Wednesday, July 17, 2024

เปิดประวัติ ‘พัคกยูยอง’ นางเอกดาวรุ่งเจ้าของบท ซออารี จากซีรี่ส์ Celebrity

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ ‘Celebrity’ ซีรี่ส์เกาหลีเกี่ยวกับชีวิตเซเลบที่เสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบ ซึ่งหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้ผลงานเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างร้อนแรงก็มากจากตัวละครเอกอย่าง ซออารี รับบทโดย ‘พัคกยูยอง’ ที่อวดฝีมือการแสดงอันโดดเด่นจนทำให้หลายคนถึงกับกล่าวว่าแม้จะไม่รู้จักเธอมาก่อนแต่ก็อินตามได้ไม่ยาก แต่รู้กันไหมว่า อันที่จริงแล้วเธอเคยมีผลงานมาหลากหลายเรื่องที่บอกชื่อไปต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน

จุดเริ่มต้นของพัคกยูยองนั้น เริ่มตั้งแต่เธอถูกแมวมองของต้นสังกัด JYP Entertainment ทาบทามหลังจากเห็นภาพเธอบนปกนิตยสารของมหาวิทยาลัย และได้เดบิวต์บนเส้นทางสายการแสดงเมื่อปี 2016 ในมิวสิกวิดีโอของ Jo Kwon เพลง Crosswalk และหลังจากนั้นเธอก็ได้ปรากฏตัวบนจอซีรี่ส์ทางช่องเคเบิลเกาหลีใต้ในฐานะนักแสดงสมทบเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Solomon’s Perjury, Rain or Shine และ The Third Charm รวมถึงเหล่าสาวกเคป๊อปอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจาก MV เพลง I Like You ของ DAY6 อีกด้วย

กาลเวลาผ่านไปไม่นานนัก พัคกยูยองนักแสดงหน้าใหม่วัย 25 ก็เริ่มก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในปี 2018 ด้วยการรับบทสำคัญในเรื่อง Wretches ซึ่งกราฟความนิยมของเธอก็เริ่มไต่ขึ้นไปอย่างช้าๆ จนในปีถัดมาเธอได้ปรากฏตัวในซีรี่ส์ Romance is a Bonus Book และ Nokdu Flower ในฐานะนักแสดงสมทบ กระทั่งในเดือนสิงหาคมปีเดียวกันนั้น พัคกยูยองได้ตัดสินใจครั้งใหญ่โดยการเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่อย่าง Saram Entertainment

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ไม่ได้ทำให้เส้นทางการแสดงของเธอสะดุดไปแต่อย่างใด เพราะหลังจากนั้นในปี 2020 ก็เข้าสู่ช่วงที่หลายๆ คนกล่าวขานกันว่านี่คือยุคทองของเธอ เพราะเธอได้เข้าร่วมแสดงในเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ซีรี่ส์ที่มีกระแสปังจนครองอันดับ 1 ละครโทรทัศน์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดติดต่อกันกว่า 6 สัปดาห์ในช่วงระยะเวลาที่ออกอากาศ โดยพัคกยูยองก็มาในบทบาทพยาบาลสาวเพื่อนร่วมงานของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) และเพื่อนสมัยเด็กของ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) ที่กลายเป็นภาพจำสำหรับคอซีรี่ส์เกาหลีเวลากล่าวถึงเธอ รวมถึงได้พลิกบทบาทกลายเป็นมือเบสของวงดนตรีสุดห้าวในซีรี่ส์แนวสยองขวัญจากเว็บตูนอย่างเรื่อง Sweet Home ที่โด่งดังอีกเช่นกัน

และในที่สุด ช่วงกันยายนปีถัดมาผู้ชมก็ได้เห็นเธอในบทนางเอกบนซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก กับการแสดงเรื่อง Dali & Cocky Prince หรือที่บางคนอาจรู้จักกันในชื่อ Dalri and Gamjatang ซีรี่ส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่ทำให้เธอได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม และรางวัล Best Couple Award ร่วมกับพระเอกอย่าง คิมมินแจ จากงานประกาศรางวัล KBS Drama Awards ปี 2021 อีกด้วย  

ซึ่งในปี 2023 นี้ พัคกยูยองก็ยังมีผลงานอีกมากมายที่รอต่อคิวออกอากาศหลังจากเรื่อง Celebrity ไม่ว่าจะเป็น Sweet home ภาค 2 และ ภาค 3 ที่ได้เริ่มการถ่ายทำไปแล้ว และซีรี่ส์ A Good Day to Be a Dog ที่ยังไม่คอนเฟิร์มวันฉาย โดยล่าสุดเธอยังได้เป็นหนึ่งในนักแสดงของ Squid Game ซีซั่น 2 ซีรีส์ชื่อดังระดับโลกจากเกาหลีใต้อีกด้วย โดยเราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าผลงานของพัคกยูยองนั้นจะต่อยอดความนิยมของเธอไปในทิศทางไหน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักแสดง Squid Game: SQUID GAME 2 ประกาศไลน์อัพนักแสดงเพิ่มอีก 8 คน นำโดย T.O.P และ JO YURI มาร่วมทีม

Squid Game
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.