Friday, September 22, 2023

มัดรวมไอเดียตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคใหม่ให้สดชื่นต้อนรับซัมเมอร์

ท่ามกลางสภาพอากาศประเทศไทยที่ร้อนระอุ สาวๆ หลายคนคงกำลังมองหาทรงผมใหม่ๆ คลายร้อนกันอยู่บ้าง วันนี้เราจึงได้มัดรวมไอเดียผมสั้นที่น่าสนใจมาให้สาวๆ แอลได้ดูกัน ซึ่งลุคผมสั้นเหล่านี้ไม่ได้แค่คลายร้อนอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังช่วยปรับลุคให้สาวๆ ดูอ่อนเยาว์หรือดูโฉบเฉี่ยวขึ้นด้วย ฉะนั้นใครที่กำลังคิดจะตัดผมก็สามารถเอาเรฟเหล่านี้ให้ช่างตัดผมประจำตัวดูได้เลย!

1. Bob

ทรงผมยอดนิยมประจำซัมเมอร์อันดับแรกก็คงเป็นทรงไหนไปไม่ได้ นอกจากทรงผมบ๊อบสั้น เพราะในแฟชั่นโชว์ของหลายๆ แบรนด์ก็เน้นนำเสนอทรงผมสั้นบ๊อบในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ซึ่งลุคผมบ๊อบสั้นจะมีความสดใส ทำให้ดูเด็กขึ้น แล้วถ้าใส่คู่กับหมวกเบเร่ต์อีกสักใบก็จะดูเก๋ไปอีกแบบด้วย

ล่าสุดนี้ศิลปินเกาหลีตัวแม่อย่างฮยอนอาก็เพิ่งจะตัดผมบ๊อบ แถมตอนนี้เธอก็ย้อมสีชมพูเพิ่มเข้ามาด้วย เรียกได้ว่าสีสันฉูดฉาดและโดดเด่นแบบสุดๆ เลยล่ะ

2.Wolf Cut

Wolf Cut หรือที่สาวๆ ส่วนมากเรียกว่าเป็นทรง Wendy (วง Red Velvet) ก็เป็นทรงฮิตและมาแรงเป็นอันดับต้นๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เอกลักษณ์ของทรงนี้คือการตัดไล่เลเยอร์ไล่ระดับความสั้นยาวไปตามกรอบหน้า ซึ่งนอกจากลุคนี้จะทำให้ดูเด็กลงแล้ว ความสั้นของผมก็อยู่ในระดับที่ไม่ทำให้เราร้อนจนเกินไป และถ้าจะมัดขึ้นก็จะได้อีกทรงที่เท่ไปอีกแบบด้วยเช่นกัน

3.Pixie Cut

ใครที่กำลังอยากจะปรับลุคให้ดูโฉบเฉี่ยวเป็นสาวเปรี้ยวต้อนรับซัมเมอร์นี้แล้วล่ะก็ ทรงหนึ่งที่น่าลองตัดสุดๆ คือทรง Pixie Cut ซึ่งทรงนี้จะเน้นตัดข้างหลังให้สั้นขึ้น ส่วนด้านหน้าก็มีความยาวได้ตามที่แต่ละคนชื่นชอบ แต่ส่วนมากแล้วก็จะมีขนาดความยาวประมาณผมหน้าม้าทั่วๆ ไป

4.Bixie Cut

Bixie Cut ทรงผมลูกผสมของทรง Pixie Cut และ Bob ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากตัดผมสั้นแต่ไม่สั้นจนเกินไป แถมยังให้ความรู้สึกสาวหวานซ่อนเปรี้ยวเล็กๆ และยังสามารถเซ็ตผมได้หลายแบบมากกว่า Pixie Cut เพราะมันมีความยาวมากกว่านั่นเอง

5.Undercut

อันเดอร์คัตเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับคนที่อยากไว้ผมยาว แต่ก็อยากมีลุคสาวเท่เวลามัดผมรวบขึ้น ดังนั้นสาวๆ หลายคนก็จะไว้ผมยาวหรือสั้นตามทรงเดิม แต่ไถผมด้านหลังหรือด้านข้างออก ซึ่งทรงนี้ก็ยังถือว่าเหมาะกับฤดูร้อน เพราะผมด้านหลังยังสั้นและโปร่งโล่งสบาย

Yuliana Marinina / pexels

6.Buzz Cut

Buzz Cut หรือทรงโกนผมสั้นกุดถือเป็นหนึ่งในทรงผมที่ฉีกลุคผู้หญิงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เซเลบริตี้ฮอลลีวูดหลายคนเองก็เคยโกนผมเพื่อปรับลุคให้มีสไตล์และดูเท่มากยิ่งขึ้น มิหนำซ้ำมันยังเหมาะกับอากาศประเทศไทยและไม่ต้องจัดแต่งทรงผมเพิ่มเติมอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคจนทุกคนตะลึง ก็ต้องจัดลุคนี้แล้วล่ะ!

Cover Photo Courtesy: imaxtree, todayis_wendy

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.