Monday, May 27, 2024

8 เรื่องน่ารู้จากแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton คอลเล็กชั่นแรกจาก Pharrell Williams

จบลงไปแล้วอย่างสวยงามและน่าจดจำกับครั้งแรกของแฟชั่นโชว์จาก Pharrell Williams ศิลปินหนุ่มผู้เดบิวต์ในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Louis Vuitton ซึ่งโชว์นี้คือสิ่งที่เหล่าคอแฟชั่นและสาวกของหลุยส์วิตตองตั้งตารอคอยกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และหลังจากที่โชว์จบลงก็มีไฮไลต์และโมเมนต์น่าสนใจหลายต่อหลายอย่างที่ชวนให้ร้องว้าว! และนี่คือการเก็บตก 8 เรื่องน่ารู้จากแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 สุดพิเศษในค่ำคืนที่ผ่านมา

1.The Sun on the Set

แสงอาทิตย์สีทองเปรียบเป็นสัญญะของแหล่งพลังงานและความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นในคอลเล็กชั่นและฉากต่างๆ แฟชั่นโชว์จึงเน้นโทนสีทองแวววาวเป็นหลัก ทั้งยังผสมผสานกับลวดลายโมโนแกรม Damier ไว้อย่างโดดเด่น นอกจากนี้ในโชว์ก็ยังมีวงประสานเสียงร้องขับกล่อมในขณะที่เหล่าโมเดลกำลังเดินอยู่บนแคตวอล์กอีกด้วย ส่วนโลเคชั่นในการจัดแฟชั่นโชว์นั้นจัดขึ้นที่ Pont Neuf สะพานที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งวิธีเดียวที่จะมาร่วมแฟชั่นโชว์นี้ได้ก็คือการต้องล่องเรือมาขึ้นสะพานที่นี่เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอีเวนต์ที่พิเศษและน่าจดจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.Pharrell Williams Style

“ผมไม่ได้เรียนที่โรงเรียนแฟชั่น Central Saint Martins แต่ผมก็ไม่ได้ไปเรียนสถาบันดนตรีอย่าง Juilliard เหมือนกัน คือผมหมายถึงว่า เราก็ต้องมารอดูกันว่าผลมันจะออกมาเป็นยังไง”

Pharrell Williams

คอลเล็กชั่นนี้คือหลักฐานอันประจักษ์ว่า Pharrell Williams สามารถสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ได้ดีไม่แพ้กับการทำเพลงในอุตสาหกรรมดนตรี เพราะในครั้งนี้เขาผสมผสานตัวตนและสไตล์เฉพาะตัวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Louis Vuitton ได้อย่างลงตัว ราวกับว่าเขาพาผู้ชมเข้าสู่ตู้เสื้อผ้าของเขาผ่านคอลเล็กชั่นนี้ ไม่ว่าจะด้วยแฟชั่นฮิปฮอป สตรีตสไตล์ แอ็กเซสเซอร์รี่ส์ประดับไข่มุก ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวเขาถูกถ่ายทอดออกมาในผลงานแต่ละชิ้นได้อย่างน่าสนใจและมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม: ย้อนเส้นทางของ PHARRELL WILLIAMS จากแฟชั่นไอคอนสู่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดของ LOUIS VUITTON

3.Damier Meets Camo

คอลเล็กชั่นนี้ถือเป็นการนำเอาเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton มาปรับใหม่ให้มีความโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะลวดลายโมโนแกรม Damier ที่กำลังจะครบรอบ 135 ปี ในปี 2024 นี้ ได้ถูกนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นในรูปแบบที่แตกต่างกันไปทั้งด้านสีสันและขนาด ซึ่งลวดลายไอคอนิกนี้ปรากฏอยู่บนเนื้อผ้า กระเป๋า หมวก แอ็กเซสเซอร์รี่ส์ต่างๆ อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ Pharrell ยังได้นำลวดลาย Damier นี้มาผสมผสานเข้ากับลายพราง (Camoflage) จนเกิดเป็นลวดลายโมโนแกรมที่มีชื่อว่า Damoflage ในรูปโฉมใหม่สุดคูลที่ชวนให้เรานึกถึงเกม minecraft ได้ไม่ยาก และลวดลาย Damoflage นี้เองที่ถือเป็นไฮไลต์ที่โดดเด่นที่สุดประจำโชว์ในค่ำคืนที่ผ่านมา

