Thursday, June 13, 2024

รวมลิสต์ 10 หนังรักหลากรสชาติที่คอหนังไม่ควรพลาดสำหรับช่วงวาเลนไทน์นี้

Love is All Around! เมื่อวันแห่งความรักเดินทางมาถึง หลายคนอาจมองหาโมเมนต์ให้หัวใจพองโตกับคนพิเศษ ซึ่งอาจจะด้วยการใช้เวลาร่วมกัน ทานอาหารมื้อพิเศษ ไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แต่หนึ่งสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ คือการชมหนังรักที่ชุบชูหัวใจไปด้วยกัน ดังนั้นแอลจึงได้คัดหนังหลากหลายรสชาติที่น่าจดจำในยุคนี้มาให้คุณลองเลือกชม ทั้งรักโรแมนติกอันแสนหวาน รักที่มาในรูปแบบของมิตรภาพ ความห่วงใยในครอบครัว และอีกมากมายหลายแบบ พร้อมแล้วมาเปิดลิสต์ชมไปด้วยกันเลย

Set It Up

ถ้าให้ยกหนังรอมคอมยุคใหม่ขึ้นมาสักเรื่อง ชื่อแรกที่คุณไม่ควรพลาดคือเรื่อง Set It Up เพราะแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นสูตรสำเร็จของหนังรอมคอม แต่มันคือหนังฟีลรักฟีลกู๊ดที่คนวัยสร้างตัวน่าจะอินตามได้ไม่ยาก เพราะมันคือเรื่องราวของหนุ่มสาวสองคนที่มีอาชีพเป็นผู้ช่วยผู้บริหารที่ต้องรองรับทั้งงานหนักและอารมณ์ฉุนเฉียวของเจ้านาย พวกเขาทั้งสองคนจึงตัดสินใจร่วมมือกันจับคู่เจ้านายให้มาเดตกันเพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวมากขึ้น ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องคอยแก้ปัญหาระหว่างทางไปพร้อมกันด้วย และเราเชื่อว่าฉากจบจะต้องทำให้คุณยิ้มกว้างอย่างแน่นอน!

Where to Watch: Netflix

Marry My Dead Body

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่ไต้หวันส่งให้เป็นตัวแทนเข้าชิงออสการ์ ก็การันตีได้เลยว่าหนังเรื่องนี้คุณภาพมากแค่ไหน เพราะเรื่องราวของตำรวจชายแท้ที่จำต้องมาแต่งงานกับผีเกย์รักษ์โลกทำให้ผู้ชมเห็นทั้งความรักและความสัมพันธ์อันหลากหลาย ทั้งความรักของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ความรักของคนที่มีต่อโลก ความรักของครอบครัว มิตรภาพของเพื่อน รวมทั้งมุมมองของชายแท้ที่เกลียดเกย์เปลี่ยนไปจากการได้เรียนรู้ชีวิตของอีกฝ่าย ก็ล้วนแต่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจได้ไม่ยาก แต่เราจะไม่สปอยล์คุณเยอะจนเกินไป แต่ตอนจบของเรื่องนี้จะทำให้คุณซึ้งสุดใจเลยล่ะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ได้ที่: 5 เกร็ดสนุกๆ จากเรื่อง ‘Marry My Dead Body’ เมื่อตำรวจชายแท้จำต้องแต่งงานกับผีเกย์

Where to Watch: Netflix

The Half of It

แม้ว่าหนังรักวัยรุ่นอาจจะไม่ได้ทัชใจคนทุกวัย แต่เราเชื่อว่าหนังแนว Coming of Age เรื่องนี้น่าจะชวนให้คุณย้อนไปนึกถึงโมเมนต์ตอนที่คุณยังเป็นวัยรุ่นว้าวุ่นใจกับความรัก เพราะนี่คือชีวิตของสาวน้อยคนหนึ่งที่จับผลัดจับผลูมารับงานเขียนจดหมายรักให้กับหนุ่มไฮสคูลคนหนึ่งที่อยากจะจีบสาวสวยในโรงเรียน แต่หลังจากที่เธอเขียนไปหลายฉบับ เธอก็ค้นพบว่าตัวเองคงชอบเพื่อนผู้หญิงคนนั้นไปเสียแล้ว เธอจึงต้องจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง รักษามิตรภาพกับเพื่อนผู้ชายคนนั้น ในขณะที่เพื่อนสาวที่เธอเขียนจดหมายถึงก็ดูจะปลื้มเธอขึ้นมาเสียด้วย!

