Wednesday, July 17, 2024

เจาะลึก 5 เทรนด์ความงามปี 2024 ที่จะทำให้การดูแลผิวหน้าไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไป

ในทุกๆ วันที่เราต้องออกจากบ้านไปเจอมลภาวะท่ามกลางแสงแดดอยู่ตลอด การดูแลผิวคงเป็นอะไรที่ผู้คนในยุคนี้ให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะในปี 2024 ที่สกินแคร์และนวัตกรรมการดูแลผิวรูปแบบต่างๆ ยิ่งเข้าถึงง่ายขึ้นไปอีกขั้น แอลจึงขออาสาพาทุกคนไปสำรวจเทรนด์ความงามน่าจับตาในปีนี้ ไล่ไปตั้งแต่การปรับสกินแคร์รูทีน กิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ส่วนผสมที่ฮิตติดลมบนในหมู่สาวเกาหลี บทบาทของเทคโนโลยีที่มีเพิ่มขึ้นในแวดวงความงามยุคใหม่ จวบจนคีย์เทรนด์เมกอัพที่จะช่วยให้การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Shortened Skincare Routine

เริ่มต้นที่เทรนด์การปรับรูทีนปรนนิบัติผิวให้มีขั้นตอนที่น้อยลงแต่ยังคงมีประสิทธิภาพ จากที่ก่อนหน้านี้หลายคนเคยเลือกใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติต่างๆ ในแต่ละตัวมาประโคมลงบนผิว แต่ในปัจจุบันการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมคุณภาพดีและมีความเข้มข้นนั้นเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาด้วยขั้นตอนที่กระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยเลี่ยงการเกิดอาการแพ้จากส่วนผสมที่ไม่จำเป็นอีกด้วย โดยขั้นตอนการดูแลผิวขั้นพื้นฐานได้แก่ การล้างหน้า เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ และกันแดดนั่นเอง

Skin Wellness

ถัดมาที่อีกหนึ่งคีย์เวิร์ดที่น่าจะได้ยินกันบ่อยขึ้นในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมานี้ กับการเชื่อมโยงการดูแลสุขภาพผิวและสุขภาพจิตเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลร่างกายด้วยการเพิ่มรูทีน self-care เข้าไปในชีวิตประจำวัน เช่น โยคะ พิลาทิส หรือกิจกรรมที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ตนเอง โดยทางผู้เชี่ยวชาญเล็งเห็นถึงความสัมพันธ์กันระหว่างความเครียดและสุขภาพผิว หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นคือการรักษาสุขภาพจิตให้สมดุล จะส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นเช่นกัน

Upcoming Soothing Ingredients

สำหรับผู้ที่ติดตามวงการสกินแคร์คงรู้จักส่วนผสมสุดคลาสสิกที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอย่าง เรตินอลและไฮยารูโลนิกแอซิดกันอยู่แล้ว แต่หนึ่งในไลน์ส่วนผสมที่กำลังเป็นกระแสมากขึ้นนั่นคือ ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว ซึ่งมักนำมาใช้ควบคู่เพื่อลดการระคายเคืองผิวในกรณีที่มีผิวบอบบาง โดยส่วนผสมในกลุ่มนี้ที่ตอบโจทย์กับผิวสาวเอเชียต้องยกให้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่แบรนด์ K-Beauty นิยมนำมาเป็นส่วนผสมดาวเด่นในผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Mugwort โดดเด่นเรื่องช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมช่วยคืนความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว , Heartleaf มีสรรพคุณช่วยต่อต้านการสะสมแบคทีเรียบนผิวและลดอาการอักเสบ , Red Ginseng กระตุ้นการสร้างผิวใหม่พร้อมช่วยให้คงความอ่อนเยาว์ให้ผิวดูกระชับอิ่มฟู และ Centella สารสกัดจากใบบัวบกมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ ผิวแดง หรือระคายเคือง

Deep Skin Rejuvenation

มาถึงตัวช่วยสำคัญของการดูแลผิวยุคใหม่อย่างการเสริมทัพด้วยหัตถการที่ช่วยเติมเต็มสุขภาพผิวแบบองค์รวม ซึ่งเทรนด์ฮอตช่วงนี้คือการฟื้นบำรุงผิวลึกถึงระดับเซลล์อย่างการทำ NAD Therapy ที่อุดมด้วยส่วนผสมอนุพันธ์วิตามินบี สามารถช่วยชะลอวัยและเสริมกลไกการทำงานของผิวให้ดูแข็งแรงและสดชื่นมากขึ้น รวมไปถึงอีกหนึ่งหัตถการที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มสูงขึ้นในหมู่คนรักผิว คือหัตถการการฉีดเติม Exosomes สารที่เป็นเหมือนสื่อกลางให้เซลล์สื่อสารระหว่างกัน ทำให้เซลล์ต่างๆ ของผิวทำงานได้ปกติ ช่วยให้ผิวกลับมาดูยืดหยุ่น แข็งแรง และกระชับมากขึ้น

New Make Up Routine

มาถึงส่วนสุดท้ายที่ไม่ใช่แค่ขั้นตอนการทาสกินแคร์เท่านั้นที่ช่วยดูแลผิวได้ แต่การลงเมกอัพในแต่ละวันก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในระดับที่ลากยาวไปจนถึงปีหน้านั่นคือ การพักรองพื้นเนื้อหนาหนักไปก่อน เพราะเบสเมกอัพที่โปร่งเบาให้ฟินิชแบบโนเมกอัพนี่แหละคือคำตอบ โดยเป็นเทคนิกที่ได้แรงบันดาลใจจากเทรนด์เมกอัพบนรันเวย์และลุคแกลมบนรันเวย์ที่เหล่าเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรต่างให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวและเลือกใช้เบสเมกอัพที่มอบฟินิชงานผิว ซึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในการครีเอตลุคคือไพรเมอร์และคอนซีเลอร์ที่นิยมนำมาใช้ลงปกปิดแบบเฉพาะจุดแทนการใช้ลงรองพื้นทั่วทั้งใบหน้านั่นเอง

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.