Thursday, June 13, 2024

โมเมนต์นี้พีค! เก็บตกช่วงเวลาสุดไวรัลจากงานประกาศรางวัล Golden Globes 2024

ท่ามกลางงานประกาศรางวัล Golden Globes ประจำปี 2024 ที่เพิ่งจัดขึ้นไปเมื่อเช้าวันนี้ตามเวลาประเทศไทย เหล่านักแสดงตลอดจนทีมงานมากมายที่ได้ฝากผลงานดีๆ ไว้ในโลกภาพยนตร์ต่างก็คว้ารางวัลไปกันอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังสร้างโมเมนต์อันน่าประทับใจมากมาย ทั้งการรียูเนี่ยนของสองนักแสดงที่ไม่ได้มาพบกันเป็นเวลานาน โมเมนต์ฮาๆ โมเมนต์ประวัติศาสตร์แห่งวงการฮอลลีวูด หรือแม้แต่โมเมนต์กอสซิปก็ตามที ซึ่งถ้าใครไม่ได้เห็นช่วงเวลาไหน แอลรีแคปมาให้คุณชมกันแล้วทุกโมเมนต์ที่นี่!

1.การกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าแม่มีมของ Jennifer Lawrence

เป็นอีกหนึ่งงานที่นักแสดงสาวอย่าง Jennifer Lawrence ได้กลายเป็นไวรัลอีกครั้งที่งานประกาศรางวัล Golden Globes ประจำปี 2024 หลังจากที่บนจอประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นชื่อของเธอกับภาพยนตร์เรื่อง No Hard Feelings เธอก็ได้พูดออกหน้ากล้องอย่างติดตลกว่า “ถ้าฉันไม่ได้รางวัล ฉันเดินออกจากงานนี้แน่” ทว่าสุดท้ายแล้วเธอก็พ่ายแพ้ให้กับ Emma Stone จากภาพยนตร์เรื่อง Poor Things ซึ่งสาวเจนนิเฟอร์ก็ยังร่วมดีใจกับเอ็มม่าอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าโมเมนต์สุดฮาของเธอก็กลายเป็นไวรัลถูกแชร์และสมกับฉายาเจ้าแม่มีมจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: นักสร้างมีมในตำนาน! ย้อนดู 3 โมเมนต์ที่โลกต้องจำจากนักแสดงสาว ‘Jennifer Lawrence’

2.การร่วมเฟรมของเหล่านักแสดงทุกคนรอคอย

คงเป็นภาพที่น่าจะอยู่ในใจของคอหนังทั่วโลกไปอีกนาน สำหรับโมเมนต์ของ 2 นักแสดงมากฝีมืออย่าง Emma Stone และ Cillian Murphy ที่ได้มาร่วมเฟรมกันในงานประกาศรางวัล Golden Globe ปี 2024 โดยงานนี้สาว Emma คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปจากผลงานเรื่อง Poor Things ซึ่งนี่นับเป็นรางวัลที่สองของเธอบนเวทีแห่งนี้แล้ว ส่วนด้าน Cillian ได้คว้าตำแหน่งนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง Oppenheimer ไปอย่างไม่ผิดคาด โดยการแสดงของทั้งคู่ก็ถือเป็นการฝากผลงานน้ำดีให้กับโลกภาพยนตร์ให้เราได้รับชมกันในปีที่ผ่านมาอย่างแท้จริง

นอกจากนี้เราก็ยังได้เห็นการมาพบกันอีกครั้งของตัวละคร Cinna และ Katniss Everdeen จากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games เพราะทั้งสองนักแสดง Jennifer Lawrence และ Lenny Kravitz มาร่วมถ่ายรูปเฟรมเดียวกัน หรือแม้แต่ Miranda (Meryl Streep) กับ Emily (Emily Blunt) จากเรื่อง The Devil Wears Prada ก็มีภาพที่สองนักแสดงมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งเราก็เชื่อว่าแฟนๆ ของหนังเรื่องนี้จะต้องคิดถึงโมเมนต์ของพวกเขาเหล่านี้ในหนังอย่างแน่นอน

