Thursday, July 18, 2024

กู้คืนผิวเสื่อมสภาพตามวัยด้วยเทรนด์ความงามมิติใหม่ โปรแกรม SKIN SCULPTING SOLUTION

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยเมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวพรรณของเราก็เปลี่ยนไปตามธรรมชาติด้วยเช่นกัน แต่เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงอยากถนอมความเยาว์วัยนี้ให้อยู่กับเราได้นานที่สุด นั่นทำให้เรามองหาตัวช่วยมาชะลอปัญหาและความกังวลใจนี้ นั่นก็คือ นวัตกรรมความงามผิว ซึ่งในยุคนี้มีการพัฒนาเวชศาสตร์ความงามผิวให้ล้ำหน้าอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นตัวเลือกในการดูแลและแก้ไขปัญหาผิวได้นานาประการ

ยิ่งอายุ 30+ ผิวของเราก็เริ่มแสดงสัญญาณแห่งวัยออกมา ไม่ว่าเป็น ความร่วงโรย ริ้วรอยร่องลึกที่มองเห็นชัดขึ้น ผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใส ซึ่งหนึ่งในสาเหตุก็มาจากผิวกำลังสูญเสียคอลลาเจนตามอายุที่เพิ่มขึ้น เพราะคอลลาเจนเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพยุงโครงสร้างผิวเราไว้ไม่ให้เสียรูปทรง โดยจากข้อมูลของ กัลเดอร์มา ผู้นำนวัตกรรมด้านความงามระดับโลกกล่าวว่า ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้ลดลง นี่เลยเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวเริ่มดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

ซึ่งกัลเดอร์มา เข้าใจความต้องการของคนที่ต้องเผชิญปัญหาดังกล่าว จึงได้นำเวชศาสตร์ความงามผิวรูปแบบใหม่ โปรแกรม “Skin Sculpting Solution” โปรแกรมที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวหนังที่เสื่อมสภาพตามวัย พร้อมฟื้นฟูความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิวชั้นลึก คืนผิวยกกระชับและช่วยคืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติให้กับคนไทย ครั้งนี้แอลได้นำข้อมูลดีๆ จาก คุณทนงเกียรติ เทียนถาวร ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านผิวหนัง และ คุณนพพล คุณาธาทร ผู้ชำนาญการด้านความงามและการปรับรูปหน้า มาให้ชาวแอลได้รู้จักกับโปรแกรม Skin Sculpting Solution กันให้มากขึ้น

คุณทนงเกียรติ เทียนถาวร ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านผิวหนัง

เริ่มจากความสำคัญของคอลลาเจนในร่างกายต่อผิว คุณทนงเกียรติ เทียนถาวร ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านผิวหนัง บอกกับเราว่า “คอลลาเจนเป็นเหมือนเสาโครงสร้างของร่างกาย มีส่วนช่วยในการพยุงผิว ซึ่งมีอยู่หลายชนิด โดยชนิดที่พบมากที่สุดในร่างกายเราคือ คอลลาเจน Type 1 พบมากในบริเวณผิวหนังและเส้นเอ็น มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูงสุด จึงเป็นชนิดที่มีความสำคัญและผิวหนังของเราต้องการมากที่สุด และยิ่งอายุเรามากขึ้นร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง โดยเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป เราจะเริ่มสูญเสียคอลลาเจนในผิวปีละ 1-2% และเมื่ออายุถึงวัย 45 ปี การสร้างคอลลาเจนในผิวจะยิ่งเริ่มลดน้อยลง สัญญาณอย่างหนึ่งที่มองเห็นได้คือ ผิวพรรณจะไม่กระชับเหมือนเดิม เกิดริ้วรอยต่างๆ ที่ชัดเจนขึ้น ก็เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเจอและสร้างความกังวลให้กับทุกคน โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่เริ่มก้าวสู่เลข 3”

