Wednesday, July 17, 2024

ต้อนรับหน้าฝนด้วย 5 น้ำหอมกลิ่นยูนีกที่จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้ฤดูกาลนี้

เมื่อฤดูกาลผันเปลี่ยน ไอร้อนจวนจะระเหยหายไป แทนที่ด้วยกลิ่นอายความเย็นและความชุ่มชื่นของฤดูฝนที่กำลังจะมา การเลือกกลิ่นให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและฤดูกาลก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกลิ่นที่มีความสบายสดชื่น หรือกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยกาศยามฝนตกก็คงจะช่วยสร้างมู้ดแอนด์โทนของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี วันนี้แอลขอแนะนำน้ำหอม 5 แนวกลิ่นประจำฤดูฝนที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวอันแตกต่าง

N°5 L’EAU จาก CHANEL

Aldehydic, Citrus, Floral

ส่งท้ายหน้าร้อนนี้ด้วยน้ำหอมสุดไอคอนิกจาก CHANEL ที่มาในขวดทรงหยดน้ำรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ราวน้ำฝนแรกหยดที่ดูเจิดจรัส เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลกำลังมาเยือน พร้อมตีความกลิ่นใหม่ให้มีความสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น เปิดด้วยอัลดีไฮด์ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา นุ่มนวล ตามด้วยกลิ่นหอมหวานอบอวลของจัสมิน กระดังงา และกุหลาบ แต่ก็ยังมีเลม่อนและส้มแมนดารินมาช่วยให้มีความโปร่งสบาย ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยกลิ่นไม้หอมและไวต์มัสก์ที่นุ่มนวล มอบสัมผัสที่ทำให้ดูสะอาดและสง่างามสไตล์ Casual Elegance ตามนิยามสาว CHANEL ในวันสบายๆ หรือไปทำงานในวันฝนปรอย

VETYVERIO จาก DIPTYQUE

Earthy, Green, Floral

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัว คงจะพลาดไม่ได้กับ Vetyverio จากบ้านน้ำหอมสายนิชแห่งถนนแซง-แฌร์แม็ง ที่ปลดปล่อยความเป็นเวติเวอร์หรือหญ้าแฝกได้อย่างสมชื่อ โดดเด่นด้วยกลิ่นแนวกรีน เอิร์ธตี้ และสโมกกี้ ผสานกับท็อปโน้ตของเกรปฟรุต แซมปลายกลิ่นหอมละมุนของดอกกุหลาบตุรกีที่เจือให้องค์ประกอบไม่หนักจนเกินไป ดรายดาวน์เป็นแนวกลิ่นไม้หอมที่ติดมัสก์นวลๆ ชวนให้นึกถึงความสดชื่นท่ามกลางฝนที่ตกกระทบดินอันหอมกรุ่น เป็นน้ำหอมที่ทำให้ลุคดูสะอาดสุขุมและมีเสน่ห์น่าค้นหา ยิ่งเหมาะสำหรับอากาศเย็นหรือตอนกลางคืน ด้วยกลิ่นที่ซับซ้อนมีมิติ แต่ดึงดูดใจเป็นที่สุด

OSMANTHUS จาก ACQUA DI PARMA

Floral, Citrus, Fresh

แบรนด์น้ำหอมนิชจากอิตาลีได้เลือกชูกลิ่น Osmanthus หรือ ดอกหอมหมื่นลี้ ให้มีความโดดเด่น ผสานกับความนวลละมุนของดอกเนโรลี่และความสดชื่นของแมนดารินเขียว เพิ่มมิติด้วยดอกโบตั๋น พริกไทยสีชมพู พัตชูลี และแอมเบรตต์ที่มอบสัมผัสอันหรูหรา เป็นกลิ่นที่สว่าง สะอาด และเรียบหรูดูแพง ชวนให้นึกถึงโมเมนต์ที่หยดฝนตกลงมาสัมผัสกับกลีบดอกไม้ขาวที่โชยกลิ่นหอมตลบอวลไปทั่วสวน ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการสร้างเสน่ห์อันเย้ายวนชวนฝันในหน้าฝนนี้

HWYL จาก AESOP

Smoky, Woody, Aromatic

ด้วยแรงบันดาลใจจากความรู้สึกเงียบสงบในป่าสนญี่ปุ่น คุณจะได้กลิ่นสโมกกี้เตะจมูกเป็นอันดับแรก จากนั้นจะค่อยๆ เผยกลิ่นเครื่องเทศ เสริมด้วยกลิ่นไซปรัสในฮาร์ตโน้ตแนววู้ดดี้ที่อบอุ่น ปิดท้ายด้วยกลิ่นแนวมอสและเอิร์ธตี้ของเวติเวอร์และกำยาน ให้อารมณ์เหมือนกำลังยืนอยู่กลางป่าเขียวขจีที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยฝน เคล้าไปด้วยความอบอุ่นจากไม้หอมและความเย็นของไอหมอก ให้ความรู้สึกสดชื่นปนเท่ เป็นน้ำหอมแนวอะโรมาติกที่มีเอกลักษณ์และติดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอากาศชื้นเช่นนี้ บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการทิ้งท้ายความประทับใจอันยากจะลืมเลือน

REPLICA WHEN THE RAIN STOPS จาก MAISON MARGIELA

Aquatic, Earthy, Fresh

เมื่อสายฝนที่โปรยปรายเริ่มสงบลง แสงอาทิตย์ทอแสงลงมาอ่อนๆ เรื่องราวสุดท้ายสะท้อนผ่านชื่อน้ำหอมแนวเฟรชสดชื่น เสมือนหยาดฝนที่ค้างอยู่บนยอดสนและผืนดิน ก่อนจะระเหยไปในอากาศอันชุ่มฉ่ำ กลิ่นนี้โดดเด่นด้วย Aquatic accord แซมด้วยกลิ่นแนวเอิร์ธตี้ของพัตชูลี ผสมกับโน้ตจากกุหลาบ Isparta และพริกไทยสีชมพู ซึ่งให้กลิ่นหอมโทนสว่างสดใส โปร่งเบา เป็นกลิ่นที่เหมาะกับการเลือกหยิบมาใช้เสริมให้บุคลิกดูสะอาดและสนุกสนาน ราวกับสายรุ้งหลังฝนพรำ

TEXT: WASAWAT NATPATCHARAKUL

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.