Tuesday, October 3, 2023

‘Santal 33’ น้ำหอมที่กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน! จาก Red, White & Royal Blue

จาก ‘Red, White & Royal Blue’ ภาพยนตร์โรแมนติกฟีลกู๊ด ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ กับความขึ้นชื่อเรื่องฉากที่เรียกเสียงฮือฮา จากเหล่าผู้ชม ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ซีนโรแมนติกเท่านั้นที่ถูกนำมาพูดถึงบนโลกโซเชียล แต่ซีนที่ดูสุดแสนจะเรียบง่าย ไม่ได้หวานกินใจอะไรขนาดนั้น กลับกลายมาเป็นซีนที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลเช่นกัน เพราะเป็นซีนที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจรายละเอียดดีเทลเล็กๆ ของตัวละครได้เป็นอย่างดี

จุดเริ่มต้นของซีนที่สุดแสนจะน่าประทับใจที่ว่านั้นเกิดขึ้นระหว่าง อเล็กซ์ ลูกชายประธานาธิบดีสหรัฐ (รับบทโดย Taylor Zakhar Perez) และ เจ้าชายเฮนรี่ เจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษ (รับบทโดย Nicholas Galitzine) เมื่อจู่ๆ ก็มีเสียงพลุดังขึ้นภายในโรงเรียน ทำให้อเล็กซ์กับเจ้าชายเฮนรี่ ถูกการ์ดผลักให้ทั้งคู่เข้าไปหลบอยู่ในห้องเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดของโรงเรียน และทั้งสองก็ล้มใส่กันแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่กลับเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าบรรดาแฟนคลับ เพราะเจ้าชายเฮนรี่ได้ถามคำถามซึ่งกลายมาเป็นบทสนทนาที่ทำเอาคนดูเขินบิดกันไปเป็นแถว

เจ้าชายเฮนรี่ถามอเล็กซ์ขึ้นมาว่า “Santal 33 ใช่ไหม ?”
“ใช่ หมายความว่าไง?” อเล็กซ์ถามกลับ
“ก็หมายความว่า นายมีรสนิยมที่ดี” เจ้าชายเฮนรี่ตอบ

หลังจากซีนนี้เกิดขึ้น ก็เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก และทำให้ต้องไปตามหาน้ำหอม ‘Santal 33’ กันยกใหญ่ เพราะเป็นกลิ่นสำหรับคนมีรสนิยมดีที่คอนเฟิร์มโดยเจ้าชายเฮนรี่ มีเหรอจะไม่ไปสอยมาใช้ตาม

ด้วยเหตุนี้ Santal 33 จาก LE LABO จึงกลายเป็นไวรัลภายในชั่วข้ามคืน ด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างกลิ่นเปลือกไม้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโฆษณาบุหรี่ Marlboro ที่มีชายอเมริกันและม้าอยู่หน้ากองไฟ บนที่ราบใต้ท้องฟ้ายามเย็น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งชาวอเมริกันที่บ่งบอกถึงความเป็นชายและเสรีภาพ ส่วนในเรื่องของกลิ่นจะออกไปทาง Woody, Leathery และ Spicy เป็นกลิ่นที่ใช้ได้ทุกวันทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งด้วยความที่ตัวน้ำหอมเป็น Eau De Parfum ยังทำให้กลิ่นติดทนนานถึง 10 ชม. อีกด้วย

ELLE Tips : ทริกในการฉีดน้ำหอมให้ฟุ้ง ติดทนจนคนต้องทักเหมือนในหนัง!

  1. ฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จตอนที่ตัวยังหมาดๆ ขณะที่ผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่ วิธีนี้จะทำให้ผิวจะทำให้ดูดซึมกลิ่นได้ดี น้ำหอมจะติดทนมากยิ่งขึ้น
  2. ฉีดน้ำหอมให้ห่างจากตัว หรือฉีดพ่นไปในอากาศข้างหน้า แล้วเดินผ่านให้ละอองน้ำหอมติดทั่วตัว วิธีนี้จะใช้ได้ดีกับน้ำหอมที่มีกลิ่นแรง อย่าง EDP จะทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทน และฟุ้งกระจายตัวได้เป็นอย่างดี
  3. ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร เช่น ข้อพับต่างๆ ข้อมือ ซอกคอ หรือแม้แต่ข้อพับบริเวณขา (เวลาใส่กระโปรง/กางเกงสั้น) เพราะจุดต่างๆ บริเวณชีพจรเหล่านี้มีความอุ่นจากการหมุนเวียนของเลือด จึงจะทำให้กลิ่นติดทน และกระจายตัวได้ดีกว่า

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Cover Photo Courtesy: Courtesy of the brands
Photos: Courtesy of the brands

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.