Friday, May 17, 2024

What’s On My Playlist : 5 เพลงติดหูที่ อิ้งค์ วรันธร กำลังอินอยู่ในช่วงนี้

อีกหนึ่งศิลปินหญิงแห่งยุคที่ครองใจแฟนๆ ทั่วประเทศอย่างสาว อิ้งค์ วรันธร ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ‘แล้วยังไงต่อ‘ ยังคงซาวด์เอกลักษณ์บนความ Synth-Pop ไว้ แต่เพิ่มเติมรายละเอียดใหม่ๆ ลงไป พร้อมเนื้อหาเพลงที่โดนใจไม่ยาก กับความสัมพันธ์อันสุดจะงง กับคำถามว่า “ที่ทำอยู่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถรับส่งทุกวัน ถ่ายรูปคู่กัน หรือไปทะเลกันสองคน แบบนี้เขาเรียกแฟนแล้วมั้ง ?” เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆ กันนี้ โดยวันนี้แอลก็ได้ชวนสาวอิ้งค์ มาแชร์เพลย์ลิสต์ 5 เพลงที่กำลังอินอยู่ในช่วงนี้ อยากรู้ว่าสาวเสียงดีคนนี้จะชอบฟังเพลงอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

we can’t be friends (wait for your love) – Ariana Grande

Why : “ช่วงนี้เปิดฟังบ่อยมากๆ เลย ชอบมากค่ะ ชอบ Ariana อัลบั้มใหม่นี้มากๆ เพราะอิ้งค์รู้สึกว่าเขาโตขึ้นเยอะ รู้สึกว่าเราได้เห็นการดีไซน์ดนตรี ด้วยเสียงของเขาเองอิ้งค์ชอบมากๆ อยู่แล้ว พอมันมาบวกกับดนตรีหรือเมโลดี้ก็เลยยิ่งรู้สึกว่าชอบเพลงมาก ฟังได้เรื่อยๆ มันเพลินมาก”

ซ่อน(ไม่)หา – เจฟ ซาเตอร์

Why : ถ้าเป็นเพลงไทย ตอนนี้จะชอบฟัง ซ่อน(ไม่)หา ของเจฟ ก็คือเป็นเพลงที่ตอนนี้ทุกคนร้องได้อยู่แล้วแหล่ะ เพราะว่าตอนนี้เพลงเขาฮิตมากๆ แล้วก็เป็นเพลงที่เคยได้ร่วมงานกับเจฟ ได้ร้องเพลงนี้ หลังจากที่ได้ร้องเพลงนี้ก็ฟังมาตลอดเลย เพราะรู้สึกว่ามันเป็นเพลงที่ฟังได้เรื่อยๆ แล้วก็เจฟเก่งมากๆ อ่ะ เพราะว่าเขาแต่งเอาใช่ไหมคะ แล้วด้วยทำนอง ด้วยเสียงร้องเขา รู้สึกว่ามันมีเอกลักษณ์มากๆ 

Easy – Le Sserafim

Why : “เป็นเพลงวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีค่ะ อิ้งค์ว่าเพลงเขามันมีเอกลักษณ์มาก พออัลบั้มนี้ที่ออกมา แล้วก็เพลงนี้เป็นเพลงที่บีตต่างๆ มันฟังแล้วแปลกใหม่ดี แล้วก็รู้สึกว่าเวลาดูเอ็มวีด้วย ท่าเต้นมันเสริมกันไปหมดเลย ตอนนี้ชอบมาก”

Love Wins All – IU

Why : “ตอนนี้ชอบเพลง Love Wins All ของ IU ค่ะ ก็คือเพลงช้าเขา เพลงเปิดอัลบั้มใหม่ของเขา เขาไม่ได้ปล่อยเพลงมานานมาก แล้วหนูเป็นแฟนคลับ IU มาก เพลงนี้หนูฟังครั้งแรกแล้วรู้สึกว่ามันดีมาก หนูชอบเสียงไอยูมาก แล้วพอมาบวกกับเปียโน บวกกับเอ็มวี รู้สึกว่าเขาได้โตไปอีกขั้นหนึ่งจริงๆ แล้วเราก็รู้สึกว่าดีใจอ่ะ ที่ได้เห็นเขากลับมา”

แล้วยังไงต่อ – อิ้งค์ วรันธร

Why : “เพลงสุดท้ายแน่นอนว่าเป็นเพลงตัวเองค่ะ แล้วยังไงต่อ เป็นเพลงของอิ้งค์ เพลงใหม่ค่ะ จริงๆ อิ้งค์อยากลองทำอะไรใหม่ๆ มาเรื่อยๆ แล้วเพลงนี้เหมือนเราได้ก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองจริงๆ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเอ็มวี หรือว่าเมโลดี้เพลง หรือว่าสไตล์การร้อง ดีไซน์การร้อง เหมือนเราได้ใช้เวลาทำการบ้านกับเพลงนี้นานมากๆ เพราะว่าอิ้งค์ไม่ได้ปล่อยเพลงมาจริงๆ 6 เดือน ถ้านับตั้งแต่ปิดทองหลังใจปีที่แล้ว แล้วก็รู้สึกว่าเราได้ใช้ความคิด ได้อยู่กับตัวเอง ได้ทำทุกอย่างที่เรารู้สึกว่าเราชอบจริงๆ ในเพลงนี้ออกมา ยังไงฝากเพลง แล้วยังไงต่อ ด้วยค่ะ”

นอกจากจะปล่อยเพลงใหม่มาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว ในเร็วๆ นี้สาวอิ้งค์ก็เตรียมจัดคอนเสิร์ตครั้งใหม่ ที่เกริ่นไว้ว่าเป็น คอนเสิร์ตที่จะทำให้คุณ ‘ใกล้ชิดกับอิ้งค์’ มากกว่าที่เคย ในวันที่ 3-7 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ (Siam-Pic Ganesha) ใครที่เป็นแฟนตัวยของเธอต้องไม่พลาด รอติดตามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมกันได้เร็วๆ นี้

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.