Tuesday, October 3, 2023

งานเข้า! Rachel Zegler เจ้าของบทสโนว์ไวท์โดนโจมตีหลังกล่าวว่า หนังเรื่องนี้ไม่มีเจ้าชายก็ได้

นับถอยหลังอีกไม่ถึง 1 ปีเท่านั้นสำหรับการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของ Snow White ฉบับไลฟ์แอ็กชั่น ที่สร้างขึ้นจากการ์ตูนเจ้าหญิงสุดคลาสสิกในปี 1937 ซึ่งเป็นการ์ตูนในดวงใจใครหลายๆ คน แต่ก่อนที่คนทั่วโลกจะได้รับชมสโนว์ไวท์ในปี 2024 นี้ กลับมีประเด็นร้อนแรงบนโลกโซเชียลแบบใหญ่โตสำหรับ Rachel Zegler ผู้เป็นแคสต์หลักของหนังเรื่องนี้กับความคิดเห็นที่มีต่อเรื่องสโนว์ไวท์ของเธอ

โดยการสัมภาษณ์ที่เป็นประเด็นนั้นเธอได้กล่าวถึงตัวละคร Snow White ว่า คือนี่มันไม่ใช่ปี 1937 แล้ว เธอจะไม่ได้ฝันใฝ่ถึงความรักที่แท้จริงอีกต่อไป เธอจะฝันถึงการเป็นผู้นำที่เธอรู้ว่าเธอสามารถเป็นได้ อีกทั้งยังมีส่วนที่เธอเคยเปิดใจในอีกการให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าชายในนิทานต้นฉบับนั้นเหมือนพวกสตอล์กเกอร์ และกล่าวว่าฉากของ Andrew Burnap ซึ่งเป็นนักแสดงในบทบาท Prince Charming อาจถูกตัดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้

“การ์ตูนต้นฉบับนั้นออกมาในปี 1937 และสิ่งที่เป็นใจความสำคัญคือเรื่องราวความรักของเธอ (สโนว์ไวท์) กับผู้ชายที่ตามสตอล์กเธอ ซึ่งมันแปลกมาก แปลกที่สุด เราจึงไม่ทำอะไรแบบนั้นในครั้งนี้”

นอกจากนี้ยังมีคนที่ยกคำพูดเธอเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาอีกด้วยว่า เธอเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในตอนเด็กเพียงครั้งเดียวและไม่เคยแตะมันอีกเลย เช่นเดียวกับที่เธอเคยไปเล่นเครื่องเล่น ‘Snow White’s Scary Adventures’ ที่สวนสนุกดิสนีย์ เธอก็ยังรู้สึกว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เด็กตัวเล็กๆ จะชอบเลยสักนิด และเธอรู้สึกกลัวมากด้วยซ้ำ

ซึ่งหลังจากที่มีคนยกคลิปวิดีโอสัมภาษณ์เหล่านี้ขึ้นมาก็มีเสียงตอบรับทางลบมากมายที่มองว่า ถ้าเธอไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำไมเธอถึงเลือกรับบทสโนว์ไวท์ตั้งแต่แรกกันล่ะ หรือแม้แต่กล่าวว่าการที่เธอพูดถึงความเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง สามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว มันเป็นคำพูดที่ไม่ตรงกับแนวคิดเฟมินิสต์ตามที่เธออ้างสักเท่าไรนัก เพราะถ้าผู้หญิงคนหนึ่งต้องการที่จะมีความรัก มีครอบครัวที่สมบูรณ์ นั่นก็เป็นสิ่งที่เธอคนนั้นจะเลือกเอง แล้วนั่นก็อยู่ในกรอบของเฟมินิสต์เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้คนบางส่วนที่มองว่า คำพูดของเธอเป็นเพียงการตอบคำถามสัมภาษณ์ที่ถูกถามว่า ภาพยนตร์สโนว์ไวท์(ที่เธอร่วมแสดง) ถูกปรับแต่งให้มีความร่วมสมัยอย่างไรบ้าง แล้วเธอก็อธิบายว่า “ฉันแค่หมายความว่ามันไม่ใช่ปี 1937 อีกต่อไป เธอจะไม่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าชาย และเธอจะไม่ฝันถึงความรักที่แท้จริง เธอกำลังฝันที่จะเป็นผู้นำที่เธอรู้ว่าเธอสามารถเป็นได้ และพ่อผู้ล่วงลับของเธอบอกเธอว่าเธอสามารถเป็นได้หากเธอไม่เกรงกลัว ยุติธรรม กล้าหาญ และแน่วแน่” ตามที่ควรจะตอบเท่านั้น และบางเรื่องอย่างการตัดฉากของเจ้าชายออกไปก็น่าจะเป็นเพียงมุกที่เธอเล่นระหว่างการพูดคุยเพื่อให้บรรยากาศไม่ตึงเครียด

และจากกระแสด้านลบที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์หลายๆ แพลตฟอร์ม Rachel Zegler ก็ได้ปิดการคอมเมนต์ในบัญชีอินสตาแกรมของเธอไป และได้ทิ้งข้อความในทวิตเตอร์ไว้โดยมีใจความว่า ฉันรักพวกคุณมากๆ ฉันอยากให้ทุกคนตระหนักถึงการใจดีกับผู้อื่นด้วยความเข้าอกเข้าใจอยู่เสมอ และโปรดจำไว้ว่าคุณนั้นเหมาะกับการได้รับความรักแม้จะทำอะไรพลาดไป และการที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่โดยปราศจากความกลัว ก็เป็นสิ่งที่คุณสมควรจะได้รับเช่นกัน

แต่กับทางผู้สร้างหนังอย่าง Disney เองก็ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ จึงเป็นที่จับตามองของเหล่าแฟนคลับเจ้าหญิงดิสนีย์กันต่อไปว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกมาเป็นเช่นไร และถ้าเรื่องราวนั้นออกมาผิดจากต้นฉบับไป ก็อาจเกิดกระแสด้านลบครั้งใหญ่อีกแน่นอน

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.