4.The Bag

กระเป๋าคือไอเท็มโดดเด่นของแฟชั่นโชว์นี้ เริ่มต้นตั้งแต่กระเป๋าสะพายข้างไซซ์เล็กไปจนถึงกระเป๋าถือใบใหญ่หลายรุ่น และที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่านั้นคือพวกเขายังนำกระเป๋าเดินทางอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาจัดโชว์บนรถกอล์ฟที่ขับไปบนรันเวย์ บางใบก็ยังประดับประดาด้วยไข่มุกในแบบที่ Pharrell ชื่นชอบ นอกจากนี้เขายังเลือกทำชิ้นงานต่างๆ ด้วย Epi Leather มากกว่าที่จะใช้ผ้าใบลายไอคอนิกของแบรนด์อีกด้วย

5.Model Stefano Pilati

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ต้องหยิบยกมาพูดถึงคือการปรากฏตัวบนรันเวย์ของอดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ Saint Laurent อย่างดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน Stefano Pilati ในฐานะของโมเดลบนแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ซึ่งเขาก็มาในลุคที่ประดับด้วยไข่มุกตลอดทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเกต ถุงเท้า กระเป๋า แว่นตา และสร้อยคอนั่นเอง

6.Star-Studded Fashion Show!

เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดแฟชั่นโชว์รวมคนดังตัวท็อปจากทุกวงการ เพราะเหล่าศิลปินดาราคนดังจากวงการแฟชั่นและดนตรีทั้งฝั่งตะวันตก-ตะวันออก ตลอดจนซูเปอร์สตาร์จากวงการกีฬาก็ตบเท้าเข้าชมแฟชั่นโชว์ครั้งนี้กันมากมาย อาทิ Beyoncé, Rihanna, Kim Kardashian, Naomi Campbell, Zendaya, Jackson Wang, Song Joongki, YUTA, Bambam รวมทั้งนักกีฬาบาสเก็ตบอลชื่อดังอย่าง Lebron James และยังมีอีกมากมายที่เราอาจจะไม่ได้ยกมาพูดถึงทั้งหมด แต่บอกเลยว่ามากันอย่างคับคั่งจนนับไม่ถ้วนจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: รวมทัพเหล่าคนดังที่งานแฟชั่นโชว์ LOUIS VUITTON MEN’S SPRING/SUMMER 2024

7.After Party with Jay-Z & Pharrell Williams

ในเมื่อเป็นโชว์ที่รวมดาราเซเลบริตี้จากทั่วทุกมุมโลกขนาดนี้แล้ว งานเลี้ยงหลังแฟชั่นจบย่อมไม่มีคำว่าธรรมดา เพราะว่าอาฟเตอร์ปาร์ตี้คือโชว์การแสดงระหว่าง Jay-Z และ Pharrell Williams ที่ขนเพลงฮิปฮอปมาระเบิดความมันกันแบบเต็มเหนี่ยวกันไปเลย!

8.Jackson & BamBam Reunion

ปิดท้ายที่โมเมนต์สำคัญของเหล่าอากาเซ่ กับการรียูเนี่ยนสุดน่ารักของสองหนุ่มหล่อ ‘พี่แจ็คสันและน้องแบมแบม’ ที่แฟชั่นโชว์ในกรุงปารีส ซึ่งตั้งแต่โมเมนต์นี้ปรากฏขึ้นบนโลกออนไลน์ แฟนๆ ต่างก็กรี๊ดกันไม่หยุด เพราะสองหนุ่มได้โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง แถมยังมีภาพกอดแน่นให้แฟนคลับเห็นอีกด้วย!

Photo: Coutesy of the brand, imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.