Saturday, March 2, 2024

ลาเต้ไม่ทันหมดแก้ว! Matcha Latte Makeup เทรนด์เมกอัพใหม่มาเสิร์ฟรอแล้ว

เมื่อต้นเดือนที่แล้วเราได้รู้จักกับเทรนด์เมกอัพ Latte Makeup ที่ทำให้ทุกคนฮือฮาในโลกออนไลน์และแต่งตามกันอย่างล้นหลาม และแน่นอนเทรนด์เมกอัพมักพัฒนาอย่างรวดเร็วเสมอ เพราะวันนี้แอลจะมาเสิร์ฟเครื่องดื่มใหม่ให้คุณแล้วกับ Matcha Latte Makeup เทรนด์ที่ต่อยอดจากลาเต้เมกอัพได้อย่างลงตัว ด้วยการใช้สีเขียวมัจฉะในโทนเย็นเบลนด์เข้ากับสีน้ำตาลลาเต้โทนอุ่น ซึ่งทำให้การแต่งหน้าของสาวๆนั้นสนุกมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ #matchalattemakeup มียอดเข้าชมมากกว่า 1.3 ล้านครั้งบน TikTok แล้ว

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้น คีย์หลักของลุคคือการใช้อายแชโดว์ในโทนสีเขียวและสีน้ำตาล ซึ่งสามารถครีเอตได้ตั้งแต่ลุคง่ายๆ คลีนๆ ไปจนถึงลุคปาร์ตี้กลิตเตอร์สุดเก๋ วันนี้แอลบิวตี้ขอมาแนะนำการแต่งหน้าลุค Matcha Latte Makeup ว่าแต่งอย่างไร เผื่อสาวๆ คนไหนอยากลองไปแต่งตามในชีวิตประจำวันกันบ้าง

@isabellekategm

matcha latte makeup 🍵

♬ lie – ☆

เริ่มจากลุคแรกโดย Isabella Kate (@isabellekategm) บิวตี้บล็อกเกอร์ชาวอังกฤษ ที่ได้ครีเอตเมกอัพลุคนี้ได้สวยในสไตล์สาว Clean Girl โดยเธอเริ่มจากงานผิวที่เน้นความโกลว์เป็นธรรมชาติ พร้อมกับพวงแก้มในโทนส้มพีชเสริมให้ผิวแลดูสุขภาพดี และความมัจฉะลาเต้ได้เริ่มขึ้น เมื่อเธอใช้อายแชโดว์สีเขียวอ่อนเนื้อแมตต์ทั่วเปลือกตา เพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยอายแชโดว์สีเขียวเข้มบริเวณชิดขอบตา วิงไลเนอร์ฟุ้งๆ และเพิ่มไลน์เนอร์สีขาวบริเวณอินไลน์เนอร์และปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูโตและสดใสขึ้น ปิดจบด้วยลิปโทนน้ำตาลนู้ด โดยการเขียนขอบปากด้วยสีน้ำตาลเบลนด์ไปกับลิปสีชมพูนู้ด เป็นอันเสร็จสำหรับลุคมัจฉะลาเต้ฉบับสาวคลีนเกิร์ล

@alissajanay1

A little twist on latte makeup just because i love matcha 🍵🥰

♬ original sound – Alissajanay

ส่วนใครกำลังมองหาลุคเฉี่ยวๆ ไปปาร์ตี้อยู่ละก็ ต้องลุคนี้เลยจากสาวมาดมั่น Akissa (@alissajanay1) อีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์ชาวอังกฤษ โดยเธอเริ่มจากการใช้เจลไลน์เนอร์สีเขียวเข้มแบบแท่ง เขียนบริเวณชิดขอบตาวิงไลน์เนอร์สูง รวมถึงหัวตาและขอบตาล่าง เป็นทรงแคทอาย เพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยอายแชโดว์สีเขียวอ่อนประกายทองที่มีความระยิบระยับ ส่วนบริเวณกลางเปลือกตา ปัดขนตาให้งอนเด้ง เน้นบริเวณหางตาเพื่อให้ลุคดูเฉี่ยว จากนั้นเธอลงผิวโดยเน้นความธรรมชาติ แต่ยังคงมีความอุ่นของผิวจากบรอนเซอร์เนื้อครีม เพิ่มความโดดเด่นให้ลุคนี้ด้วยการวาดขอบปากสีน้ำตาลแดง และกลอสสีนู้ดเพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม

สำหรับสองลุคที่แอลบิวตี้นำมาฝากทุกคน สาวๆ ถูกใจลุคไหนกันบ้าง ใครที่อยากแต่งลุค Matcha Latte Makeup กันละก็ เน้นงานผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความอุ่นของผิวอยู่ อาจจะใช้แค่อายแชโดว์สีน้ำตาลคัดเบ้าแล้วใช้สีเขียวตาม เป็นลุคง่ายๆคลีนๆ หรือจะเพิ่มความสนุกด้วยการกรีดไลน์เนอร์ หรือเพิ่มความระยิบระยับกับกลิตเตอร์ในโทนสีเขียวก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ตกเทรนด์ พร้อมสำหรับ Matcha Latte Makeup แก้วนี้แล้ว!

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.