Wednesday, September 27, 2023

มากกว่ารางวัล คือความสำเร็จของทีมงาน! ‘ซงฮเยคโย’ ยกย่องทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ The Glory

ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) นักแสดงตัวแม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และมาตรฐานฝีมือการแสดงมากว่า 27 ปี จนเป็นที่จดจำของแฟนละครมากมาย รวมถึงผลงานการแสดงของเธอกวาดรางวัลไปนับไม่ถ้วน และล่าสุดกับรางวัลแดซัง จากเวทีประกาศรางวัล Blue Dragon Series Awards ครั้งที่ 2 ประจำปี 2023 จากผลงานการแสดงซีรี่ส์เรื่อง The Glory ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าเธอคือนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงเกาหลี เป็นหนึ่งในดาวค้างฟ้าที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปแค่ไหนก็ยังมีคนเฝ้ารอชมผลงานของเธอเสมอ

ก่อนหน้าที่จะคว้ารางวัลแดซังไปครอง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซงฮเยคโย ยังได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards 2023 และได้กล่าวสุนทรพจน์ที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนในงาน หลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อหลังจากได้ทบทวนเรื่องราวเส้นทางในวงการบันเทิงว่า “รางวัลไม่ใช่แค่ความสำเร็จส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความพยายามร่วมกันของทีมงานทั้งหมด ฉันอยากจะร่วมแบ่งปันรางวัลนี้แก่พวกเขาทุกคน รวมถึงฝีมือการแสดงของฉันยังต้องพัฒนาต่อไปอีกในอนาคต”

เธอยังกล่าวเสริมอีกว่า “ฉันโหยหาความท้าทายมาตลอด และซีรีส์เรื่องนี้ก็มอบโอกาสให้กับฉัน การได้รับบทบาทมุนดงอึนถือว่าเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ซึ่งฉันหวังว่าบทบาทนี้จะสร้างความรู้สึกตื่นเต้นและแปลกใหม่ไปยังผู้ชมทั่วโลก”

นอกจากนี้ เธอยังกล่าวถึงเรื่องการได้รับการยอมรับของความสามารถทางการแสดงที่หลากหลายในวัย 41 ปี ว่า “ในช่วงอายุ 20 ปี ฉันเห็นรุ่นพี่ในวัย 30 และ 40 ปี ฉันคิดว่าการแสดงของฉันจะง่ายขึ้นเมื่ออายุเท่าพวกเขา ซึ่งตอนนี้ฉันอายุเท่านี้แล้ว แต่มันก็ยังไม่ง่ายอย่างที่เคยคิด ฉันพบว่ามันท้าทายมากที่จะเล่าประสบการณ์ของพวกเขาออกมาในรูปแบบใด ดังนั้นฉันจึงต้องศึกษาและทำความเข้าใจกับคาแรกเตอร์นั้น เพื่อดึงแก่นแท้ของตัวละครแต่ละตัวออกมาอย่างแท้จริง” จะเรียกได้ว่าสวย เก่ง และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง สมฉายาดาวค้างฟ้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้จริงๆ!

Text: NATITON CHINNABHAD

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.