้ การอนุรักษ์ศิลปะ ตลอดจนการสร้างศิลปินรุ่นใหม่เหล่านี้ ได้กลายเป็นหนึ่งในพันธกิจของ Rolex ที่อยู่คู่กับโลกภาพยนตร์ และยังคงเดินหน้าสร้างซึ่งคุณค่าอันมิอาจประเมินค่าได้ให้กับศิลปะที่เชื่อมโยงกับชีวิตนี้ต่อไป

Academy Museum of Motion Pictures
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2023 Rolex เป็นผู้สนับสนุนออสการ์ ณ โรงละคร Dolby® ในฮอลลีวู้ด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

เฉกเช่นเดียวกับบทบาทครั้งล่าสุดของโรเล็กซ์ ในฐานะผู้สนับสนุนงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ประจำปี 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ทางแบรนด์ได้ร่วมเฉลิมฉลองเอกลักษณ์แห่งความเป็นเลิศ แรงบันดาลใจ และความอัจฉริยะทางเทคนิคจากผลงานภาพยนตร์ที่รังสรรค์ขึ้น โดยในวันที่ 12 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา โรเล็กซ์ได้ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนงานออสการ์ ณ โรงละคร Dolby® ในฮอลลีวู้ด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ทั้งยังเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการของ Greenroom ห้องโถงประจำงานออสการ์ ซึ่งผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และผู้นำเสนอรางวัลจะมารวมตัวกันภายในห้องรับรองนี้ ทั้งก่อนและหลังการขึ้นเวทีในงานมอบรางวัล โดยบางรายนั้นยังกลับมาพร้อมกับรูปปั้นแห่งความปรารถนาที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จในโลกภาพยนตร์ของพวกเขา

Rolex เป็นเจ้าภาพของห้อง Greenroom ภายในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ประจำปี 2023 

ในแต่ละปี ทางแบรนด์ได้พัฒนารูปแบบใหม่ๆ ของการตกแต่งห้องโถงประจำงานออสการ์ และทุกครั้งล้วนสะท้อนเอกลักษณ์ รวมถึงแนวคิดอันเป็นปรัชญาการทำงานอันแน่วแน่ของแบรนด์ไว้เสมอ เช่นเดียวกับในปีนี้ที่ห้อง Greenroom ได้ถ่ายทอดบรรยากาศของป่าฝนเขตร้อน ที่นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองให้กับธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการร่วมยกย่องเชิดชูให้กับเหล่านักสำรวจและนักวิทยาศาสตร์ที่ลงมือปฏิบัติภารกิจในพื้นที่เพื่อปกป้องโลกใบนี้ของเรา Greenroom จึงเป็นสัญลักษณ์และการสื่อสารถึงความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์ระบบนิเวศให้คงความงดงาม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแนวคิดริเริ่ม Perpetual Planet ของแบรนด์ด้วย  

ห้อง Greenroom ภายใต้การออกแบบตามโทนและเฉดสีธรรมชาติที่ชวนให้นึกถึงพืชพันธุ์ของป่าเขตร้อน 

ภายใต้การออกแบบตามโทนและเฉดสีธรรมชาติที่ชวนให้นึกถึงพืชพันธุ์ต่างๆ ห้อง Greenroom ในปี 2023 นี้เปรียบเสมือนสวนที่ผู้ได้รับเชิญสามารถเข้ามาพักเพื่อผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากใจกลางป่าฝน และประดับประดาด้วยวัสดุสิ่งทอต่างๆ เริ่มจากผนังของห้องตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติและต้นไผ่ ประดับคั่นด้วยรูปทรงและสีสันของพืชเขตร้อน ส่วนเพดานประดับด้วยใบไม้รูปร่างแปลกตาราวกับหลังคาสีเขียวชอุ่ม รายล้อมด้วยม่านไม้ไผ่แกะสลักเสมือนซุ้มต้อนรับ และเฟอร์นิเจอร์ทรงกลมกับผิวสัมผัสอันเรียบเนียน ที่ทำให้ Greenroom เป็นห้องอันสง่างามและสมบูรณ์แบบ โดยองค์ประกอบต่างๆ ของห้องยังเป็นการใช้วัสดุไม่ว่าจะเป็นเส้นใย เซรามิก หรือกระจก ที่ผ่านการคัดสรรเพื่อความยั่งยืนมาแล้วอย่างดี แสดงออกถึงความภาคภูมิและทรงเกียรติของสถานที่ และตอกย้ำถึงความพิถีพิถัน รวมทั้งมรดกอันรุ่มรวยที่สะท้อนผ่านมาตรฐานแห่งความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์รังสรรค์นาฬิกาของโรเล็กซ์

โทนและเฉดสีเขียวของห้อง Greenroom ยังผสมผสานไว้ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ผ่านการคัดสรรเพื่อความยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นของการแสดงนาฬิกา Oyster Perpetual Datejust 36 ภายในห้อง Greenroom อันเป็นตัวแทนอย่างสมบูรณ์แบบของนาฬิกาข้อมือคลาสสิกร่วมสมัย นับจากจุดกำเนิดของ Datejust ในฐานะนาฬิกากลไกจักรกลอัตโนมัติที่มีความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์และกันน้ำได้รุ่นแรกของโรเล็กซ์ ซึ่งได้นำมาสู่การสร้างแรงบันดาลใจให้กับการสร้างสรรค์นาฬิกาอันทันสมัยในโลกยุคใหม่ เฉกเช่นเดียวกับการสร้างสรรค์ภาพยนตร์คลาสสิกอันยิ่งใหญ่ที่มอบไว้ซึ่งห้วงเวลาอันทรงคุณค่าอย่างไม่เสื่อมคลายในช่วงชีวิตของเรา 

นับเป็นอีกครั้งที่โรเล็กซ์ได้ร่วมต่อยอดโครงการและแนวทางการอนุรักษ์ซึ่งระบบนิเวศและธรรมชาติ ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ Perpetual Planet ที่แบรนด์ริเริ่มและมีส่วนร่วมในการทำงานอย่างแข็งขันมาอย่างต่อเนื่อง  

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.