Where to Watch: Netflix

Love and Leashes

จะดีแค่ไหนถ้าหากเราเจอคนที่เปิดใจและเข้าใจรสนิยมบนเตียงของคุณ แม้ว่ามันจะแตกต่างจากคนทั่วไป? นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีรสนิยมชื่นชอบ BDSM ที่สั่งปลอกคอมาใช้ แต่ดันมีผู้หญิงที่ชื่อคล้ายกันกับตัวเองมารับของชิ้นนั้นไปแทน เขาจึงต้องไปขอคืนอย่างอายๆ แต่กลายเป็นว่าเธอยินดีที่จะลองเป็นผู้กระทำให้กับเขา แม้ว่าในทีแรกเธอจะไม่เข้าใจว่ารสนิยมของผู้กระทำ-ผู้ถูกกระทำเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายเธอก็ลองเปิดใจ และความรักก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นในความสัมพันธ์ของทั้งสองคน ซึ่งความน่าสนใจก็คือในหนังก็ไม่ได้เล่าแค่เรื่องราวรักอันน่าตื่นเต้น แต่ยังสะท้อนประเด็นสังคมที่ว่าผู้คนมักจะมองว่ารสนิยมทางเพศแบบนี้ประหลาด แต่ความจริงแล้วมันก็เป็นแค่ความชื่นชอบส่วนตัวที่ไม่ได้ก้าวก่ายใคร และพวกเขาก็คือคนที่มีความชอบในอะไรบางอย่างเหมือนกับคนทั่วไปด้วยเช่นกัน

Where to Watch: Netflix

Nothing Serious

หากคุณได้ดูหนังเรื่องนี้ในช่วงวันวาเลนไทน์คงจะเขินจิกหมอนกันแบบสุดๆ เพราะความสัมพันธ์ Friend With Benefits ในเรื่อง Nothing Serious เต็มไปด้วยโมเมนต์ชวนเขินนับไม่ถ้วน นักแสดงทั้งสองคนอย่างซนซอกกูและจอนจงซอที่มาพบกันในเรื่องนี้เป็นครั้งแรกแต่กลับมีเคมีแรงเกินต้าน บทสนทนาที่พวกเขาพูดคุยกันก็มีความเรียบง่ายแต่กลับทำให้ผู้ชมอมยิ้มตามอย่างไม่รู้ตัว ไม่เพียงเท่านั้น นางเอกของเรื่องนี้ก็ยังมีความเท่แบบ Girl Crush เป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดเปิดกว้างเรื่องเพศ และกล้าที่จะพูดความต้องการของตัวเองด้วย ซึ่งเรามั่นใจว่าเมื่อคุณได้ดูเรื่องนี้คุณจะต้องหลงเสน่ห์เธอแน่นอน

Where to Watch: Prime Video

La La Land

หากคุณอยากชมหนังรักที่ไม่ได้มีแค่เพียงเรื่องราวสุดกินใจ แต่ต้องการสุนทรียะทางภาพและเสียงไปพร้อมๆ กัน ภาพยนตร์เรื่อง La La Land จะตอบโจทย์คุณได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะนี่คือผลงานน้ำดีที่การันตีด้วยรางวัลออสการ์หลายสาขา และเรื่องราวความรักของพวกเขายังถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเสียงเพลง ดนตรีสไตล์มิวสิคัล ตลอดจนงานภาพสุดตระการตาที่ตราตรึงใจด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะทำให้หลายๆ คนนึกถึงโมเมนต์ในบางจังหวะของชีวิตที่กำลังตามหาความฝันหรืออาจจะตกหลุมรักใครสักคน มันจึงกลายเป็นหนังรักอมตะอีกเรื่องในยุคนี้ที่คุณไม่ควรพลาด

