Saturday, May 25, 2024

ม้ามืด! ภาพยนตร์เรื่อง Poor Things คว้าสิงโตทองคำ รางวัลสูงสุดจากเทศกาลหนังเวนิส

ปิดม่านลงไปแล้วอย่างสวยงามกับเทศกาลภายนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 80 โดยสิ่งที่สร้างเสียงชื่นชมมากที่สุดคือการประกาศรางวัลสิงโตทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอันเป็นรางวัลสูงสุดของงานนั่นเอง และในปีนี้ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปคือเรื่อง ‘Poor Things’ จากฝีมือผู้กำกับ Yorgos Lanthimos ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจากเรื่องราวสุดคลาสสิกของตัวละครแฟรงเกนสไตน์ที่ได้นางเอกมากความสามารถแห่งวงการฮอลลีวูดอย่าง Emma Stone มารับบทตัวเอกในเรื่องนี้

นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในเทศกาลหนังเวนิส รีวิวและเสียงวิจารณ์ก็เป็นไปในเชิงบวกแทบทั้งหมด มากไปกว่านั้นแล้วพวกเขายังได้รับการยืนปรบมือ (Standing Ovation) เป็นเวลากว่า 8 นาทีสำหรับภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าทึ่ง และรวมไปถึงการชื่นชมฉากเซ็กซ์ของตัวละครด้วยเช่นกัน มิหนำซ้ำสื่อหลายสำนักก็คาดการณ์ว่าเรื่องนี้อาจทำให้นักแสดงสาวอย่าง Emma Stone คว้าออสการ์ตัวที่สองในชีวิต และถ้าหากเธอมาร่วมงานเทศกาลหนังเวนิส ภาพยนตร์น่าจะได้เสียงปรบมือยาวนานมากกว่านี้เสียด้วยซ้ำไป เพียงแต่ว่าขณะนี้ฮอลลีวูดกำลังประท้วงเรื่องค่าแรงคนทำงานของ SAG-AFTRA strike นั่นเอง

“มันสำคัญมากที่เราจะสร้างหนังให้มันไม่ดูหยาบคายหรืออะไร เพราะนั่นมันจะเหมือนการทรยศต่อตัวละครหลักเอามากๆ และเราก็ต้องมั่นใจด้วยว่า Emma จะต้องไม่รู้สึกอายในเรือนร่าง การเปลือย หรือฉากเทือกๆ นั้น และเธอก็เก็ตมันทันทีเลยล่ะ”

Yorgos Lanthimos กล่าวถึงการถ่ายทำฉากเซ็กซ์ในเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่งเข้าฉายไปในวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกา และกระแสจากเว็บวิจารณ์ภาพยนตร์อย่าง Rotten Tomatoes ก็ให้คะแนนความสดใหม่ถึง 98% ส่วนตัวหนังจะเข้าฉายในบ้านเราหรือไม่ เหล่าคอหนังคงต้องมารอติดตามกันต่อไปว่าชาวไทยจะได้ชมผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นนี้กันหรือเปล่า

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.