มั่นใจทุกช่วงวัยด้วยการดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม

เมื่อได้รู้แล้วว่าคอลลาเจนมีความสำคัญกับผิวอย่างไร มาทำความรู้จักกับ ‘Skin Sculpting Solution’ กันต่อว่ามีส่วนช่วยเรื่องคอลลาเจนอย่างไรบ้าง “Skin Sculpting Solution มีอนุภาคของสารที่มีคุณสมบัติที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในร่างกายให้เพิ่มมากขึ้นตามกระบวนการธรรมชาติ นับเป็นเวชศาสตร์ความงามที่เน้นการแก้ไขปัญหาผิวแห่งวัย และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการฟื้นฟูและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเมื่อร่างกายฟื้นฟูคอลลาเจนเพิ่มขึ้นจะทำให้ผิวยกกระชับและกลับมามีคุณภาพผิวที่ดูแข็งแรง มีความแน่นอิ่มฟู และยืดหยุ่นขึ้น”

คุณนพพล คุณาธาทร ผู้ชำนาญการด้านความงามและการปรับรูปหน้า

นอกจากความเข้าใจเบื้องต้น คุณนพพล คุณาธาทร ผู้ชำนาญการด้านความงามและการปรับรูปหน้า ยังขยายความให้เราเห็นภาพการทำงานของโปรแกรมนี้ได้อย่างชัดเจน “Skin Sculpting Solution เป็นสารสังเคราะห์จากพืชอนุภาคขนาดเล็ก PLLA (Poly-L-Lactic Acid) ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย และที่สำคัญยังเป็นสารในกลุ่ม PLLA ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA* ซึ่งเมื่อได้รับเข้าไปในบริเวณที่ทำหัตถการ อนุภาคของ PLLA จะเข้าไปทำงานร่วมกับเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าว เริ่มกระตุ้นให้ร่างกายดึง Fibroblast หรือเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนเข้ามารวมตัวกันมากขึ้น ทำให้เกิดการสะสมของเส้นใยคอลลาเจนใหม่ที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของโครงสร้างผิวในระยะยาว ซึ่งคอลลาเจนที่เกิดการสร้างใหม่จะเป็นคอลลาเจน Type 1**”

“กระบวนการทำงานของ Skin Sculpting Solution จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปและต่อเนื่อง โดยเราสามารถเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังเข้ารับการทำหัตถการไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ และการทำงานของอนุภาค PLLA จะดำเนินต่อไปในระยะยาว โดยจากผลวิจัยพบว่า Skin Sculpting Solution สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 2 ปี*** จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวเริ่มสูญเสียคอลลาเจน หรือผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือมีริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้ตามวัย” คุณนพพล กล่าวเสริม

ข้อสำคัญหลังการเข้ารับโปรแกรม Skin Sculpting Solution คือการนวดตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ชำนาญการ โดยเน้นการนวดบริเวณที่ทำหัตถการแบบ Triple-5 เพื่อให้อนุภาคสาร PLLA กระจายตัวไปทั่วบริเวณใบหน้าและไปช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในบริเวณที่เราต้องการ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยนวดครั้งละ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 5 วัน

This image has an empty alt attribute; its file name is image-3.png

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ Skin Sculpting Solution พร้อมตรวจสอบรายชื่อคลินิกและแพทย์ที่ผ่านการอบรมได้ที่ เว็บไซต์ AestheticsByGaldermaThailand

(ผลลัพธ์และระยะเวลาที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ชำนาญการด้านความงาม)

ข้อมูลอ้างอิง
*US FDA องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
**ผลการวิจัย Goldberg D, et al. Dermatol Surg. 2013;39(6):915-922 ในบทความ Single-Arm Study for the Characterization of Human Tissue Response to Injectable Poly-L-Lactic Acid (PLLA)
***ผลการวิจัย Narins RS, et al. J Am Acad Dermatol. 2010,62(3):448-462 ในบทความ A randomized study of the efficacy and safety of injectable Poly-L-Lactic Acid (PLLA) versus human-based collagen implant in the treatment of nasolabial fold wrinkles

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.