นับว่าเป็นการเดินทางก้าวสำคัญของศิลปินหนุ่ม แจ๊คกี้ จักริน กับการเปิดค่ายของตัวเอง ‘OTH ENTERTAINMENT‘ พร้อมเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรกกับผลงาน EP Album ชุดแรกในชีวิต ‘EP.01 WHO I FOUND?’ ที่เปิดซิงเกิ้ลแรกกับเพลง Sunshine เล่าเกี่ยวกับความรัก เป็นคนคลั่งรักคนหนึ่งที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่า…ทำไมการที่จะไปเจอคนรักของเรา เราถึงได้ยอมฝ่าฟันอุปสรรค์มากมาย ทำไมเราถึงอยากไปหาเขาได้ขนาดนั้น ซึ่งวันนี้แอลก็ได้ชวนหนุ่มแจ๊คกี้มาแชร์เพลย์ลิสต์เพลงโปรดในช่วงนี้ของเขากัน เผื่อแฟนๆ ลองไปฟังตามกันดูแล้วจะถูกใจเหมือนกับหนุ่มคนนี้
Sunshine – Jackie Jackrin

Why: ก็คือเพลงนี้ถูกแต่งออกมาเป็นเพลงแรกในอีพีของแจ๊คกี้ เพลงนี้เราพยายามจะทำให้มันเป็นคาแรกเตอร์ของเรามากที่สุด พยายามใส่สัญญะหรือว่าพวกแนวต่างๆ ที่เราชอบไปในเพลงนี้หมดเลย ก็คือเป็นแนวแบบแนวบลูส์ ออกแนว ป๊อป 68 แล้วก็มีที่เป็นสัญญะดอกทานตะวันที่เป็นสิ่งที่ผมชอบ เพลงนี้เป็นคาแร็กเตอร์ของตัวผมสุดๆ เลย”
Baby Blue – Rocco

Why: “Baby blue ของ Rocco ครับ ฟังบ่อยใน Spotify มันอยู่ในเพลย์ลิสต์ที่ชอบอยู่แล้ว แล้วก็เป็นแนวเพลงที่เราก็ชอบด้วย Soul, R&B อะไรแบบนี้ครับ”
Beautiful – Paul Partohap

Why: “เพลงที่สามเป็นเพลง Beautiful ของ Paul Partohap เป็นแนวที่ชอบเหมือนกัน Soul, R&B เลือกเพราะศิลปินแล้วกันเพราะเขาเป็นคนที่ผมชอบคนหนึ่ง แล้วก็เขาเป็นศิลปินฟิลิปปินส์ เพลงเขาดีเกือบทุกเพลง ผมก็เลยชอบมาก”
Everything – The Black Skirts

Why: : “Everything จาก The Black Skirts ครับผม ก็เป็นแนวเพลงที่ชอบเหมือนกัน แล้วก็เหมือนเพลงนี้ไปได้ยินมาตอนนั่งตัดผมอยู่ในร้าน แล้วแบบก็ เอ๊ะ ฟังแล้วแบบ เพลงนี้มันใช่เลย มันแบบถูกต้อง เราก็เลยเปิด shazam แล้วก็แบบ เพลงนี้เพลงอะไร? แล้วก็เลยได้เพลงนี้มาอยู่ในเพลย์ลิสต์ของผม”
Comes and Goes – HYUKOH

Why: “เพลงสุดท้ายชื่อเพลงว่า Comes and Goes ของ HYUKOH ก็เป็นแนวที่ผมชอบอีกแล้วเหมือนกัน แล้วก็ศิลปินคนนี้เป็นศิลปินที่ผมฟังมาสักพักใหญ่ๆ แล้วก็เหมือนเป็นแรงบันดาลให้ผมในการทำเพลงด้วยครับ”
นอกจากหนุ่มคนนี้จะแวะมาแชร์ 5 เพลย์ลิสต์เพลงโปรดนี้กับเราแล้ว แอลยังได้ชวนแจ๊คกี้มาพูดคุยแชร์เบื้องหลังและเรื่องราวต่างๆ ของแต่ละเพลงในอัลบั้มชุดแรกของเขาอีกด้วย
“ความจริง 4 เพลงนี้ใช้ระยะเวลาในการทำเพลงมันค่อนข้างไม่เยอะมาก ประมาณ 5 เดือน ปกติน่าจะนานกว่านี้ครับ อันนี้มันตกเดือนละเพลง เหมือนผมพยายามทำทุกอย่างทำให้มันเร็วที่สุดเพื่อให้คนได้ฟังผลงานผมเร็วที่สุด แล้วก็พยายามทุ่มเทกับมันจริงๆ เหมือนเอาตัวเองไปอยู่กับผลงานให้ได้จริงๆ”
“เพลงแรกก็เป็นเพลง ‘Sunshine’ มันจะเป็นเพลงมีเดียมๆ น่ารัก เพลงเกี่ยวกับคนคลั่งรัก”
“ส่วนเพลงที่สองก็คือ ‘Expire’ ผมแต่งให้ป๊ากับแม่ มันเกี่ยวกับการที่เราสมมติว่าถ้าวันนึงเขาไม่อยู่กับเรา หรือว่าถ้าเขาจากไป เราจะรู้สึกยังไง เป็นเหมือนการตั้งคำถามกับตัวเอง”
“เพลงที่สามชื่อเพลงว่า ‘Us’ ที่แปลว่า ‘เรา’ เพบลงนี้ถูกแต่งเนื้อโดย พี่เติร์ด Tilly Birds ด้วย เพลงนี้แต่งเกี่ยวกับเพื่อน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แต่ก่อนเราเคยสนิทกันแต่ว่าตอนนี้ความสนิทนั้นมันไม่เหมือนเดิมแล้ว เราก็รู้สึกเสียดายแต่ว่าก็ appreciate กับความสัมพันธ์นั้น”
“เพลงสุดท้ายชื่อเพลงว่า ‘Dancing Queen’ เพลงนี้แต่งเกี่ยวกับคนที่เราไม่รู้จัก เราเพิ่งเคยเจอกันในคลับหนึ่ง เราแบบสปาร์กจอยมาก อยากไปเต้นกับเขา พอเราออกมาจากที่นั่นแล้ว มันยังทำให้เรารู้สึกวนเวียนอยากจะกลับไปเต้นกับเขาให้ได้อีกสักครั้ง”
“ฝาก ‘EP.01 WHO I FOUND’ ของแจ๊คกี้ด้วยนะครับผม เพลงทั้งหมดปล่อยทุกสตรีมมิ่งแล้วนะครับ แล้วก็ฝากติดตามผลงานเอ็มวีทุกๆ เพลงนะครับ มีทุกเพลงจ้า ก็จะทยอยปล่อยมาเรื่อยๆ ติดตามกันด้วยนะครับ”