Thursday, June 13, 2024

ไขความลับ! งานผิวเคลือบกระเบื้องบนรันเวย์ MAISON MARGIELA ARTISANAL 2024

ปิดจบปารีสกูตูร์วีกได้อย่างงดงามกับโชว์จาก Maison Margiela คอลเล็กชั่น Artisanal 2024 โดย John Galliano ที่ยังตอกย้ำความเหนือชั้นได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการนำเสนอผลงานผ่านเรื่องราวที่มีความลึกซึ้ง แต่นั่นยังไม่ใช่ที่สุดของโชว์ในครั้งนี้ เพราะแม้เสียงปรบมือจะจบลง แต่เสียงฮือฮากับเมกอัพของเหล่าโมเดลซึ่งมีความเรียบเนียนไร้ที่ติราวกับผิวเซรามิก ได้สร้างกระแสไปทั่วโลกโซเชียล จนหลายคนต่างเกิดคำถามว่าแต่งอย่างไร แอลจึงไปหาคำตอบมาไว้ให้แล้ว!

อ่านเพิ่มเติม: JOHN GALLIANO ปลุกจิตวิญญาณโอตกูตูร์กลับมาอีกครั้งใน MAISON MARGIELA ARTISANAL 2024

ใบหน้าของเหล่านางแบบที่เงาวาวราวกับตุ๊กตาเซรามิก คิ้วอันบางเฉียบ บวกกับอายแชโดว์และบลัชออนในโทนสีที่หลากหลาย และริมฝีปากที่โดดเด่นด้วยกลอสอันแวววาว จนกลายเป็นเมกอัพสุดดรามาติก ซึ่งถูกครีเอตโดย Pat McGrath เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง ที่ได้ยกระดับความงามของ John Galliano ไปอีกขั้น ด้วยงานผิวที่ยิ่งกว่าผิวกระเบื้อง จนทำให้หลายคนนึกถึงตุ๊กตาพอร์ซเลน

@arielles__aesthetics @Pat McGrath Labs Used @KryolanOfficial’s “Liquid glass” with an airbursh machine. The results are magic.✨ #maisonmargiela #patmcgrathlabs #kryolanmakeup #kryolanofficial #backstage #greenscreen ♬ Vogue (Edit) – Madonna

พี่สาวชาวต๊อกที่ใช้ชื่อว่า @arielles__aesthetics เธอได้มาเผยถึงความลับที่ทำให้ผิวของเหล่าโมเดลวาวแววราวกับกระเบื้อง ซึ่งไอเท็มนั้นก็คือ Liquid Glass จากแบรนด์ Kryolan แบรนด์เครื่องสำอางที่ใช้อย่างแพร่หลายในหมู่นักแสดงละครเวทีและเหล่าแดร็กควีน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับให้ผิวมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอ สามารถทาทับได้หลายชั้น เพื่อฟินิชผิวที่เงาวาวราวกับเคลือบแก้ว

โดยในคลิปวิดีโอของเหล่านางแบบที่ได้เผยแพร่ออกมาในโซเชียลหลังจากจบโชว์ แสดงให้เห็นถึงวิธีการลงผิวให้เรียบเนียนแบบไร้รูขุมขนด้วยการใช้ Kryolan Liquid Glass ควบคู่กับ ‘แอร์บรัช’ หนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สามารถครีเอตงานผิวได้อย่างมืออาชีพ ด้วยการทำงานที่จะพ่นละอองละเอียดลงไปบนผิวหน้า เจ้าตัวลิควิดกลาสนั้นก็เข้าไปทุกซอกทุกมุม มอบฟินิชผิวแบบเคลือบกระจกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

@leajulx the glam steps at Maison Margiela Couture show .. wait for final result!! Insane make up by @Pat McGrath Labs ♬ art deco lana del rey – L•A•N•A

หลายคนอาจจะสงสัยว่า อ่าว! แล้วจะล้างออกยังไงล่ะ? Kryolan Liquid Glass นั้น เมื่อแห้งแล้วสามารถลอกออกได้เลย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเหล่าโมเดลพอจบโชว์ปุ๊บ ก็ลอกหน้ากันเป็นว่าเล่น แต่ถ้าไม่อยากลอกก็สามารถล้างออกด้วยน้ำอุ่นและโฟมล้างหน้าได้

@alien__core

Second skin of glass at Margiela by Pat McGrath 💔

♬ original sound – astral

Do you know?

สำหรับเมกอัพในคอลเล็กชั่นนี้ของ John Galliano นั้น ชวนให้นึกถึงรันเวย์ของ Dior Fall/Winter 1997 Haute Couture และ John Galliano Fall/Winter 2009 ที่มากับลุคเมกอัพดรามาติกสุดแวววาว ในครั้งนี้ความไอคอนิกของ John Galliano ก็ยังคงอยู่ แต่ทว่าถูกเพิ่มเติมเสริมแต่งให้มีความเฟรช ความสมจริงมากขึ้น ซึ่ง Pat McGrath ก็สามารถสร้างสิ่งนี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.