Sunday, December 3, 2023

‘The Power of Red Kiss’ พลังของลิปสติกแดงเพื่อเสน่ห์อันน่าหลงใหล

รู้ไหมว่าเราสามารถเติมเสน่ห์อันน่าหลงใหลได้ง่ายๆ เพียงแค่ทาลิปสติกเฉดสีแดง? ใครที่กลัวว่าลิปสติกสีแดงอาจจะดูเยอะไป เราแนะนำว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจจนกว่าจะอ่านคอลัมน์นี้จบ หรือลองเปลี่ยนใจมาทาดูสักครั้ง แล้วคุณจะพบว่าแท้จริงมันอาจเปลี่ยนคุณเป็นอีกคนที่น่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น และอาจนำไปสู่ความสำเร็จจนน่าแปลกใจเช่นกัน

Daria Chelkovich / pexels

Red is Passionate

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่สีแดงจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความน่าหลงใหล แต่ยังได้รับการยืนยันในแง่จิตวิทยาว่า สีแดงเป็นสีอันทรงพลังที่แสดงถึงความมั่นใจและความทะเยอทะยาน หากมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์ สีแดงกลับเป็นสีที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เนื่องจากเป็นสีที่ราชินีในยุคเมโสโปเตเมียเลือกใช้ทาบนริมฝีปาก ต่อมาในยุคอียิปต์ที่ราชินีผู้อยู่เหนืออำนาจบุรุษ ‘คลีโอพัตรา’ หรือแม้แต่นักแสดงสาวระดับตำนาน Marilyn Monroe รวมถึงสาวเปรี้ยวปนเซ็กซี่ Madonna ก็ยังคงเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าทาปากแดงของสาวยุคนี้ และหากพูดถึงเซเลบริตี้ในปัจจุบันละก็ ต้องยกให้นักร้องเบอร์ต้นๆ อย่าง Taylor Swift ที่เธอเลือกใช้สีนี้ในชีวิตประจำวันเช่นกัน สิ่งเหล่านี้กลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญว่าต่อให้จะกี่ยุคสมัยผ่านไป สีแดงก็ยังคงยืนหนึ่งและไม่มีทางตกยุคได้เลย เพราะมันช่วยเสริมเอกลักษณ์ในตัวคุณ

Red Boost Power from Inside 

“ตอนนี้คุณกำลังขาดความมั่นใจอยู่หรือเปล่า ลองหยิบลิปสติกสีแดงมาทาสิ แล้วจะค้นพบพลังจากข้างใน” เมื่อผู้หญิงหยิบไอเท็มนี้ชิ้นนี้ขึ้นมาทา พวกเธอจะสัมผัสถึงความรู้สึกที่ต่างออกไปได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ของความมั่นใจ ซึ่งเกิดจากพลังของสีที่ช่วยเสริมเสน่ห์มาจากความรู้สึกข้างใน จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเรามักจะเห็นตัวละครเลือกใช้มันเพื่อเสริมคาแร็กเตอร์ที่แสดงถึงความมั่นใจ มีเสน่ห์ และน่าหลงใหล อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสังเกตตามผลการวิจัยหลายชิ้น ที่ค้นพบว่าหญิงสาวที่ทาสีแดงจะดูน่าสนใจมากกว่าผู้หญิงที่เลือกทาสีอื่น และทำให้พวกเธอเข้าสังคมได้ไม่ยาก สายตาหลายคู่จะต้องหยุดจ้อง เนื่องจากผู้คนจะสัมผัสได้ถึงพลังความดึงดูด ความเป็นตัวของตัวเอง และความเย้ายวนจากข้างในตัวพวกเธอ ในขณะเดียวกันสีแดงยังช่วยอำพรางสิ่งที่ไม่ชอบในตัว โดยเน้นจุดสนใจไปที่ริมฝีปากอันทรงพลัง พร้อมเป็นแรงผลักเสริมความมั่นใจทั้งเรื่องส่วนตัวและงานที่จะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีได้อีกด้วย 

How to Choose the Right Red

หากพูดถึงไอเท็มชิ้นนี้ หลายแบรนด์ก็พัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ ทั่วโลก และนอกจากเฉดสีแดงที่มีให้เลือกมากมายแล้ว เท็กซ์เจอร์ของเนื้อสัมผัสก็บ่งบอกถึงตัวตนได้เช่นกัน เราขอแนะนำสีแดงแมตต์จัดจ้านให้กับหญิงสาวที่ต้องการบ่งบอกตัวตนที่มีความมั่นใจสูง แสดงถึงจุดยืนของตัวเอง และแข็งแกร่ง

Sam Lion / pexels

อีกหนึ่งเฉดที่เหมาะกับในชีวิตประจำวัน เรายกให้ลิปบาล์มสีแดงระเรื่ออมชมพู เน้นความเงาของริมฝีปาก ช่วยให้ใบหน้าดูนุ่มนวล ละมุน มีชีวิตชีวา และต่อให้คุณเปลือยผิวหน้าก็ยังสร้างความประทับใจ ชวนหลงใหลได้ไม่ยาก ตัวเลือกสุดท้ายของรอยจูบนี้ต้องเนื้อซาตินในเฉดสีแดงอมส้ม เป็นการผสานระหว่างแมตต์และบาล์ม ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ดูชวนมอง แฝงความหรูหรา แต่ยังมีความขี้เล่น

Anastasiya Gepp / pexels

Text: Tittaya Lekpetch

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.