Wednesday, July 17, 2024

เผยผิวสวยสุขภาพดีรับกับทุกกิจกรรม พร้อมเคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยให้ผิวคุณเปล่งประกายกว่าที่เคย

แอลบิวตี้ฉบับเดือนกรกฏาคมนี้ ขอพาคุณไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงที่ฤดูกาลกำลังจะเปลี่ยน พร้อมการเตรียมผิวเผยความเปล่งประกายรับกับทุกกิจกรรม เชื่อว่าจะช่วยสร้างความมั่นใจได้ในทุกๆ วัน

Outdoor Shield

ไม่ว่าจะออกไปเดินริมชายหาด หรือเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญและไม่ควรมองข้าม และควรทากันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพการป้องกันผลกระทบที่มากับแสงแดด เสริมไอเท็มอย่างหมวกหรือร่มกันยูวีเพื่อปกป้องผิวขึ้นไปอีกขั้น

Sun Prep

การเตรียมผิวด้วยการสครับก่อนการอาบแดดไม่เพียงจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือสิ่งสกปรกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวพร้อมรับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ และลดความเสี่ยงของสีผิวไม่สม่ำเสมอ เผยผิวเปล่งประกาย

Tan O’Clock

เชื่อว่าผิวสีน้ำผึ้งคงเป็นสีผิวในฝันของสาวๆ หลายคน แต่หากอยากให้สีผิวแทนเร็วขึ้น การใช้แทนนิ่งออยล์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถมอบผิวโกลว์สุขภาพดี แนะนำให้หาแทนนิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมของกันแดดเพื่อช่วยป้องกันรังสียูวี

Sun Glow

หลังการอาบแดดอาจเกิดอาการผิวไหม้หรือแสบร้อน การใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้หรือแตงกวา นอกจากจะสามารถช่วยปลอบประโลม บรรเทาอาการระคายเคืองผิวแล้ว ยังช่วยป้องกันผิวแห้งแตกอีกด้วย

Refreshing Hair

คุณอาจจะเพลิดเพลินกับโมเมนต์ตรงหน้าจนละเลยการดูเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับรังสียูวีจากแสงแดด ไปจนถึงความเค็มของน้ำทะเลและคลอรีนที่ทำให้เส้นผมแห้งเสียและไร้น้ำหนัก หมั่นดูแลด้วยทรีตเมนต์หรือออยล์บำรุงเข้มข้นหลังการสระผมเพื่อให้เส้นผมกลับมาสุขภาพดี คงความเงางามดังเดิม

Stay Hydrated

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะเมื่อออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้วร่างกายจะสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ จนอาจทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นได้ ซึ่งการจิบน้ำอยู่เรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอจะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ มอบความสดชื่นให้ร่างกาย มีพลังพร้อมสำหรับกิจกรรมใหม่ๆ

ELLE Try!

The One SPF 50 Invisible Sunscreen Gel (1,940 บาท) จาก ALLIES OF SKIN

Skin Caviar The Mist (6,600 บาท) จาก LA PRAIRIE

Rosehip Body Scrub + Cleanser (960 บาท) จาก FRANK BODY

By All Beans Sun Shield Body Oil (1,690 บาท) จาก ERB


PHOTOGRAPHER: MARIE SCHMIDT
MODEL: MAIA COTTON AT THE LIONS
STYLIST: RICHMOND TAN
MAKE UP: TRACY ALFAJORA AT THE WALL GROUP

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.