Saturday, May 25, 2024

เมื่อโลกของธรรมชาติ กาลเวลา และวิถีชีวิต เดินทางมาบรรจบกันในนาฬิกาข้อมือคอลเล็กชั่นใหม่ของ Rolex

ธรรมชาตินั้นเชื่อมโยงระหว่างกาลเวลาและวิถีชีวิตที่ผูกพันถึงกันเสมอ ทั้งยังสามารถถ่ายทอดผ่านความสวยงามของการสร้างสรรค์นาฬิกาข้อมือในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Rolex 

THE NATURE OF EXCELLENCE

โรเล็กซ์แสดงออกถึงการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างไม่หยุดยั้ง ผ่านหลากหลายผลงานการสร้างสรรค์ครั้งใหม่ที่สะท้อนความมุ่งมั่นตั้งใจของแบรนด์ในการพัฒนาเรือนเวลาให้สมบูรณ์แบบ ด้วยทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอันเปี่ยมด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง 

เฉกเช่นเดียวกับในปีนี้ที่ โรเล็กซ์ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ ซึ่งต่างสะท้อนถึงความปรารถนาในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ โดยก้าวข้ามสิ่งที่เคยรังสรรค์มาแล้วก่อนหน้า แต่ยังคงยึดมั่นไว้บนมาตรฐานแห่งความล้ำเลิศ เพื่อแสดงออกถึงศักยภาพด้านเทคโนโลยีการผลิตอันหาญกล้าที่หล่อหลอมเข้ากับความเชี่ยวชาญและทักษะขั้นสูงในการผลิตนาฬิกา พร้อมมอบซึ่งมุมมองและความท้าทายครั้งใหม่ของนาฬิกาข้อมือ เสมือนดั่งไอคอนที่อยู่เหนือกาลเวลา 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Day-Date 36 รุ่นใหม่ ตัวเรือนเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต ประดับเพชร มาพร้อมหน้าปัดทำจากหินอะเวนจูรีนสีเขียว ผ่านการตกแต่งด้วยงานฝีมืออันประณีตและเผยสีสันอันแวววาวทรงเสน่ห์ของหินสีอันล้ำค่า 

FROM NATURE TO LIFE AND TIME

ธรรมชาติ กาลเวลา และชีวิต 3 สิ่งที่เชื่อมโยงถึงกันเสมอ นับจากธรรมชาติที่เป็นดั่งต้นกำเนิดของทุกสรรพสิ่ง รวมถึงแรงบันดาลใจของทุกความใฝ่ฝันของมนุษย์ที่นำทางมาสู่แนวคิดอันสร้างสรรค์ พร้อมทั้งถ่ายทอดผ่านนวัตกรรมและประดิษฐกรรมมากมาย เช่นเดียวกับเหล่าผลงานแห่งนาฬิกาข้อมือชั้นยอดของโรเล็กซ์ 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Day-Date 36 ตัวเรือนทองคำหรือทองคำขาวประดับเพชร หน้าปัดทำจากคาร์เนเลียน และเทอร์ควอยส์ ผ่านการตกแต่งหน้าปัดแต่ละชิ้นให้ตรงตามมาตรฐานด้านคุณภาพของแบรนด์ พร้อมทั้งบรรจุตัวเลขโรมันและเครื่องหมายบอกชั่วโมงประดับเพชร แสดงวันและวันที่บนช่องหน้าต่าง 

