Wednesday, June 12, 2024

ค่ายยืนยัน! ฮันโซฮีเคยสอบติดที่ฝรั่งเศสแต่ไม่มีทุนยื่นวีซ่าก่อนผันตัวเป็นนักแสดง

เชื่อว่าเหล่าคอซีรี่ส์คงรู้จักชื่อของ ฮันโซฮี นักแสดงสาวมากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Gyeongseong Creature ที่แสดงร่วมกับพัคซอจุน รวมไปถึงซีรี่ส์ชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาหลังจากเธอต้องเผชิญกับดราม่าครั้งใหญ่ ชีวิตก่อนมาเป็นนักแสดงของเธอก็ได้ตกเป็นประเด็นอีกครั้งเนื่องจากเหล่าชาวเน็ตเกาหลีไม่เชื่อว่าเธอเคยได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยศิลปะในฝรั่งเศส จึงทำให้ล่าสุดทางต้นสังกัด 9ato Entertainment ต้องออกมาแถลงอีกครั้งว่าเรื่องราวการเรียนต่อทั้งหมดนั้นเป็นความจริง

โดยย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมกราคม ฮันโซฮีได้ออกมาเล่าผ่านรายการ YouTube ถึงเส้นทางก่อนมาเฉิดฉายในวงการบันเทิงทุกวันนี้ว่า อันที่จริงเธอไม่ได้มีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาก่อน แต่เธอมาเริ่มทำงานในวงการบันเทิงเพราะต้องการหาทุนเรียนต่อเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การที่จะได้วีซ่าไปเรียนที่ปารีส เธอต้องพิสูจน์ว่ามีเงิน 60 ล้านวอน (ประมาณ 1,600,000 บาท) ในบัญชีตามนโยบายที่ตั้งขึ้นเพื่อจัดการกับคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย แต่เมื่อเธอไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น สาวโซฮีจึงต้องทำงานพาร์ตไทม์เพิ่มเติม

“ตอนนั้นฉันทำงานในผับ 12 ชั่วโมงได้ค่าจ้าง 1.8 ล้านวอน (48,000 บาท) แต่พอฉันไปเริ่มทำงานเป็นนางแบบ 2 ชั่วโมง ฉันได้เงิน 3 ล้านวอน (80,000 บาท) ฉันเลยทำงานเป็นโมเดลกับ Musinsa ต่อ แล้วหลังจากนั้นฉันก็ได้รับข้อเสนอให้เล่นโฆษณาโทรทัศน์ให้กับ Ritz Crackers ซึ่งนั่นคือตอนที่ฉันได้เห็นเงิน 20 ล้านวอน (ราวๆ 530,000 บาท) ในบัญชี และในตอนนั้นฉันไม่ได้มีต้นสังกัดอยู่ฉันจึงได้รับเงินจำนวนนั้นทั้งหมดหลังหักภาษี ฉันเลยคิดว่า โอเค งั้นถ่ายโฆษณาสัก 3 ตัวแล้วไปเรียนที่ปารีสกัน

ซึ่งเหตุผลที่ตัวฮันโซฮีและทางค่ายเองต้องออกมาแถลงการณ์ในเรื่องนี้อีกครั้งนั้นเป็นเพราะมันอาจส่งผลด้านลบถึงชื่อเสียงและตวามน่าเชื่อถือของเธอได้ และนอกจากเรื่องราวเส้นทางในช่วงพลิกผันนี้แล้ว การเติบโตในวงการบันเทิงของเธอก็เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

โดยหลังจากที่เธอถ่ายโฆษณาและมีต้นสังกัดตามที่ได้เล่าไปข้างต้น ประธานค่ายก็เสนอให้เธอรับงานแสดงหลายต่อหลายครั้ง แต่โซฮีก็ปฏิเสธมาตลอด จนในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเดบิวต์ในเส้นทางการแสดงผ่านปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอของ SHINee เป็นครั้งแรกในปี 2016 และเริ่มรับบทนักแสดงสมทบในปี 2017 ด้วยเรื่อง Reunited Worlds ซึ่งในปีเดียวกันนี้เองเธอก็ก้าวขึ้นมารับบทนำเป็นเรื่องแรกในซีรี่ส์ Money Flower และมีผลงานเรื่อยๆ เข้ามาเป็นระยะๆ

จนกระทั่งปี 2020 ฮันโซฮีได้แจ้งเกิดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกด้วยบท ยอดาคยอง ในเรื่อง A World of Married Couple ซีรี่ส์ที่สร้างประวัติศาสตร์การได้เรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิล และยังเป็นผลงานที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 56 อีกด้วย รวมไปถึงผลงานต่อๆ มาของเธออย่างซีรี่ส์ Nevertheless, My Name, Soundtrack จนมาถึงเอ็มวีเพลง Seven ของจองกุก BTS และเรื่อง Gyeongseong Creature ก็ยังคงต่อยอดกระแสความนิยมของตัวเองได้แบบไม่มีตก

และไม่ใช่แค่ชื่อเสียงในด้านผลงานเท่านั้น แต่ตัวตนเธอที่ขัดกับกรอบธรรมเนียมปฏิบัติของผู้หญิงที่เป็นคนดังในเกาหลีก็กลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้างเช่นกัน อย่างการสักหรือเจาะตามร่างกาย การแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา หรือแม้แต่การโพสต์ภาพที่ตนเองเมาลงบนสื่อโซเชียลแทนที่จะรักษาภาพลักษณ์ตามปกติของคนที่ทำงานสายนี้ ก็ถูกผู้คนมองว่าเป็นความจริงใจที่หลายๆ คนกำลังมองหาจากวงการภาพมายา และภาพนี้ก็กลายเป็นไวรัลจนเธอได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของโซจูแบรนด์ดังของเกาหลีในช่วงก่อนหน้านี้เลยทีเดียว

จึงต้องบอกว่าแม้เธอจะไม่ได้ตั้งใจจะเป็นนักแสดงมาก่อน หรือไม่ได้เดบิวต์ในวงการตั้งแต่ยังเด็กเหมือนนักแสดงแถวหน้าหลายคน แต่ด้วยฝีมือการแสดงและเสน่ห์ที่โดดเด่นก็ทำให้ชื่อของ ‘ฮันโซฮี’ กลายเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ซีรี่ส์เกาหลีไม่แพ้เพื่อร่วมวงการคนอื่นๆ รวมไปถึงอีกด้านของชีวิตส่วนตัวที่เธอเผยออกมาก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ และความเป็นตัวเองของเธอนั้นก็จับใจผู้คนได้มากมายเช่นกัน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.