Saturday, February 24, 2024

นักสร้างมีมในตำนาน! ย้อนดู 3 โมเมนต์ที่โลกต้องจำจากนักแสดงสาว ‘Jennifer Lawrence’

นักแสดงหลายคนมักจะถูกจดจำในบทบาทที่ตัวเองได้รับหรือถูกเรียกด้วยชื่อตัวละครในเรื่อง มากกกว่าชื่อและนิสัยจริงของตัวเอง ซึ่งจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องแย่นั้นก็แล้วแต่คนจะมอง แต่สำหรับ Jennifer Lawrence สุดยอดนักแสดงสาวฝีมือเยี่ยมผู้ได้รับรางวัลออสการ์ตั้งแต่อายุ 22 ปีนั้น นอกจากที่คนจะจดจำเธอในฐานะนักแสดงสาวมากความสามารถ ชาวเน็ตก็ยังจดจำเธอในฐานะสุดยอดนักสร้างมีมที่เป็นตำนาน และวันนี้แอลก็ได้เลือก 3 โมเมนต์ที่เป็นไวรัลของเธอมาให้ทุกคนย้อนดูไปด้วยกัน

Jennifer Lawrence in No Hard Feelings (2023)

รับออสการ์ครั้งแรก ล้มโชว์คนเป็นล้าน

จากช่วงเวลาที่น่าจะสร้างความทรงจำที่งดงามที่สุด กลายเป็นเรื่องที่เล่ากี่ครั้งก็คงอายอยู่เสมอ เพราะเธอกลับเสียหลักล้มระหว่างเดินขึ้นเวทีไปรับรางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิต แม้จะไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก แต่เธอก็เสียหน้าอยู่ไม่น้อย เพราะหลังจากขึ้นไปบนเวที เธอก็ยิ้มอย่างเขินๆ แล้วบอกว่า “พวกคุณยืนขึ้นเพราะสงสารที่ฉันล้มล่ะสิ นั่นมันน่าอายมาก แต่ก็ขอบคุณนะคะ” ก่อนจะเริ่มพูดถึงรางวัลที่ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2013 ซึ่งก็ผ่านมาแล้วกว่า 10 ปี แต่รูปการล้มของเจนนิเฟอร์ กลับมาพูดถึงอย่างแพร่หลายในปี 2021 เพราะมีการปล่อยโปสเตอร์ของ Spencer ภาพยนตร์ชีวประวัติเจ้าหญิงไดอาน่าผู้ล่วงลับ ซึ่งภาพนี้ดูคล้ายคลึงกับภาพเหตุการณ์ล้มของเธออย่างไม่น่าเชื่อ มันจึงกลายเป็นอีกหนึ่งมีมในตำนานไปโดยปริยาย

สวมรองเท้าแตะเดินพรมแดงคานส์

เจนนิเฟอร์สร้างตำนานอีกครั้งในปี 2023 เพราะแม้เราจะเห็นรูปของเธอจากพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ด้วยลุคเดรสสีแดงสวยในตอนแรก พร้อมด้วยรองเท้าส้นสูงที่อยู่ภายในชุด แต่หลังจากชมภาพยนตร์เสร็จ เธอกลับเดินย้อนมาถ่ายรูปกับทีมงานที่พรมแดงด้วยรองเท้าแตะหูหนีบสีดำ ซึ่งชาวเน็ตต่างชื่นชมมากมายกับการกระทำอันกล้าหาญนี้ เพราะเข้าใจว่าเธอเลือกใส่เพื่อต่อต้านเดรสโค้ดในการเดินพรมแดงที่ว่าด้วยการห้ามใส่รองเท้าส้นแบนหรือรองเท้าแตะ

แต่เจนนิเฟอร์ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าถ้าเธอรู้ถึงข้อห้ามนั้นก็อยากจะร่วมประท้วงด้วยแน่นอน ทว่าในวันนั้นมันเกิดจากส้นสูงเธอที่หลวมเกินไป ตอนขากลับเธอจึงใส่รองเท้าแตะแทน หลังจากที่เธอตอบคำนี้ออกมาแล้วก็เรียกรอยยิ้มได้อีก เพราะหลายคนก็เข้าใจว่าเธออาจจะกลัวเกิดภาพซ้ำแบบที่ออสการ์นั่นเอง

กินเผ็ดจนน้ำตาไหล แต่คนขำกับ “What do you mean?”

ปิดท้ายที่คลิปของเจนนิเฟอร์ที่เกิดเป็นไวรัล ถูกนำไปตัดต่อและเล่นมุกในบริบทต่างๆ มากมาย กับประโยคที่ว่า “What do you mean?” ด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกักและน้ำตาที่คลอเบ้า

ที่มาของคลิปนี้คือรายการกินไก่ทอดกับซอสพริกเผ็ดระดับ 10 ในชื่อ ‘Hot Ones’ จากช่อง First We Feast ที่ผู้นำรายการจะสัมภาษณ์แขกรับเชิญไปพร้อมกับการกินไก่ทอดจิ้มซอสพริกที่เผ็ดจากระดับ 1 ไปจนถึง 10 ซึ่งเจนนิเฟอร์ก็ดูไม่ใช่คนกินเผ็ดมากนัก เพราะเธอบอกว่าเริ่มรู้สึกเผ็ดตั้งแต่ระดับ 4 หลังจากนั้นเธอก็กินไปร้องไห้ไป และเมื่อมาถึงไก่เผ็ดระดับ 10 ผู้ดำเนินรายการก็ได้หยิบขวดซอสพริกมาเขย่า เธอก็ร้อนรนถามเขาทันทีว่า “มันหมายความว่าอะไร?” ที่เขาหยิบขวดมาเขย่าก่อนให้เธอชิม แต่เพราะสีหน้าและน้ำเสียงของเธอ เรียกได้ว่าฮาแบบไม่ต้องพยายามเลยทีเดียว

@firstwefeast Replying to @portulaca ♬ jennifer lawrence hot ones what do you mean – Firstwefeast

Text: PRYFHA WANNAMAETHANGKOON

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.