ด้วยแรงบันดาลใจที่ไม่มีสิ้นสุด โรเล็กซ์ได้นำเสนอหนึ่งในผลงานอันโดดเด่นของหน้าปัดแสดงเวลาที่เป็นการค้นพบครั้งใหม่ในนาฬิกาข้อมือรุ่น Oyster Perpetual Day-Date 36 กับความสวยงามของหน้าปัดทำจากหินตกแต่งสีสันแวววาว ราวกับจำลองภาพชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนอันมีชีวิตชีวามาไว้ในนาฬิกาข้อมือ ทั้งในเวอร์ชั่นตัวเรือนเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต ทองคำขาว และทองคำ ซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวกับหินอะเวนจูรีนสีเขียว คาร์เนเลียน และเทอร์ควอยส์ พร้อมทั้งมิติดั่งผลึกคริสตัล กับลวดลายเมทริกซ์และสายแร่ อันเป็นผลลัพธ์ที่ได้มาจากการตกแต่งหน้าปัดแต่ละชิ้นให้ตรงตามมาตรฐานด้านคุณภาพของแบรนด์ มอบเป็นหน้าปัดที่เปรียบดั่งงานศิลปะอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ทั้งยังอวดโฉมความงดงามได้อย่างไร้ที่ติ และนับเป็นอีกครั้งที่นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Day-Date 36 รุ่นใหม่เป็นเสมือนเครื่องพิสูจน์ถึงศาสตร์องค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญในศิลปะการทำหน้าปัดของโรเล็กซ์ ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยงานฝีมือชั้นหนึ่งในการตกแต่งหน้าปัดจากวัสดุและหินสีล้ำค่า เช่นกันกับการประดับฝังอัญมณี ที่ขับเน้นความสง่างามเหนือใครของนาฬิกาอันทรงเกียรติ 

TIMELESS ICON

อีกหนึ่งเรื่องราวแห่งไอคอนที่ยังคงยืนยงเหนือกาลเวลาคือความสง่างามของ Oyster Perpetual Cosmograph Daytona รุ่นใหม่ที่ได้ถ่ายทอดถึงความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและสไตล์อันแตกต่าง จึงทำให้ Cosmograph Daytona กลายเป็นที่จดจำอย่างกว้างขวาง 

ในปีนี้ Oyster Perpetual Cosmograph Daytona ยังบรรจบกับโอกาสครบรอบ 60 ปีของนาฬิกาสปอร์ตระดับตำนาน โรเล็กซ์จึงมุ่งมั่นที่จะสานต่อความสำเร็จผ่านการพัฒนาทายาทรุ่นใหม่ขึ้นด้วยเทคนิคอันเที่ยงตรงและแม่นยำสูง ไล่มาตั้งแต่ตัวเรือนและสาย โดยเฉพาะความสวยเด่นของภาพกราฟิกบนหน้าปัดที่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูลงตัว ผ่านเส้นแสงอันงดงามและกลมกลืนที่สะท้อนขึ้นจากขาสายนาฬิกา บรรจบกับด้านข้างของตัวเรือนกลางออกแบบขึ้นใหม่ ส่วนเวอร์ชั่นของรุ่นที่มีขอบตัวเรือน Cerachrom ของหน้าปัดจะเป็นวัสดุโลหะแบบเดียวกับตัวเรือนกลาง เพื่อมอบความกลมกลืนอันสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าที่เคย 

Oyster Cosmograph Daytona

เฉกเช่นเดียวกับหัวใจแห่งคาลิเบอร์ 4131 กลไกการทำงานโครโนกราฟรุ่นใหม่ล่าสุด เสริมความแม่นยำของการจับเวลาควบคู่กับการแสดงผลงานชั่วโมง นาที และวินาที ได้อย่างเที่ยงตรง โดยมาพร้อมนวัตกรรมหลักซึ่งผ่านการพัฒนาขึ้นด้วยสมรรถนะแห่งมาตรฐานความเที่ยงตรงและแม่นยำเหนือขีดจำกัด จากการทำงานร่วมกับชุดกลไกปล่อยจักร Chronergy ตัวดูดซับแรงกระแทก Paraflex และลูกเหวี่ยงแบบใหม่ช่วยเสริมสมรรถนะของตลับลูกปืนเม็ดกลมให้ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังรังสรรค์งานฝีมือการตกแต่งแบบ Rolex Côtes de Genève และลูกเหวี่ยงเจียระไนของเวอร์ชั่นแพลทินัม 950 ซึ่งทำขึ้นจากทองคำ 18 กะรัต ที่ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นได้ผ่านตัวเรือนด้านหลังแบบโปร่งใสทำจากคริสตัลแซปไฟร์ ซึ่งผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Oyster Perpetual ภายใต้องค์ประกอบที่ล้วนผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์แบบเหล่านี้ นำเสนอด้วยรูปลักษณ์อันงดงามและทันสมัยที่ผ่านวิวัฒนาการมาอย่างยาวนานของ Oyster Perpetual Cosmograph Daytona ทั้งยังยืนยันถึงการทะยานสู่ความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์อันไร้จุดสิ้นสุด

