Thursday, July 18, 2024

ทุกโมเมนต์ของ Miley Cyrus ในงาน GRAMMYs 2024 ที่พีคตั้งแต่พรมแดงยันสปีชรับรางวัล!

ปิดฉากลงไปแล้วสำหรับงานประกาศรางวัล Grammy Awards ครั้งที่ 66 ที่ศิลปินชื่อดังมากมายได้ยกทัพกันมาอวดลุคสวยหล่อบนพรมแดง ตลอดจนการแสดงสุดปังและวินาทีลุ้นรางวัลสุดตื่นเต้น ซึ่งหนึ่งศิลปินสาวที่ได้ซีนไวรัลยิ่งกว่าใครในงานนี้ก็คือ Miley Cyrus เจ้าของผลงานเพลง Flowers นั่นเอง

The Glamourous Red Carpet

เริ่มตั้งแต่การปรากฏตัวบนพรมแดงด้วยลุคสั่งตัดพิเศษสุดเซ็กซี่และแวววาวจาก Maison Margiela ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของดีไซเนอร์มากฝีมือของเมซงอย่าง John Galliano จากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 1996 ซึ่งถ้าหากเราซูมดูดีเทลใกล้ๆ จะพบว่าชุดนี้ทำมาจากเข็มกลัดสีทองร้อยต่อกันตลอดทั้งตัว เมื่อมาประกอบกับสไตล์ทรงผมที่ให้ความทรงพลังนี้แล้วก็สร้างลุคที่สะดุดตาจนใครก็ต้องมอง

All the Flowers to Miley

ถัดไปที่การคว้ารางวัลแกรมมี่ครั้งแรกในชีวิตของสาวไมลีย์อันน่าประทับใจ จากที่เธอได้เข้าชิงในสาขา Best Pop Solo Performance ด้วยผลงานเพลง Flowers ท่ามกลางศิลปินมาแรงอย่าง Billie Eilish, Taylor Swift, Doja Cat และ Olivia Rodrigo แต่การที่เธอได้รับรางวัลนี้ก็ไม่มีคำว่าค้านสายตาเลยแม้แต่นิดเดียว

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าแฟนคลับที่สังเกตเห็นว่าการชนะรางวัลแกรมมี่ดันเป็นสิ่งที่เธอเคยเขียนไว้ใน 100 เรื่องที่เธออยากทำก่อนจะเสียชีวิตในหนังสือ Miles To Go เมื่อ 15 ปีก่อน นี่จึงถือเป็นวันที่แฟนๆ ของเธอต้องภาคภูมิใจมากเลยทีเดียว

Best Pop Solo Performance

ซึ่งหลังจากที่เธอได้คว้ารางวัลมานั้น สาว Miley ก็ได้ขึ้นโชว์สุดแซ่บกับเพลง Flowers ในลุคเดรสสั้นเกาะอกปักเลื่อมพร้อมลูกเล่นฟรินจ์บริเวณชายกระโปรง ซึ่งเป็นผลงานจาก Bob Mackie คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2002 ซึ่งระหว่างการแสดงเธอยังสร้างโมเมนต์สุดไอคอนิกอย่างการตะโกนว่าฉันเพิ่งชนะรางวัลแกรมมี่ครั้งแรก! (I just won my first Grammy!) แทนท่อนฮุคแรกที่ร้องว่า I can buy myself flowers. อีกทั้งยังมีซีนที่เล่นกับผู้ชมด้วยการกล่าวว่า ทำไมทำท่าเหมือนคุณไม่รู้จักเพลงนี้กันล่ะ? (Why are you acting like you don‘t know this song?) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการสร้างสีสันในงานได้เป็นอย่างดีและครองเวทีได้สมชื่อรางวัลนี้จริงๆ

The Iconic Speech

และไม่ใช่แค่รางวัลเดียวเท่านั้น แต่เธอยังปิดท้ายค่ำคืนนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการชนะรางวัลสาขา Record of the Year ไปอีกด้วย ซึ่งเธอก็ไม่พลาดการกล่าวสปีชที่ตราตรึงใจทุกคน

“ขอบคุณทุกคนมากๆ รางวัลนี้มันวิเศษมาก แต่ฉันหวังว่ามันจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะชีวิตฉันดีอยู่แล้ว”

Miley Cyrus

พร้อมทั้งยังปิดท้ายต่อหลังกล่าวขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนว่า “ฉันไม่คิดว่าฉันลืมใครไปนะ แต่ฉันอาจจะลืมชุดชั้นในแหละ” ที่สร้างเสียงหัวเราะไปอย่างล้นหลาม และกลายเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สุดไอคอนิกที่ไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์จนใคร ก็ลืมไม่ลงเลยทีเดียว

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.