Friday, May 24, 2024

บันทึกการเดินทางและการพักผ่อนที่โรงแรมสัญชาติไทย ตั้งแต่โอซาก้า เกียวโต จนถึงเกาะสมุย

D for Destination

Destination คือจุดหมายปลายทางที่เราตั้งไว้ บางคนยึดติดกับจุดหมายปลายทางมากเกินไป น่าเสียดายที่ลืมให้ค่ากับความทรงจำของเรื่องราวดีๆ และประสบการณ์ที่มีค่าระหว่างการเดินทาง เช่นเดียวกัน กับการไปจุดหมายปลายทางเดียวกัน แต่ไปกันคนละเวลา ไปกันกับคนละกลุ่ม ทำให้การเดินทางในแต่ละครั้งมีรสชาติที่แตกต่างกัน ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาของจินเต็มไปด้วยการเดินทางจริงๆ ค่ะ ขอสรุป 4 Destinations ที่ปักหมุดมาแล้วทั้งไทยและต่างประเทศดังนี้ค่ะ

เริ่มจากประเทศญี่ปุ่นที่ โอซาก้า และ เกียวโต จินและเพื่อนๆ ไปปักหมุดกับโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุด ซึ่งความพิเศษคือทั้ง 2 โรงแรมที่ไปนี้ มีเจ้าของเป็นคนไทย นอกจากจะทำให้การพักโรงแรมรู้สึกสบายใจยังไงไม่รู้ ยังทำให้พวกเราภูมิใจกันแบบสุดๆ 

Centara Grand Osaka เป็นโรงแรมที่ติดกับ Namba Park ห้างสรรพสินค้าใหญ่ เดินจากชั้นล็อบบี้เชื่อมไปร้านค้าต่างๆ ได้เลย เดินทะลุไปก็เจออีกห้างคือ Takashimaya จึงถือว่าโลเคชั่นดี สะดวกสบาย ตัวโรงแรมสูง 37 ชั้นเห็นวิวเมืองสวยงาม ห้องพัก 5 ดาวให้อารมณ์เป็น Business Hotel ขนาดใหญ่ ที่โรงแรมนี้มียิมและสปา แต่ไม่มีสระว่ายน้ำ ซึ่งเอาจริงๆ จินว่าก็ไม่จำเป็นเพราะว่าอยู่ในเมือง เน้นช็อปปิ้ง ออกไปเดินเล่น ทานอาหารก็หมดวันแล้ว ดังนั้นกลับมาแช่น้ำในอ่างอาบน้ำในห้องพักก็ได้ค่ะ มีร้านอาหารไทยชื่อ สวนบัว ถ้าจองมาแบบรวมอาหารเช้า ก็จะได้มาทานอาหารที่ห้องนี้ ซึ่งอาหารบุฟเฟ่ต์ตอนเช้ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย หรืออาหารนานาชาติ แบบครบเครื่อง

ถ้าใครไม่ได้มาพักที่นี่แต่อยากมาลองทานอาหาร แนะนำห้องอาหาร Whiskey Nova ชั้น 36 เซตเมนูสเต็กเนื้อ ห้ามพลาดดีมากจริงๆ แอบกระซิบว่าราคาดีด้วยค่ะ แล้วถ้าอยากหาที่เครื่อดื่มแนะนำ Automata ในชั้นเดียวกัน ทางเดินเข้าไปแล้วได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนัง Sci-Fi สามารถทำเครื่องดื่มที่มี Personal Art ในเครื่องดื่มนั้นได้ ต่อด้วยรูฟท็อปที่เป็นอีกหนึ่งในไฮไลต์ที่จินไปในช่วงนี้ อากาศดี ลมดี เพลงไม่ดังไป นั่งคุยกันกับเพื่อนสาว พร้อมวิวโอซาก้า