TOUCH OF INTRINSIC EXCELLENCE 

มอบซึ่งสัมผัสแห่งความเลิศโดยแท้ และเพื่อเปิดพรมแดนสู่มุมมองใหม่ของเรือนเวลา ในปีนี้โรเล็กซ์ได้เปิดตัว Perpetual 1908 โฉมหน้าใหม่ที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์ที่ยืนยงเหนือกาลเวลา หากแต่ยังคงความร่วมสมัยไว้อย่างแท้จริงด้วยสไตล์อันเรียบหรูและคลาสสิก 

1908 Perpetual

เรือนเวลาโฉมใหม่เหล่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนแรกในปี 1930 ที่มาพร้อมกับโรเตอร์ Perpetual จุดเริ่มต้นแห่งการมาถึงของคอลเล็กชั่น Perpetual ซึ่งตีความนาฬิกาข้อมือรุ่นดั้งเดิมผ่านเลนส์มองโลกอันแปลกแหวกแนวไปจากเดิม ด้วยชื่อ ‘1908’ ซึ่งมาจากปีที่เครื่องหมายการค้า ‘Rolex’ ได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และครั้งนี้ สื่อถึงมรดกตกทอดในการผลิตนาฬิกาของโรเล็กซ์ผ่านรูปทรงของเข็มชี้เวลา เครื่องหมายบอกชั่วโมงทรงเหลี่ยมเพชร และขอบหน้าปัดทรงโดมผ่านการเซาะร่องอย่างประณีต นาฬิการุ่นใหม่นี้ยังเล่นแสงและเปล่งประกาย ณ จุดตกกระทบที่แสงและเงามาบรรจบกัน ทำให้ 1908 นั้นงดงามและหาได้ยาก โดยรังสรรค์ขึ้นทั้งในเวอร์ชั่นทองคำ 18 กะรัต และทองคำขาว พร้อมหน้าปัดสีขาวเข้มและดำเข้ม 

ภายใต้ตัวเรือนเพรียวบางของ Perpetual 1908 ยังลงตัวด้วยตัวเรือนด้านหลังแบบโปร่งใสทำจากคริสตัลแซปไฟร์ ซึ่งเผยให้เห็นมุมมองใหม่อันงดงามของกลไกผ่านการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ในคาลิเบอร์ 7140 ที่ผ่านการออกแบบและผลิตขึ้นเฉพาะสำหรับรุ่นนี้ รวมถึงงานฝีมือการตกแต่งแบบ Côtes de Genève และลูกเหวี่ยงทำขึ้นจากทองคำ 18 กะรัต จับคู่มาพร้อมสายนาฬิกาหนังจระเข้เดินขอบสีเขียว และตัวล็อกแบบ Dualclasp ใหม่ล่าสุด ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอันคลาสสิกที่ยกระดับศิลปะการผลิตนาฬิกาสู่จุดสูงสุดครั้งใหม่ 

SPLENDID LIGHTNESS 

ครองความเป็นเจ้าแห่งความบาง พร้อมถ่ายทอดถึงคุณสมบัติแห่งความแข็งแกร่งและเปี่ยมด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นดั่งสหายผู้รู้ใจสำหรับนักเดินทางใน Oyster Perpetual Yacht-Master 42 โฉมใหม่ ที่มาพร้อมวัสดุไทเทเนียม RLX ซึ่งทั้งบางเบา แต่แข็งแกร่ง หลอมรวมความเป็นเลิศของการผลิตเรือนเวลาและจิตวิญญาณการแข่งขันได้อย่างลงตัว 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Yacht-Master 42 โฉมใหม่ มาพร้อมตัวเรือนและสาย Oyster ทำจากวัสดุไทเทเนียม RLX อันสง่างาม และคุณสมบัติเด่นของความมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งทนทาน ผ่านการตกแต่งพื้นผิวแบบเงางามสูงและใช้เทคนิคการแต่งผิวลายซาติน เล่นกับแสงได้อย่างสง่างามลงตัว 

