Saturday, February 24, 2024

ดั่งภาพเงาของ Gabrielle Chanel บนนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ Mademoiselle J12 La Pausa

ในปี 2023 นี้ นาฬิกาข้อมือรุ่น Mademoiselle J12 La Pausa ของ Chanel ได้เผยโฉมภายใต้ 2 รุ่น กับดีไซน์และฟังก์ชันอันเป็นเอกลักษณ์เฉ​พาะตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Gabrielle Chanel โดยถ่ายทอดผ่านภาพซิลูเอตของเธอไว้บนหน้าปัด และการเล่นกับโทนสีขาวและสีดำจากวัสดุเซรามิกทนทานสูง ทำให้นาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ของ Mademoiselle J12 La Pausa นี้กลายเป็นที่จดจำได้ทันทีนับตั้งแต่แรกเห็น

ภาพซิลูเอตของกาเบรียล ชาเนลในชุดเสื้อเจอร์ซีย์ลายขวาง คู่กับกางเกงกระดุมหน้าซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของมาดมัวแซลในสวนที่ La Pausa ซึ่งเป็นวิลลาของเธอทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ได้มาปรากฏบนหน้าปัดของนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ กับความโดดเด่นของตัวเรือน J12 ทำจากเซรามิกสีดำและสเตนเลสสตีลทนทานสูง หรือเลือกได้กับรุ่นตัวเรือนเซรามิกสีขาวและสเตนเลสสตีลความทนทานสูงของ Mademoiselle J12 La Pausa ใหม่ ด้วยตัวเรือนขนาด 38 มม. สำหรับข้อมือของหญิงสาวทันสมัย ผสานด้วยขอบตัวเรือนปรับหมุนได้ทิศทางเดียวทำจากสเตนเลสสตีลและเซรามิกสีดำทนทานสูงในรุ่นตัวเรือนเซรามิกสีดำ หรือขอบตัวเรือนกระจกแซปไฟร์เคลือบเงาสีขาวสำหรับรุ่นตัวเรือนเซรามิกสีขาว นาฬิกาทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมหน้าปัดเคลือบแล็กเกอร์สีดำหรือสีขาวตามแต่ละเวอร์ชันตัวเรือน ซึ่งสีโมโนโครมของทั้งคู่ก็ได้กลายมาเป็นภาพพื้นหลังอันสมบูรณ์แบบให้กับหุ่นจำลองขนาดเล็กของกาเบรียล ชาเนล โดยแขนทั้ง 2 ข้างของเธอนั้นยังทำหน้าที่เป็นเข็มชี้แสดงเวลาได้อย่างมีชีวิตชีวา ราวกับเธอกำลังเพลิดเพลินกับการเดินชมสวนที่วิลลา La Pausa ท่ามกลางสายลมโชยและแสงแดดอ่อนๆ ที่อาบไปทั่วสวนแห่งนี้ อาศัยการขับเคลื่อนของกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ Calibre 12.1 ที่พัฒนาและผลิตขึ้นโดย Kenissi Manufacture ให้กับ Chanel ซึ่งเป็นเจ้าของร่วมและมีส่วนในกระบวนการออกแบบและสร้างสรรค์กลไกทรงพลังชุดนี้ ซึ่งนอกเหนือจากความเที่ยงตรงของการแสดงเวลาแล้ว ยังได้มอบพลังงานสำรองที่ยาวนานถึง 70 ชั่วโมง จึงอุ่นใจได้เสมอเมื่อสาวๆ หยิบนาฬิกาขึ้นมาสวมใหม่ แม้ถอดวางไว้เกือบ 3 วัน อย่างในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

นอกจากความสง่างามของโครงร่างสีขาวหรือสีดำที่เป็นเอกลักษณ์ของ Chanel J12 แล้ว ความสมบูรณ์แบบของผลงานรุ่นนี้ยังรวมไปถึงการติดตั้งด้วยเม็ดมะยมทำจากสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว ช่วยเสริมประสิทธิภาพและความมั่นใจได้ถึงการกันน้ำได้ลึกระดับ 200 เมตร ทั้งยังประดับไว้ด้วยคาโบชองเซรามิกสีดำหรือสีขาวที่มีความทนทานสูง ลงตัวเข้ากับสายนาฬิกาเซรามิกสีดำหรือสีขาว ด้วยคุณสมบัติแห่งความทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วนและการสึกกร่อนสูงเช่นกัน สำหรับสายนาฬิกายังผสานด้วยตัวล็อกสายทำจากสเตนเลสสตีลแบบพับสามทบ มอบความปลอดภัยและความคล่องแคล่วเมื่ออยู่บนข้อมือของผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟ หรือสำหรับสวมใส่ในวันหยุดพักผ่อนของสาวๆ เหมือนกับภาพอันแสนผ่อนคลายจากสไตล์ของกาเบรียล ชาเนล

นาฬิกาข้อมือรุ่น Mademoiselle J12 La Pausa ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดพิเศษ ที่สังเกตได้จากด้านฝาหลังของตัวเรือนนาฬิกาทั้งในรุ่นตัวเรือนเซรามิกสีดำและสีขาวซึ่งประกอบด้วยกระจกแซปไฟร์ พร้อมข้อความ ‘LIMITED EDITION’ นับเป็นหนึ่งในตัวแทนแห่งความคิดเชิงสร้างสรรค์ ที่ครั้งนี้ยังมาบรรจบกับงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและกลไกจักรกลอันทรงพลัง เปรียบเหมือนดั่งพลังแห่งการปฏิวัติและบุกเบิกของกาเบรียล ชาเนล ผู้เป็นดั่งต้นกำเนิดของแรงบันดาลใจไม่รู้จบให้กับ House แห่งนี้

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.