Monday, December 4, 2023

จากความผิดหวังร่วม 10 ปี กว่าจะมาเป็น ‘นัตตี้ KISS OF LIFE’ สาวไทยสุดแซ่บในวงการเคป๊อป

สำหรับใครที่ตามวงการเคป๊อปในช่วงหลังมานี้ คงได้ยินอีกหนึ่งชื่อของคนไทยที่ไปตามความฝันการเป็นศิลปินในเกาหลีใต้อย่าง ‘นัตตี้’ ศิลปินสาวจากวง KISS OF LIFE ที่แม้จะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แต่ก็มีชื่อเสียงเรื่องความสามารถในการเพอร์ฟอร์มที่สะกดสายตาผู้ชม และเพิ่งปล่อยเพลงใหม่อย่าง Bad News ที่กำลังถูกจับตามองมาเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่กว่าจะมาจนถึงจุดนี้ได้ นัตตี้ได้เปิดเผยว่า เธอเคยยอมแพ้ในการเป็นนักร้องมาหลายครั้งจากการผิดหวังในเส้นทางนี้

ย้อนกลับไปหลายปีที่แล้ว นัตตี้ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 ในวัย 13 ปี กับรายการ sixteen เซอร์ไววัลเฟ้นหาสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง TWICE จากค่าย JYP Entertainment ซึ่งในขณะนั้นแม้เธอจะเป็นสมาชิกที่เด็กที่สุดในรายการ แต่เธอก็ยังทำได้ดีจนได้รับการชื่นชมจาก ประธานค่ายพัคจินยองว่ามีความมั่นใจและความผ่อนคลายบนสเตจดีมาก รวมไปถึงยังโชว์ความสามารถในการออกแบบท่าเต้นที่สื่ออารมณ์สุดดรามาติกอีกด้วย แต่ถึงเธอจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน นัตตี้ก็ต้องถูกคัดออกไปอย่างน่าเสียดายเนื่องจากเธอยังเด็กและอ่อนประสบการณ์เกินไป

หลังจากผิดหวังในรายการนั้น เธอก็ได้ตัดสินใจออกจากค่าย JYP และมาตามความฝันการเป็นไอดอลอีกครั้งด้วยการเป็นผู้เข้าแข่งขันรายการ Idol School ซึ่งเธอก็ได้แสดงความสามารถอย่างโดดเด่นตั้งแต่อีพีแรก จนมีซีนสุดไวรัลในมิชชั่นการร้องเพลง Into The New World ที่เธอร้องได้ดีจนทำให้สมาชิกวง S.E.S เกิร์ลกรุ๊ปในตำนานของเกาหลีใต้อย่างบาดาถึงกับเอ่ยปากว่า ‘Perfect’ และในด้านการเต้นเธอก็ทำได้ดีจนครูในรายการถึงกับตกใจว่าเธออายุแค่ 16 ทำไมทำได้ดีขนาดนี้

แต่นี่ก็เป็นอีกครั้งที่นัตตี้ต้องพลาดโอกาสการเป็นสมาชิกวง fromis_9 ไปเพราะคะแนนการโหวตจากผู้ชมรายการในเกาหลีที่เธอได้นั้นไม่ถึง 9 ลำดับแรก และเธอก็หายหน้าหายตาไปจากวงการเคป๊อปกว่า 2 ปีจนมีข่าวลือว่าเธออาจจะกลับประเทศไทยและยุติการเป็นศิลปินของเธอไว้เพียงเท่านั้น แต่การเดินทางของสาวมากความสามารถคนนี้ยังไม่จบลงเหมือนอย่างที่ใครคิด เพราะในปี 2022 เธอก็ประกาศเดบิวต์เป็นศิลปินโซโล่ด้วยเพลง nineteen และนั่นเป็นครั้งแรกที่นัตตี้ได้โบยบินในฐานะศิลปินอย่างเต็มตัว

อย่างไรก็ตาม หลังจากปล่อยเพลงไปสองซิงเกิ้ล สถานการณ์ช่วงนั้นก็ไม่ค่อยดีสำหรับเธอนักเนื่องจากมีการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำเอาวงการสื่อบันเทิงเกาหลีและทั่วโลกต้องหยุดชะงัก ซึ่งรวมไปถึงการทำกิจกรรมเดี่ยวของตัวนัตตี้เองด้วย จนเวลาล่วงเลยไปเกือบ 3 ปี ค่าย S2 Entertainment ก็ได้มีการประกาศเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ภายใต้ชื่อ KISS OF LIFE ซึ่งชื่อ ‘NATTY’ ก็เป็นชื่อแรกจากสมาชิกทั้ง 4 คนที่ถูกเปิดเผยออกมาและสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ที่กำลังรอเธออยู่ ซึ่งหลังจากการเดบิวต์ในเดือนกรกฎาคม 2023 นัตตี้ได้เคยให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่ฉันคิดจะยอมแพ้อยู่หลายครั้งก็ได้พบกับทีมงานปัจจุบัน และได้รับความกล้าหาญกลับคืนมาอีกครั้ง

“ฉันเดบิวต์ด้วยความคิดที่ว่าฉันควรจะใส่ทุกสิ่งที่ฉันฝึกฝนมา 10 ปีและแสดงให้ทุกคนเห็น”

และการกลับมาในนาม KISS OF LIFE ในครั้งนี้ก็ดูจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเธออย่างมาก เพราะนัตตี้ได้รับความสนใจมากกว่าเดิมด้วยภาพลักษณ์ที่โตขึ้นและความสามารถที่เชื่อถือได้ของเธอ รวมไปถึงแม้ว่าเธอจะเพิ่งเคยทำงานในฐานะศิลปินกลุ่มเธอก็ยังทำได้ดีเช่นเคย จนแฟนไทยหลายคนถึงกับพูดว่าวลี ‘เด็กจบใหม่ประสบการณ์ 10 ปี’ นั้นเป็นสิ่งที่นิยามการแสดงของเธอได้ดีที่สุด

โดยเธอได้เผยความในใจถึงการมาเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกครั้งแม้จะมีโอกาสทำงานโซโล่อยู่แล้วว่า “ฉันรู้สึกว่าฉันยังไม่ได้แสดงตัวตนที่แท้จริงให้สาธารณชนเห็น ฉันเลยอยากจะท้าทายตัวเองอีกครั้งในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป ซึ่งฉันก็มีความสุขมากที่ในตอนนี้ได้มาทำกิจกรรมร่วมกับเมมเบอร์”

ซึ่งแน่นอนว่าในตอนนี้ทุกคนที่เคยเห็นเธอมาตั้งแต่รายการ sixteen หรือกับแฟนๆ ที่เพิ่งมารู้จักเธอใหม่ต่างก็ล้วนเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้เธอประสบความสำเร็จสักที เพราะไม่ใช่แค่ความอดทนหรือความพยายามเท่านั้นที่เรารับรู้กันได้ แต่ตลอด 10 ปีมานี้ นัตตี้ได้แสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเธอมีความสามารถมากพอที่จะเปล่งประกายในฐานะศิลปินคนหนึ่งจริงๆ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.