โดยวัสดุไทเทเนียม RLX ซึ่งนำมาใช้ผลิตตัวเรือนและสาย Oyster ของผลงานใหม่ล่าสุดนี้ มีความโดดเด่นจากการเป็นโลหะอัลลอยน้ำหนักเบา พร้อมด้วยคุณสมบัติอันทนทานต่อการกัดกร่อนและเหมาะสำหรับการปกป้องกลไกอันแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังร่วมถ่ายทอดถึงความสามารถชั้นเลิศของแบรนด์ในการตกแต่งพื้นผิวให้มีความเงางามสูงและใช้เทคนิคการแต่งผิวด้วยลวดลายซาติน ทำให้นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้กลายเป็นความลงตัวระหว่างพื้นผิวและการเล่นแสง ผ่านพื้นผิวเคลือบเงาบนขอบด้านบนของขาสายนาฬิกาและความแวววาวของขอบป้องกันเม็ดมะยม ซึ่งตัดกับเกล็ดระยิบระยับจากการแต่งผิวลายซาติน 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Yacht-Master 42 โฉมใหม่ยังนับเป็นผลงานรุ่นที่ 2 ของแบรนด์ที่ผลิตขึ้นด้วยไทเทเนียม RLX หลังจากรุ่น Oyster Perpetual Deepsea Challenge ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันมาแล้วว่าความมีน้ำหนักเบาของนาฬิกานั้นคือคุณภาพที่ต้องให้ความสำคัญอย่างจริงจัง และร่วมพิสูจน์ถึงความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดแห่งความสวยงามตลอดจนให้ความสำคัญกับคุณภาพสำหรับการใช้งานตลอดช่วงชีวิตอย่างแท้จริง 

WONDERFUL EMOTION OF TIME 

ประทับเวลาด้วยอารมณ์และความปรารถนาอันเป็นนิรันดร์ ผ่านผลงานสุดโดดเด่นที่ครั้งนี้ โรเล็กซ์นำความคิดสร้างสรรค์อย่างที่ไม่มีใครคาดคิดถึงมาก่อน สู่การรังสรรค์ Oyster Perpetual Day-Date 36 รุ่นพิเศษ ที่เล่นกับจินตนาการ ความนึกฝัน และอารมณ์ความรู้สึก และหล่อหลอมเข้าด้วยกันอย่างไร้ที่ติ เพื่อถ่ายทอดลงในนาฬิกาอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Day-Date 36 ภายใต้เวอร์ชั่นใหม่อันเหนือความฝัน สามารถสะท้อนถึงความรู้สึกในชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวันของผู้สวมใส่ ทั้งยังเอื้อให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ในทุกช่วงอารมณ์ 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual Day-Date 36 เล่นกับจินตนาการ ความนึกฝัน และอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวันของผู้สวมใส่ ผ่านภาพจิ๊กซอว์บนหน้าปัดรังสรรค์จากเทคนิคการเคลือบอีนาเมลชั้นยอดโดยช่างทำหน้าปัดของโรเล็กซ์พร้อมถ้อยคำสร้างแรงบันดาลใจบนช่องหน้าต่างแสดงวัน และภาพอิโมจิ 31 แบบ แสดงออกถึงความรู้สึกบนช่องหน้าต่างวันที่ 