Dusit Thani Kyoto โรงแรมที่เปิดใหม่ได้ไม่ถึง 15 วัน จินและเพื่อนๆ ก็ได้ไปล้มตัวลงนอนบนเตียงที่สบายที่สุดในโลก (อันนี้ จินพูดเอง เพราะเตียงนี้ทำให้จินนอนหลับยาวถึงบ่ายเลย) ตัวโรงแรมด้านนอกเรียบสวยแล้ว ด้านในโรงแรมคือเรียบ สวย ว้าว กว่า ที่ว้าวนี้คือไม่เป็นเพียงแต่ความสวยงามของการตกแต่งภายในที่ประณีต รวมถึงมีมนตร์เสน่ห์ของเกียวโต คือสวนหินญี่ปุ่น ต้นไม้ แสงธรรมชาติตรงกลางโรงแรม และรับรู้ได้ถึง Truly Luxury Hospitality ลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ที่ผสมกันแบบลงตัว โรงแรมไม่ได้ใหญ่มาก แต่รายละเอียดดีทุก Touch points ชาเขียวออร์แกนิก ที่มีให้ในห้องมีกลิ่นหอมรสชาติดี อาหารเช้ากึ่งบุฟเฟ่ต์ กึ่ง A la carte ที่สั่งทุกอย่างในเมนูก็ไม่มีใครว่า แต่กลัวทานไม่หมด ดังนั้นสั่งพอดีๆ ค่ะ เมนูมีตั้งแต่อาหารไทย ข้าวผัดกะเพรา ไปถึง Avocado Toast ที่เชฟพิถีพิถันในการทำมาก อาหารเรียกว่าเป็นระดับ Fine Foods 

ส่วนตัวชอบโรงแรมนี้มาก เพราะมีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และ Tibetian Bowl Activity ที่จินชอบมาก ชอบไปใช้บริการก่อนขึ้นไปอาบน้ำนอน ตัวโลเคชั่นของโรงแรมนี้จะห่างออกมาในโซนที่เงียบ ซึ่งห่างจาก Gion ซักประมาณ 15 นาทีโดยรถ ซึ่งอยู่ที่นั้นก็เรียก Uber ไม่ก็ Taxi สะดวกดีค่ะ 

กลับมาจากญี่ปุ่น จินก็มีอีก 2 Destinations ที่จองไว้เพื่อ Hideaway ในประเทศไทย กลับมาถึงไทยปุ๊ป มีบินทริปวันเกิดเพื่อนสนิทที่สมุยไปกัน 2 สาวต่อเลยปั๊ป และอีกที่คือที่ที่จินขอมีเวลาส่วนตัวคนเดียว 1 day trip ที่ Productive และผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน

Centara Reserve Samui กลับมาจากโอซาก้าโรงแรมในเครือเดียวกันระดับ Grand ก็ต่อด้วย Centara แบบฉบับรีสอร์ตระดับบนที่เรียกว่า Reserve หรูหรามากๆ มาถึงสนามบินสมุยก็มีรถ Mercedes Benz มารับถึงที่ ข้อดีของโรงแรมนี้คือใกล้สนามบินเพียงแค่ 15 นาที ซึ่งเราทั้ง 2 คนชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงแรม เที่ยวครั้งนี้ จินยังถือโอกาสมาทดลองเข้าพักจริงหลังจาก Matara ได้ร่วมงานกับทาง Centara Reserve Samui คือมีออก Matara Exclusive Package สำหรับลูกค้า Matara (รวมถึงคนที่อ่านบทความนี้) ในราคาพิเศษ 14,600 บาท/คืน สำหรับ 2 ท่าน ที่มาพร้อมรถรับส่งที่สนามบิน

