Wednesday, July 17, 2024

What’s On My Playlist: เพลย์ลิสต์ของหนุ่ม BENT ที่รวมทั้งความชอบและความทรงจำดีๆ ไว้

ในช่วงที่ผ่านมา เหล่าแฟนเพลงไทยอาจคุ้นหูกับชื่อ BENT หรือศิลปินหนุ่ม เบนท์-กิตติธัช พรดอนก่อ ที่หลังปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง ‘จีบใหม่’ ก็ทำให้ทุกคนอินไปกับเนื้อเพลงและเอ็มวีสุดหวาน ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความรักที่ต่อให้จีบอีกครั้งก็ยังเป็นเธอคนนี้อยู่ดี ซึ่งสำหรับใครที่อยากรู้จักตัวตนของหนุ่มเบนท์ให้มากขึ้น เขาคนนี้ก็ไม่พลาดที่จะมาเผยเพลย์ลิสต์เพลงโปรดจากในแต่ละช่วงของชีวิตกว่าจะมาถึงการเป็นศิลปินในปัจจุบันให้แฟนๆ ได้ไปฟังตามกันอีกด้วย

Everything Happens To Me – Chet Baker

BENT: หลักจากเข้ามาเรียนดนตรีก็เริ่มหาเพลงฟังเยอะมากขึ้น มาสะดุดกับเพลงนี้ ซึ่งเป็นแนว jazz ที่ไม่ตรงกับสาขาตัวเอง แต่เพลงนี้เหมือนมีมนต์สะกดบางอย่างที่ทำให้ทุกวันนี้ยังคงอยู่ในเพลงโปรด

Michi Te Yuku (Overflowing)- Fujii Kaze

BENT: เป็นเพลงญี่ปุ่นที่ชื่นชอบมาก ปกติฟังเพลงญี่ปุ่นประมาณนึงอยู่แล้ว เพราะชอบดูอนิเมะ แต่เพลงนี้ตั้งแต่ฟังก็ชอบมากๆ ด้วยส่วนตัวชอบเพลงที่ใช้โน้ต pentatonic อยู่แล้ว

อยากให้รู้ว่ารักเธอ – Joni Anwar

BENT: เป็นเพลงที่พูดตามตรง ชอบท่อนที่ร้องว่า “ขอให้มันอย่าเป็นแบบนั้นเลย” โดยเฉพาะคำว่าเลย มันบาดใจมากๆ ครับ

รักคุณเข้าอีกแล้ว – Boyd Kosiyabong ft. Pod moderndog

BENT: ไม่มีเพลงนี้ผมคงไม่ได้เป็นนักร้อง จำได้ว่าเพลงนี้อยู่ในช่วงนึงของโฆษณาการ์ตูนผีเข้าโรง สมัยผมเด็กๆ เลย แล้วเด็กแบบ จำไม่ผิดน่าจะ 8-9 ขวบ พอได้ยินแล้วหยุดฟังเลยครับ มันเพราะมากๆ และอยากจะร้องเพลงเดี๋ยวนั้นเลย

Bad luck – Lipta ft. The TOYS

BENT: สมัยนั้นต้องยกให้เพลงนี้เลยครับ เป็นเพลง Lipta ที่ชอบมาก ๆ ครับ lipta ได้ร่วม ft. The TOYS ซึ่งตอนนั้นที่เราได้ยินเพลงนี้มันมีควา ทันสมัยและคงเนื้อเพลงท่อนฮุกที่เป็นเอกลักษณ์ของพี่ๆ Lipta ไว้ได้อย่างลงตัวมากครับ

จีบใหม่ – BENT

BENT: เพลงนี้ตั้งแต่แต่งเพลงตัวเองมา ทำดนตรีเพลงตัวเองมา เพลงนี้อยู่ในเพลงที่ผมเปิดฟังเองบ่อยที่สุดครับ มันเป็นการบอกความรู้สึก และ ความคิดเราให้กับคนที่เรารัก ว่า “ถ้าได้ย้อนเวลากลับไป คนนั้นที่เราจะจีบก็ยังเป็นเธอนะ” ซึ่งเพลงนี้ได้แฟนสาวจริงๆ ของผมมาร่วมถ่าย MV ด้วยครับ แอบหลอกมาถ่ายโดยไม่ให้เขารู้อะไร และมาเปิดรูปภาพที่เราถ่ายกันตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่คบกัน

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.