ความโดดเด่นเหนือใครของ Oyster Perpetual Day-Date 36 นั้นยังบรรจบกับสีสันแห่งความอารมณ์ความรู้สึกอันเป็น จากการประกอบด้วยช่องหน้าต่างแสดงวัน ที่แสดงถึงถ้อยคำสร้างแรงบันดาลใจต่างๆ เช่น ‘Love’ ‘Peace’ และ ‘Hope’ ส่วนช่องหน้าต่างแสดงวันที่ แสดงออกถึงอารมณ์ผ่านอิโมจิ 31 แบบซึ่งออกแบบขึ้นพิเศษเฉพาะรุ่น ส่วนบนหน้าปัดตกแต่งด้วยลวดลายจิ๊กซอว์อันแปลกใหม่ เต็มไปด้วยสีสันที่สดใส สะท้อนถึงปริศนาหลากหลายแง่มุมในชีวิตและมองว่าชีวิตเองก็เป็นเหมือนดั่งปริศนาที่ต้องแก้ในทุกวัน โดยแต่ละส่วนประกอบล้วนแสดงถึงสัญลักษณ์ของช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ของชีวิต ทว่ายังคงไว้ซึ่งชั้นเชิงของเทคนิคขั้นสูงในการออกแบบหน้าปัดอันทรงคุณค่าและประดับไว้ด้วยความล้ำค่าของอัญมณี ผลงานอันประณีตนี้เป็นผลลัพธ์มาจากเทคนิคการเคลือบอีนาเมลชั้นยอดโดยช่างทำหน้าปัดฝีมือเยี่ยมของโรเล็กซ์อันหาที่เปรียบเปรยได้ยาก

Energic Pulse of Excellence 

เผยมุมมองแห่งความเป็นเลิศโดยธรรมชาติ ผ่านประกายแสงอันเรืองรองบนหน้าปัดเคลือบเงาโฉมใหม่ของ Oyster Perpetual ในขนาดตัวเรือน 31 มม. 36 มม. และ 41 มม. ที่ทั้งมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยสีสันและพลังบวก โดยการแต่งแต้มด้วยจุดเคลือบเงาสีสดใสถึง 5 สีจากแรงบันดาลใจของสีหน้าปัดนาฬิการุ่นที่เปิดตัวเมื่อปี 2020 

นาฬิกาข้อมือ Oyster Perpetual 31 มม. 36 มม. และ 41 มม. อันเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา มีสีสัน และพลังบวก ที่แต่งแต้มผ่านจุดเคลือบเงาสีสดใสถึง 5 สี ที่ได้มาจากหน้าปัดสีของนาฬิการุ่นซึ่งเปิดตัวในปี 2020 ทอประกายแสงบนหน้าปัดเคลือบเงาโฉมใหม่ ผ่านงานฝีมืออันเป็นเลิศและแม่นยำสูงสุดของโรเล็กซ์

รูปลักษณ์ที่ดูสดใสมีชีวิตชีวาและถ่ายทอดถึงความเลิศแห่งการสร้างสรรค์ของโรเล็กซ์นี้เป็นผลผลิตจากความเชี่ยวชาญในการออกแบบนาฬิกาที่ได้รับการตีความผ่านเทคนิคอันก้าวหน้าของแบรนด์ให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ นั่นจึงทำให้ Oyster Perpetual เป็นนาฬิกาอีกรุ่นหนึ่งที่งดงามเหนือกาลเวลา ด้วยการผสมผสานความมหัศจรรย์จากสีสันใหม่ๆ และงานออกแบบบนหน้าปัดอันแปลกใหม่ ที่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการคิดค้นและสร้างสรรค์อย่างประณีตแม่นยำในทุกๆ ขั้นตอน สะท้อนถึงความเลิศของงานฝีมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โรเล็กซ์เรือนเวลาสวิสอิสระที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกด้านความเชี่ยวชาญและคุณภาพอันยอดเยี่ยม ผ่านการแสดงออกถึงความเหนือชั้นอย่างสง่างามและทรงภูมิของเรือนเวลาข้อมือ เช่นเดียวกับระดับสูงสุดแห่งความเที่ยงตรงแม่นยำและความไว้วางใจเชื่อถือในการทำงานของนาฬิกา Oyster Perpetual และ Perpetual ซึ่งผ่านการรับรอง Superlative Chronometer ด้วยตราสัญลักษณ์ Green Seal แห่งความเป็นเลิศนี้ ซึ่งมาพร้อมการรับประกันทั่วโลกเป็นเวลา 5 ปี และยังคงเดินหน้าบนวิถีแห่งการสร้างสรรค์และบุกเบิกนวัตกรรมของโรเล็กซ์ ขณะเดียวกันยังได้ร่วมสะท้อนถึงธรรมชาติ กาลเวลา และชีวิต ซึ่งเชื่อมโยงถึงกัน 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกา Rolex ได้ที่ www.timemidas.com

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.