Tuesday, October 3, 2023

ลาเต้ที่ไม่ใช่แค่กาแฟ! รู้จักกับเทรนด์เมกอัพที่กำลังร้อนแรงอย่าง ‘Latte Makeup’

อ่านหัวข้อกันแล้ว หลายคนอาจจะงงว่า ลาเต้เมกอัพ? คือการเอากาแฟมาแต่งหน้าหรอ เราขอบอกเลยว่า ไม่ใช่ แต่เป็นการเรียกชื่อจากแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างลุคเมกอัพที่กลายเป็นกระแสยอดฮิตทั่วโลก TikTok ในสองสามวันที่ผ่านมา ‘Latte Makeup’ ที่ว่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีเอิร์ธโทนอบอุ่นที่มักพบในเครื่องดื่ม ‘ลาเต้’ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลมอคค่าอ่อน และสีครีมเบจ ซึ่งสามารถแต่งตามได้ง่ายดายและมีความธรรมชาติ ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับการจิบลาเต้แก้วโปรด ซึ่งตอนนี้ #lattemakeup มียอดเข้าชมมากกว่า 35.6 ล้านครั้งบน TikTok แล้ว

ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า Rachel Rigler (@rachelrigler) เธอเป็นคนทำให้ลุคนี้เป็นที่นิยมหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากลุค ‘Bronzey Look’ โดย Tanielle Jai เมกอัพอาร์ติสที่โดดเด่นด้วยการแต่งหน้าในโทนธรรมชาติ วันนี้แอลบิวตี้ขอมาสรุปขั้นตอนการแต่ง Latte Makeup ว่าแต่งอย่างไร เผื่อสาวๆ คนไหนอยากลองไปแต่งตามในชีวิตประจำวันกันบ้าง

@rachelrigler LATTE MAKEUP ✨☕️ cheers 🙂 #makeup #makeuptrends #beauty #lattemakeup #summermakeup #makeuphacks #greenscreen ♬ original sound – Rachel Rigler

Step 1: เริ่มจากการลงผิวด้วยทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั่วใบหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติของผิว

Step 2: จากนั้นลงด้วยลิควิดอายแชโดว์สีน้ำตาลมอคค่าทั่วเปลือกตา เบลนด์ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลอ่อน เพิ่มมิติให้เปลือกตาด้วยชิมเมอร์โทนสว่างบริเวณหัวตาไปจนถึงกลางตา จากนั้นทาอายแชโดว์สติกสีมอคค่าบริเวณใต้ตา และใช้สีน้ำตาลเข้มกับแปรงหัวตัดบริเวณชิดขอบขนตาเขียนเป็นไลน์เนอร์ฟุ้งๆ ตามด้วยอินไลน์เนอร์สีน้ำตาลเข้มบริเวณวอเตอร์ไลน์ อายแชโดว์สติกสีมอคค่าบริเวณใต้ตา และใช้สีน้ำตาลเข้มกับแปรงหัวตัดบริเวณชิดขอบขนตาเขียนเป็นไลน์เนอร์ฟุ้งๆ ตามด้วยอินไลน์เนอร์สีน้ำตาลเข้มบริเวณวอเตอร์ไลน์ คอมพลีตดวงตาด้วยการปัดมาสคาร่าเบาๆ หนึ่งกรุบเพื่อให้ตาดูโดดเด่น

Step 3: ลงครีมบรอนเซอร์เพื่อให้หน้าดูอุ่นขึ้น เพิ่มคอนซีลเลอร์สีที่ไม่สว่างเกินไปบริเวณใต้ตาและทีโซน จากนั้นเซตแป้งฝุ่นบริเวณที่ทาคอนซีลเลอร์ และตามด้วยบรอนเซอร์แบบฝุ่นบริเวณที่ทาบรอนเซอร์เนื้อครีมเพื่อเป็นการเซตไปในตัว ในลุคนี้เธอบอกว่าจะไม่มีการลงบรัชออนเพราะไม่ต้องการสีอื่นนอกจากสีน้ำตาล

Step 4: ใช้แปรงพุ่มขนาดกลางแตะบรอนเซอร์แบบฝุ่น ปัดบริเวณหางตาไปจนถึงโหนกคิ้ว เพื่อให้ตาดูยกและกลืนกับผิวมากขึ้น

Step 5: ก่อนลงลิปสติกเธอใช้ฟองน้ำที่มีรองพื้นเหลืออยู่มาแตะบริเวณริมฝีปากเล็กน้อยเพื่อให้สีริมฝีปากดูสม่ำเสมอ จากนั้นใช้ลิปไลน์เนอร์สีชมพูนู้ดวาดขอบปาก ตามด้วยการทาลิปกลอสใสเป็นอันจบลุคลาเต้เมกอัพ

Tanielle Jai เมกอัพอาร์ติสได้แชร์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเกี่ยวกับ Latte Makeup ว่า “ภาพนี้ได้ไวรัลใน TikTok และมันตลกมากเพราะเป็นรูปตั้งแต่ปี 2018” เธอได้พูดถึงเทรนด์ที่กำลังกำลังไวรัลในตอนนี้อีกว่า “คนส่วนใหญ่เรียกมันว่า Latte Makeup แต่ฉันเรียกมันว่า Bronzey, Monochromatic, Caramel, Summer Smokey”

สำหรับใครที่อยากแต่งลุคนี้ คีย์หลักง่ายๆ เลยคือการทำให้ภาพรวมของเมกอัพดูเป็นธรรมชาติในโทนน้ำตาลอุ่นหรือเอิร์ธโทนนั่นเอง สำหรับลุคกลางวัน อาจใช้แค่อายแชโดว์สีกลางกับอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลเข้มเป็นเส้นบางๆ และปัดมาสคาร่าเพื่อเปิดดวงตาดูโดดเด่น พร้อมกับลิปสีโปรดของคุณในโทนอ่อน หรือหากเป็นลุคกลางคืนหรือวันพิเศษ ให้เพิ่มชิมเมอร์บริเวณเปลือกตา วิงไลน์เนอร์ให้เข้มขึ้น กับลิปสติกเฉดสีที่เข้มขึ้น เท่านี้คุณก็แต่ง Latte Makeup ที่สามารถใช้ได้จริงในโอกาสต่างๆ ได้อย่าง่ายดาย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.