3.การโคจรมาพบกันอีกครั้งของนักแสดงคู่ขวัญจากเรื่อง La La Land

ย้อนไปเมื่อปี 2016 ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมากที่สุดจากเวทีประกาศรางวัลแห่งนี้คือหนังเรื่อง La La Land ที่นำแสดงโดย 2 นักแสดงเคมียอดเยี่ยมอย่าง Emma Stone และ Ryan Gosling ซึ่งในปีนี้พวกเขาทั้งสองคนก็กลับมาสร้างความตื้นตันใจให้กับแฟนๆ อีกครั้ง เมื่อตัวละคร Mia และ Sebastian โคจรมาพบกันในงานนี้ ซึ่งทั้งสองคนมาร่วมถ่ายรูปในเฟรมเดียวกันพร้อมกับนักแสดงมากฝีมืออีก 2 คนอย่าง Robert Downey Jr. และ Cillian Murphy ด้วย งานนี้แฟนๆ คงรู้สึกปริ่มไปตามๆ กัน เพราะจะเรียกโมเมนต์นี้ว่าเป็นฉากจบของ La La Land ในอีกมัลติเวิร์สก็คงได้นั่นเอง

4.เรื่องซุบซิบของสามสาวเพื่อนซี้ Taylor-Selena-Keleigh

ถัดมากับเรื่องราวสุดพีคของสามสาว Selena Gomez, Taylor Swift และ Keleigh Teller ที่มีคนจับภาพและแกะคำพูดที่พวกเธอคุยกันได้ โดยเป็นจังหวะที่สาวเซเลนาเดินมาบอกกับเพื่อนของเธอว่า “ฉันเข้าไปขอเขาถ่ายรูปด้วย แต่เธอบอกว่าไม่ได้” แล้วเทเลอร์ก็ถามกลับมาว่า “กับทิโมธี?” ซึ่ง Selena ก็ตอบกลับด้วยการพยักหน้า โดยวิดีโอนี้ก็กลายเป็นไวรัลจนมีคนเข้าชมกว่า 9 แสนครั้งแล้วในขณะนี้

5.มิตรภาพของสองคู่หูคนสำคัญแห่งโลกภาพยนตร์

อีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าจดจำของงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำปีนี้คือช่วงเวลาการคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมของ Christopher Nolan ที่เขาได้รางวัลนี้จากภาพยนตร์แห่งปีอย่าง OPPENHEIMER โดยในช่วงที่เขากล่าวสปีชเพื่อขอบคุณที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เขาก็ได้ขอบคุณเพื่อนร่วมงานหลายคน รวมไปถึง Cillian Murphy นักแสดงคู่บุญของเขาที่ร่วมงานกันมาแล้วหลายต่อหลายเรื่องมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยเขาได้กล่าวว่า “Cillian, my partner in crime for twenty years.” ซึ่งประโยคนี้เองที่ทำให้เหล่าแฟนภาพยนตร์ต้องปลาบปลื้มใจในความสัมพันธ์ของพวกเขาที่มีมาอย่างยาวนาน และนี่ก็ยังเป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพวกเขาคือพาร์ตเนอร์การทำงานที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

6.จากเทียนหอมสุดไวรัลบนโลกออนไลน์ สู่การสร้างเซอร์ไพรส์บนพรมแดง

หากใครเคยเห็นภาพยนตร์ Saltburn คงเคยได้ยินข่าวการทำเทียนหอมโดยนำแรงบันดาลใจกลิ่นสุดอีโรติกมาจากน้ำในอ่างที่ตัวละคร Felix Catton (Jacob Elordi) ลงไปแช่ และในงานประกาศรางวัลครั้งนี้ Entertainment Tonight ก็ได้นำเทียนหอมกลิ่นนี้มาให้เหล่านักแสดงที่มาร่วมงานอย่าง Margot Robbie, Rosamund Pike และ America Ferrera ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับทั้งนักแสดงรวมไปถึงแฟนๆ เป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่ารีแอ็กชั่นของคนที่ได้ดมอาจจะชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่ก็ถือว่าซีนนี้สร้างสีสันให้กับงานไปเต็มๆ

อ่านเพิ่มเติม: ซื้อไหม? จากฉากแช่น้ำสุดอีโรติกในหนัง SALTBURN สู่เทียนหอมกลิ่นน้ำในอ่างของ Jacob Elordi

7. ‘BEEF’ makes history at Golden Globes!

เป็นอีกครั้งที่นักแสดงชาวเอเชียสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเวทีประกาศรางวัล เพราะในปีนี้ซีรี่ส์ดาร์กคอมเมดี้อย่างเรื่อง Beef ที่นำแสดงโดย Ali Wong และ Steven Yeun คว้ารางวัลลูกโลกทองคำทั้งนักแสดงยอดเยี่ยมทั้งชายและหญิงในสาขาซีรี่ส์ขนาดสั้น ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่นักแสดงเอเชียคว้ารางวัลสาขานี้กันทั้งคู่ เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำความเป็น Asian Power อย่างแท้จริง

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.