จินชอบโรงแรมนี้มากเพราะโรงแรมนี้มีหน้าหาดที่กว้างที่สุดในเกาะสมุย รวมไปถึงมีแขกต่างชาติเยอะ ไม่ค่อยมีคนไทยเลยยิ่งรู้สึกไพรเวต โดยแพ็กเกจนี้ จินกับเพื่อนได้พักห้อง Reserve Pool Suite ที่มีสระว่ายน้ำเล็กๆส่วนตัวในบ้าน ห้องมีกิมมิกน่ารักที่มี Complimentary Mini Bar ซึ่งขนม และ softdrinks นี้ถือว่าธรรมดาไปเลย เพราะที่นี่มีให้ Whiskey, Vodka, Gin ใส่ขวดตั้งสวยๆ พร้อมอุปกรณ์ทำค็อกเทลทำให้จินไม่รอช้า ได้ทำเครื่องดื่มแสดงความรักให้เพื่อนรักตั้งแต่บ่าย แต่ยังไม่พอแพ็กเกจนี้สามารถไปรับเครื่องดื่มได้ 2 แก้วที่ Gin Run คือบาร์ที่มี Crafted Gin ที่โรงแรมทำเองอยู่มากกว่า 30 ชนิด จินได้ไปลองค็อกเทลชื่อ Tom Yum (ต้มยำ) ส่วนตัวชอบมาก

ที่พักรวมอาหารเช้าซึ่งมีอาหารบุฟเฟ่ต์ถึง 10:30 แต่ถ้ามาไม่ทัน ซึ่งแน่นอนจินตื่นไม่ทันอยู่แล้ว ก็สามารถมาสั่ง Breakfast Menu เวลาไหนก็ได้ที่ห้องอาหาร โดยรวมชอบบรรยากาศและการบริการของ โรงแรมนี้มาก ถ้าใครมีแพลนจะไปสมุย จินว่าน่าลองแพ็กเกจพิเศษนี้ค่ะ แนะนำมากเพราะนอกจากความคุ้มแล้ว จินยังมีเซอร์ไพรส์พิเศษจาก Matara ให้ด้วยในช่วง 3 เดือนนี้นะคะ จะเป็นอะไรบอกไม่ได้จริงๆค่ะ 

ปิดท้ายบันทึกความทรงจำนี้กันที่ RXV Wellness ซึ่งเกิดจากการที่จินซื้อ Wellness package 1 day เอาไว้จากในเว็บไซต์เพราะเห็นว่าเพิ่งเปิดใหม่ปีนี้ แต่จะหมดอายุในเดือนกันยายน จินเลยต้องรีบจองนัดผ่านทาง Line ซึ่งโปรแกรมของจินเริ่ม 14:00 แต่จินต้องออกจากบ้านตั้งแต่ 12:30 เพราะต้องเดินทางไปถึงสามพราน เมื่อไปถึงก็รับรู้ถึงบรรยากาศ Hideaway from City เพราะธรรมชาติและต้นไม้ที่นี่ OG จริงๆ จินประทับใจมาก

ต่อมามีพนักงานที่ถูกเทรนมาอย่างดีมาต้อนรับและพาไปห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แนะนำบริเวณ Hydrotherapy มีบ่อน้ำหลากหลายอุณหภูมิ ห้อง Infrared Suana และจินก็มุ่งตรงไปรับการนวดไทย คนนวดมีความรู้และปิดท้ายด้วยการสอนท่ายืดกล้ามเนื้อด้วยตัวเองไว้ทำที่บ้าน 3-4 ท่า เมื่อเสร็จก็นั่งคาเฟ่ดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็น รสชาติดี บรรยากาศดี แล้วต่อด้วยการเข้าคลาส Gym Ball ครั้งแรกของจิน ซึ่งรู้สึกชอบมากเพราะเป็นการออกกำลังกายแบบลดแรงกระแทก เนื่องจากมีลูกบอลช่วยรับแรงกระแทกได้ดี เป็นการออกกำลังพร้อมจังหวะเพลง จบคลาสก็มีเหงื่อให้รู้สึกดีอยู่ค่ะ แพ็กเกจนี้รวม Afternoon Tea จึงต่อด้วยการทานเซตน้ำชาที่จัดอย่างสวยงามที่บริเวณโรงแรม โดยรวมจินชอบบรรยากาศที่พักผ่อนคนเดียว แต่ก็ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเพราะ พนักงานทุกคนดูแลเอาใจใส่ดีมาก และที่นี่ก็เป็นที่ใหม่ที่จินได้ลองมาเปิดใจใช้บริการครั้งแรก และจินก็รู้สึกเป็นวันที่ Productive และผ่อนคลาย ได้อย่างดีไปอีกหนึ่งวัน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.