Friday, May 17, 2024

ฟื้นคืนความเฟรชให้ผิว หลังถูกทำร้ายจากแสงแดดในช่วงเทศกาล

เมื่อวันหยุดยาวสิ้นสุดลง ผิวคงถูกทำร้ายจากแสงแดดในช่วงเทศกาลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่เข้าจนค่ำ หรือกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ต้องสัมผัสกับแสงแดด ฝุ่นควัน มลพิษ และเมกอัพ ที่อาจทำให้ผิวโทรมแลดูเหนื่อยล้าได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องรีบฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใส ก่อนผิวจะถูกทำร้ายไปกว่าเดิม แอลบิวตี้จึงขอแนะนำ 5 เคล็ดลับกู้ผิว ฟื้นคืนความเฟรชให้ผิว หลังถูกทำร้ายจากแสงแดดในช่วงเทศกาล

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

เริ่มด้วยจากการทำความสะอาดผิวอย่างทั่วถึง แต่ยังต้องคำนึงถึงความอ่อนโยน ควรเลือกผลิภัณฑ์ล้างหน้าที่ pH-Balanced รักษาเกราะป้องกันผิวตาม และปราศจากซัลเฟต เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งได้ พร้อม Non-Comedogenic ที่ไม่อุดตันรูขุมขน และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นอย่าง กลีเซอรีน กรดไฮยาลูโรนิก หรือเซราไมด์ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และรักษาเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวได้

ฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก

ความชุ่มชื่นถือเป็นสิ่งสำคัญในการคืนชีวิตชีวาให้กับผิว โดยเน้นส่วนจากกรดไฮยาลูโรนิก ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ที่ทาก่อนมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื่นและเพิ่มการดูดซึมสำหรับขั้นตอนต่อไป หรือมาส์กหน้า ที่สามารถฟื้นบำรุงได้อย่างล้ำลึกภายในคืนเดียว

เปิดไฟให้แก่ผิว

เมื่อแสงแดดทำให้ผิวหมองคล้ำ การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากวิตามินซี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยซ่อมแซมและปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ยับยั้งความเสียหายของผิว และสามารถช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอ

ล็อคความชุ่มชื่น

การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อกักเก็บชุ่มชื่น เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ ลองมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ เซราไมด์หรือเชียบัตเตอร์ เพราะนอกจากจะล็อกความชุ่มชื่นของผิวแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย

ครีมกันแดดยังสำคัญ!

และที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือการทาครีมกันแดด เพราะเมื่อโดนแดดทำร้ายผิว ก็ต้องปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายเพิ่มเติม ซึ่งไม่ควรมองข้ามรังสียูวีเพราะแสงแดดทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวไหม้จากแดด และความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

ELLE Try!

Vegan Airfit™ Sunscreen SPF 50+ (1,150 บาท) จาก KRAVEBEAUTY

Lotus Youth Preserve Resurfacing Dream Serum (2,800 บาท) จาก FRESH

C.E.O 15% Vitamin C Brightening Serum (3,650 บาท) จาก SUNDAY RILEY

Cicaplast Baume B5+ (600 บาท) จาก LA ROCHE-POSAY

Vegan Airfit™ Sunscreen SPF 50+ (1,150 บาท) จาก MELIXIR

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.