Saturday, February 24, 2024

เอาใจสายกิน! Café Wolseley Bangkok ขยายเวลาเพิ่มความอร่อยถึงสิ้นปี พร้อมเมนูโฉมใหม่

สายกินคนไหนที่ยังไม่ได้ไปเก็บร้าน Café Wolseley Bangkok ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ไม่ต้องเสียใจอีกต่อไป เพราะคาเฟ่อาหารสไตล์ยุโรปจากกรุงลอนดอนแห่งนี้กลับมาเปิดต่อเนื่องกันแบบยาวๆ หลังจากที่เดิมทีแล้วคาเฟ่แห่งนี้จะมีกำหนดการเปิดในกรุงเทพแค่เพียงสามเดือนเท่านั้น แต่ความพิเศษของการกลับมาในครั้งนี้คือมีการรังสรรค์เมนูโฉมใหม่มาเพิ่มเติมเป็นครั้งแรกอีกด้วย แต่เมนูพิเศษนี้จะมาในรูปแบบของอาหารคอร์ส ซึ่งจะเป็นเซตเมนู 3-4 คอร์สและไม่มีในเมนูหลัก ดังนั้นในโอกาสนี้แอลจึงอยากจะพาคุณไปชมกันว่าเมนูใหม่ของคาเฟ่แห่งนี้จะมีอะไรให้เหล่าสายกินตามไปชิมกันบัาง

ก่อนจะเริ่มต้นอาหารคอร์สสุดพิเศษนี้ ทางร้านจะเสิร์ฟขนมปังอบสดใหม่ที่มาพร้อมกับเนยชั้นดีก่อนเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยการเสิร์ฟเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Petite Crème Dubarry Soup ซุปดอกกะหล่ำผสมเฮเซลนัต ซึ่งจะเสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ สามารถยกดื่มได้ง่ายๆ

หลังจากนั้นก็จะเป็นเมนู Starter ที่สามารถเลือกได้ทั้ง Salmon Gravlax ปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ หมักกับผักชีฝรั่งกับครีมฮอสแรดิช หรือจะเป็น Heritage Beetroot Tartare บีทรูทหวานย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสมุนไพรให้ความสดชื่น

ต่อมาที่คอร์สที่สองก็จะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Pan-Seared King Scallops หอยเชลล์คิงสแกลลอป ปรุงรสด้วยซอสเนยแชมเปญ หรือ Croustade of Quail Eggs ครูสทาดไข่นกกระทาสอดไส้เห็ด ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซเข้มข้นนั่นเอง ซึ่งถ้าหากไม่ถูกใจอาหารทะเลในตัวเลือกแรก ก็จะสามารถเลือกอีกอย่างได้ และแม้ว่าทั้งสองเมนูนี้จะมีความแตกต่างกัน แต่ทั้งสองจานก็จะให้เนื้อสัมผัส Creamy นุ่มละมุนและทานง่ายคล้ายกันทั้งคู่

ส่วนคอร์ส 3 ที่เป็นเมนคอร์สก็จะสามารถเลือกได้ระหว่างจานคนรักผักหรือจานคนรักเนื้อ โดยจานเน้นผักจะเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมอย่างพัฟเห็ดทรัฟเฟิลปรุงรสยัดไส้ผักโขม ส่วนเมนูสำหรับคนรักเนื้ออย่าง Daube of Beef ก็จะเป็นสตูว์เนื้อตุ๋นในไวน์แดงที่เคี่ยวมาจนเนื้อนุ่ม ซึ่งทั้งสองจานนี้ก็จะมีรสชาติกลมกล่อมและมาในปริมาณที่พอเหมาะพอเจาะกับการทานหนึ่งคนนั่นเอง

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวาน ที่นี่จะมีให้เลือก 2 เมนู ระหว่าง Chocolate & Orange Truffle Torte เค้กดาร์กช็อกโกแลตราดด้วยกานาชและผิวส้มที่มีรสชาติไม่หวานไม่ขมจนเกินไป และอีกจานก็คือ Treacle Tart ทาร์ตเทรคเคิล ขนมแบบอังกฤษดั้งเดิม ท็อปด้วยครีมสด ซึ่งเมนูนี้จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แต่ตัดกับความละมุนของครีมสดอย่างลงตัว ซึ่งความน่าสนใจของทาร์ตชนิดนี้ก็คือมันเป็นขนมหวานสุดโปรดของตัวละครในหนังชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าสาวกพ่อมดน้อยไม่ควรพลาดจานนี้เลยล่ะ!

เหล่านักชิมสามารถตามมาลองทานอาหารและเช็กอินถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้ที่ Café Wolseley Bangkok ที่ปาริชาติ คอร์ท โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยที่นี่จะขยายระยะเวลาการเปิดให้บริการใหม่ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 66 สำหรับทุกวันจันทร์ – เสาร์ มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12:00 – 14:30 น. และมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:30 น. (วันอาทิตย์เฉพาะมื้อค่ำ) หรือสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร.0-2-126-8866 Email: dining.asia@anantara.com

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.