Where to Watch: Netflix

Crazy Rich Asians

เมื่อหลายปีก่อนภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asians เป็นหนังที่นำแสดงโดยนักแสดงเอเชียเรื่องแรกๆ ที่สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วโลก เพราะความรักของหญิงสาวเอเชียนอเมริกันที่ไปเยี่ยมบ้านเกิดของแฟนที่สิงคโปร์เป็นครั้งแรก แต่กลับพบว่าแฟนหนุ่มของตนเองเป็นทายาทมหาเศรษฐีนั้นกลายเป็นเรื่องราวชวนฝันของใครหลายคนทั่วโลกที่อยากจะมีหวานใจเป็นหนุ่มหล่อรวยเพอร์เฟ็กต์กันสักครั้ง แต่นอกเหนือไปจากความชวนฝันนั้น หนังเรื่องนี้กลับเล่าเรื่องความรักของคนในครอบครัวและคนรักออกมาอย่างลึกซึ้ง ทั้งในเชิงความแตกต่างทางวัฒนธรรมของเอเชีย-อเมริกัน รวมทั้งความรักที่มีต่อตัวเองในฐานะผู้หญิงที่เด็ดเดี่ยวอีกด้วย ใครที่ชอบตัวละครหญิงแกร่งล่ะก็ต้องจดเรื่องนี้ไว้ดูเลยล่ะ

Where to Watch: Rent on iTunes

Little Women

คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมหนังดัดแปลงจากวรรณกรรมชื่อดังก้องโลกอย่างเรื่อง สี่ดรุณี หรือ Little Women ที่เล่าเรื่องชีวิตของพี่น้องสี่คนถึงกลายเป็นหนังรักในวาเลนไทน์ไปได้ แต่เราอยากจะชวนคุณมาดูเรื่องนี้ซ้ำกันอีกสักครั้งเพื่อพิสูจน์ว่าหนังรักไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เพียงเรื่องความรักในเชิงโรแมนติก แต่เรื่องราวความรักอาจมาในรูปแบบของความรักในครอบครัว ความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของพี่สาว-น้องสาว รวมทั้งความรักที่มีต่อความฝันของตัวเองของสาวๆ แต่ละคนในเรื่อง ซึ่งพวกเธออยากจะยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ตัวเองรักไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการตามหาความรักเพื่อแต่งงาน ความฝันที่อยากจะเป็นนักเขียนชื่อดัง หรือความฝันที่อยากจะเป็นจิตรกร และนั่นก็นับเป็นความรักที่อบอุ่นมากพอที่จะดูในวันวาเลนไทน์ แต่ถ้าใครอยากจะดูเรื่องความรักของคู่พระนาง เรื่องนี้ก็จะทำให้คุณปลื้มใจไม่แพ้กัน

Where to Watch: Rent on iTunes

Portrait of A Lady on Fire

ย้อนไปเมื่อศตวรรษที่ 18 ณ ประเทศฝรั่งเศส กับเรื่องราวของศิลปินหญิงคนหนึ่งที่รับหน้าที่มาวาดรูปหญิงสาวที่กำลังจะแต่งงาน แต่ห้ามไม่ให้อีกฝ่ายรู้ เธอจึงต้องตีสนิทกับอีกฝ่ายไปเรื่อยๆ แต่กลายเป็นว่าความสัมพันธ์อันลึกซึ้งก็ก่อขึ้นตัวช้าๆ โดยที่ทั้งสองคนก็รู้สถานการณ์ว่ามันเป็นไปได้ยาก ซึ่งพวกเธอจะตัดสินใจทำอย่างไรกับความรักต้องห้ามในครั้งนี้กันล่ะ? สามารถติดตามเรื่องราวต่อได้ใน Portrait of A Lady on Fire ทางเน็ตฟลิกซ์กันได้เลย

Where to Watch: Netflix

The Worst Person in The World

ปิดท้ายกันกับภาพยนตร์ The Worst Person in The World หมัดฮุกใหญ่ของคนวัย 30 ที่เผชิญหน้ากับปัญหาเรื่องชีวิตที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย ทั้งเรื่องความรักที่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มสร้างครอบครัวดีไหม หน้าที่การงานก็ยังไม่ก้าวหน้า รวมทั้งอีกหลายเรื่องที่ตัวเอกตัดสินใจไม่ได้และยังคงโลเลใจตลอดเวลา แต่สุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้ว่าความรักตัวเองเป็นแบบไหน และคำว่า ‘Self Love is The Best Love’ ต่างหากที่เป็นคำตอบของชีวิต

Where to Watch: Netflix

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.