Tuesday, July 23, 2024

อดีตแดนเซอร์ฟ้อง! Lizzo ตกเป็นจำเลยในข้อหาคุกคามทางเพศและพูดเหยียดเพื่อนร่วมงาน

ไม่แน่ใจว่าช่วงที่ผ่านมานี้วงการดนตรีเกิดอะไรขึ้น แต่ก็เป็นอีกครั้งที่ศิลปินได้มีข่าวเสียหายไปอีกราย สำหรับ Lizzo นักร้อง-แรปเปอร์สาวชาวอเมริกันผู้โด่งดังด้วยความสามารถรอบด้านและความมั่นใจของเธอที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนกลับมารักตัวเอง ที่ในตอนนี้เหล่าแฟนคลับต้องผิดหวังไปตามๆ กันด้วยข่าวการถูกฟ้องร้องจากอดีตเพื่อนร่วมงานในหลายข้อหาเกี่ยวกับพฤติกรรมการคุกคามทางเพศและการเหยียดรูปร่างของเธอ

โดยสื่อรายงานว่าอดีตแดนเซอร์ 3 คนได้เข้าฟ้องร้องที่ศาลในลอสแอนเจลิสต่อ Lizzo ด้วยประเด็นการคุกคามทางเพศ การพูดวิจารณ์รูปร่างและทำให้อับอายต่อหน้าผู้อื่น รวมไปถึงการทำพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน อาทิ การบังคับให้พวกเขาแตะต้องนักแสดงที่คลับเปลื้องผ้า พูดจาลามกอนาจาร หรือแม้แต่การเล่นจำลองการมีเพศสัมพันธ์โดยพวกเขาไม่ได้ยินยอม ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้สภาพแวดล้อมในการทำงานย่ำแย่ลง

และในระหว่างที่ข่าวการฟ้องร้องนี้กำลังแพร่สะพัดบนโลกโซเชียล ก็ได้มีครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และอดีตแดนเซอร์ที่เคยทำงานร่วมกับนักร้องสาว ออกมาโพสต์สนับสนุนเหยื่อ อีกทั้งยังกล่าวชื่นชมที่พวกเขากล้าออกมาพูดเพื่อตัวเองอีกด้วย รวมไปถึง Sophia Nahli Allison หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการทำภาพยนตร์สารคดีของลิซโซเมื่อปี 2019 ก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่ตนเคยถูกปฏิบัติอย่างไม่ให้เกียรติด้วยเช่นกัน จึงทำให้สามารถยืนยันได้ว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องจริง

นอกจากนี้ ยังมีคนที่พบว่านักร้องสาวตัวแม่ Beyoncé ได้เลี่ยงการเอ่ยชื่อของลิซโซระหว่างการแสดงเพลง Break My Soul (The Queens Remix) ในคอนเสิร์ต Renaissance World Your อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในทางคดีความยังไม่ได้มีความคืบหน้าเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะจบลงเช่นไร

Photo: lizzobeeating

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.