Friday, May 24, 2024

พูดคุยกับ 3 ผู้ก่อตั้งบิวตี้แบรนด์ จากความหลงใหลสู่ผลิตภัณฑ์ความงามที่ยั่งยืน

Sephora Thailand ได้จัดงานอีเว้นต์ประจำปีต้อนรับฤดูกาลใหม่กับงาน House Of Sephora ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ ‘Clean at Sephora’ ที่ขนพาเรดเมกอัพ สกินแคร์ แฮร์แคร์ และไอเท็มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและแบรนด์ที่น่าสนใจไว้มากมาย อาทิ แบรนด์สกินแคร์วีแกนจากเกาหลี ‘Melixir’ , แบรนด์แฮร์แคร์สัญชาติเกาหลี ‘Growus’ และ ‘Joon Haircare’ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากฝรั่งเศส ซึ่งแอลบิวตี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Founder ของแต่ละแบรนด์ พร้อมชวนเจาะลึกถึงทิปส์และวิสัยทัศน์ของแบรนด์เกี่ยวกับ Clean Beauty มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันแบบลึกซึ้ง

Melixir

แบรนด์สกินแคร์วีแกนสัญชาติเกาหลีที่ได้แรงบันดาลใจจากปรัชญาตะวันตก โดยเชื่อว่า ธรรมชาติเป็นความงามที่บริสุทธิ์ที่สุด จึงสร้างผลิตภัณฑ์จาก Plant-Based ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวตลอดจนผิวแพ้ง่าย

โปรดักส์ชิ้นไหนที่คุณจะแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้แบรนด์ของคุณมาก่อน?

“ฉันขอแนะนำ Vegan Airfit Sunscreen SPF 50+ PA++++ เป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนมาก ซึ่งให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ไม่ทิ้งคราบขาวไว้เลย และเหมาะกับอากาศเมืองไทยมากๆ เพราะเนื้อมีความบางเบา”

คุณมีทิปส์สำหรับการใช้โปรดักส์ชิ้นนี้อย่างไรบ้าง?

“ฉันมีผิวที่แพ้ง่าย ดังนั้นฉันจะเริ่มปรับสมดุลผิวด้วย Vegan Balancing Toner เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะมีส่วนผสมหลักเพียงอย่างเดียวคือ ชาเขียว หลังจากใช้โทนเนอร์แล้วฉันจะใช้ Vegan Relief Facial Moisturizer Green Tea มันอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื่นมาก สามารถควบคุมความมันส่วนเกินได้ จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวผสม จากนั้นฉันก็จะทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมเติมสีสันให้กับริมฝีปากด้วย Vegan Lip Butter with Agave ลิปบัตเตอร์ที่มาทั้งหมด 12 สี โดยคุณสามารถเลือกสีตามความต้องการของคุณหรือสามารถทาผสมกับเพื่อเป็นสีของคุณได้ และนี่คือสกินแคร์รูทีนง่ายๆ ของฉัน”

นิยาม ‘Clean Beauty’ ในมุมมองของคุณเป็นอย่างไร?

“Clean Beauty สำหรับฉันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครีมกันแดด เราไม่มีสาร Oxybenzone ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบนิเวศของปะการังและมหาสมุทร ไม่เพียงแค่เป็นมิตรต่อผิวแต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

Growus

ถัดมาที่แบรนด์สปาและดูแลเส้นผมจากประเทศเกาหลี ที่มีคอนเซ็ปต์ในการสร้างแบรนด์ว่า ความงามที่พบในท้องทะเล โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติจากทะเลรวมกับเทคโนโลยีของแบรนด์ จึงกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับผมทุกประเภท

โปรดักส์ชิ้นไหนที่คุณจะแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้แบรนด์ของคุณมาก่อน?

“ถ้าคุณเป็นคนที่หนังศีรษะมันคุณควรใช้ Sea Salt Therapy Scalp Scaler Treatment ที่เป็นมากกว่าการดูแลหนังศีรษะแต่คือการบำรุงอย่างเข้มข้น ซึ่งมีส่วนผสมจากเกลือทะเลจริงๆ ดังนั้นไอเท็มนี้จะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวบนหนังศีรษะของคุณได้ รวมถึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น”

คุณมีทิปส์สำหรับการใช้โปรดักส์ชิ้นนี้อย่างไรบ้าง?

“หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าสามารถใช้กัวซากับหนังศีรษะได้ ซึ่งชิ้นนี้คือ Body and Face Guasha ฉันแนะนำให้ใช้สิ่งนี้ร่วมกับ Damage Therapy Scalp Ampoule เพียงแค่หยดแอมพูลลงบนหนังศีรษะ แล้วใช้กัวซาขูดบริเวณหนังศีรษะ โดยบริเวณปลายแหลมใช้ขูดบริเวณหลังหู มันจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้สุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมของคุณแข็งแรงขึ้น และสามารถช่วยลดผมร่วงได้อีกด้วย”

นิยาม ‘Clean Beauty’ ในมุมมองของคุณเป็นอย่างไร?

“หนึ่งในเป้าหมายของเราคือการแยกส่วนผสมที่ไม่จำเป็นออกทั้งหมด ดังนั้นส่วนผสมหลักของเราคือส่วนผสมที่จำเป็นเท่านั้น”

JOON HAIRCARE

ปิดท้ายกันที่แบรนด์แฮร์แคร์ที่ผสานศาสตร์ความงามเปอร์เซียโบราณเข้ากับนวัตกรรมยุคใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความทรงจำในวัยเด็กช่วงฤดูร้อนของผู้ก่อตั้งแบรนด์ Shiva และ Kayvon Tavakoli ที่ได้ใช้เวลาร่วมกับคุณยายชาวเปอร์เซีย ซึ่งได้บอกถึงเคล็ดลับความงามสืบทอดต่อกันมาจนมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โปรดักส์ชิ้นไหนที่คุณจะแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้แบรนด์ของคุณมาก่อน?

“ผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เราออกมาคือ Saffron Hair Elixir ซึ่งเป็นน้ำมันใส่ผมเนื้อบางเบาที่ช่วยลดผมชี้ฟู ไม่ให้ผมพันกันและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม คุณสามารถใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมหมาด แต่โปรดักส์ตัวใหม่ล่าสุดของเราซึ่งฉันตื่นเต้นมากคือ Sumac Scalp Scrub ฉันต้องขอโทษจริงๆ ที่ไม่สามารถเลือกได้ ชิ้นนี้เป็นทั้งแชมพูและสครับทูอินวัน คุณไม่จำเป็นต้องใช้แชมพูตัวอื่นเลย ซึ่งมันอ่อนโยนมากๆ สามารถขจัดรังแคและปัญหาต่างๆของหนังศีรษะได้”


คุณมีทิปส์สำหรับการใช้โปรดักส์ชิ้นนี้อย่างไรบ้าง?

“อย่างที่บอกว่าตัวนี้ใช้ง่ายมากๆ เพียงคุณทาลงบนหนังศีรษะและเริ่มนวดวนๆ ให้เกิดฟอง จากนั้นก็ล้างน้ำออก บางครั้งการสครับหนังศีรษะทำให้ผมแห้ง แต่ตัวนี้ไม่เลยเพราะไม่ทำให้ผมและหนังศีรษะของคุณแห้ง แถมยังล้างออกง่ายมากและสบายหนังศีรษะอีกด้วย พร้อมคุณสมบัติจากเครื่องเทศสมุนไพร ‘Sumac’ ที่ช่วยต่อสู้กับมลภาวะ เมื่อคุณอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ บางครั้งมลพิษสามารถส่งผลต่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะได้ ดังนั้นตัวนี้จะช่วยป้องกันผมของคุณจากมลพิษ”

นิยาม ‘Clean Beauty’ ในมุมมองของคุณเป็นอย่างไร?

“คลีนบิวตี้สำหรับฉันเป็นผลิตภัณฑ์ความงามที่ปลอดภัยต่อมนุษย์ สัตว์ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ฉันคิดว่าเมื่อคุณสร้างผลิตภัณฑ์ คุณต้องดูส่วนผสมแต่ละอย่างและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มาจากกรรมวิธีที่ปลอดภัย ไม่เพียงสำหรับสัตว์เท่านั้น แต่รวมถึงโลกใบนี้ด้วย”

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.