Tuesday, October 3, 2023

รวมลิสต์ขนมไหว้พระจันทร์ปี 2566 จากโรงแรมชั้นนำและร้านดังทั่วกรุงเทพ

นับถอยหลังสู่เทศกาลสำคัญที่หลายๆ คนรอคอยกับ ‘เทศกาลไหว้พระจันทร์’ ที่จะตรงกับช่วงทุกๆ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฎิทินจันทรคติ โดยในปีนี้ตรงกับ วันศุกร์ที่ 29 กันยายน และสิ่งสำคัญที่อยู่คู่กับเทศกาลไหว้พระจันทร์มาเป็นเวลานาน นั่นก็คือ ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ ที่นอกเหนือจากจะเอาไว้ใช้ประกอบพิธีไหว้แล้ว ยังกลายเป็นขนมหวานที่ใครหลายคนชื่นชอบและรอคอยที่จะได้ลิ้มลองกันในทุกปี วันนี้แอลจึงรวบรวมขนมไหวพระจันทร์สุดพรีเมี่ยม ที่ถูกรังสรรค์โดยเชฟจากโรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพมาให้ได้เลือกชมเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่เทศกาลสำคัญดังกล่าว

W Bangkok

เปิดตัวมาด้วยขนมไหว้พระจันทร์สุดพิเศษจากโรงแรมดับเบิ้ลยู ในคอนเซ็ปต์ ‘The Curious Rabbit’ มาในกล่องอะคริลิกสีขาว ห่อหุ้มไปด้วยเฟอร์ที่เปรียบเสมือนขนกระต่ายสีขาวตามปีนักษัตรของกระต่ายซึ่งเป็นสัตว์นำโชค สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมจีนและความโมเดิร์นทันสมัยในแบบฉบับของโรงแรมดับเบิ้ลยู โดยขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้มีให้เลือกหลากหลาย มาพร้อม 2 ผิวสัมผัสอย่างเนื้อนุ่มสโนว์สกินและแบบอบดั้งเดิม และ 8 รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นบานอฟฟี่, ซิตรัส, รัมเรซิน, เรดเวลเว็ต, ซอลต์เท็ดคาราเมล, ทุเรียนดีไลต์, เกาลัด และโหงวยิ้ง

โรงแรมดับเบิ้ลยูพร้อมส่งมอบความสุขทั้งแบบกล่อง 4 ชิ้น ในราคา 1,599 บาท หรือหนึ่งชิ้นในราคา 199 บาท ขนมไหว้พระจันทร์ ‘The Curious Rabbit’ พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า ในวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ในราคา 1,199 บาทสุทธิ ต่อกล่อง

Shangri-La Bangkok

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ภูมิใจนำเสนอ ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนาน ที่ได้รับความไว้วางใจมานานกว่า 30 ปี ด้วยหลากหลายรสชาติยอดนิยมสุดคลาสสิกในฉบับแชงกรี-ลา ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศนานาชนิดที่ผ่านกรรมวิธี อันแสนพิถีพิถันที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งในปีนี้โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ มาในคอลเลกชั่นกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี พ.ศ. 2566 ดีไซน์หรู ด้วยลวดลายนกฮัมมิงเบิร์ดที่กำลังดูดดื่มน้ำหวานจากดอกโบตั๋นอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขอันบริสุทธิ์ที่ไร้ขอบเขต

ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานแบบฉบับแชงกรี-ลา ประกอบด้วย ไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียน ไส้เม็ดบัว พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ อีกทั้งไส้อัลมอนด์งาดำขนาดปกติ ไส้ครีมล้วนขนาดเล็ก และไส้ครีมรังนกเปลือกหิมะขนาดเล็ก โดยมีหลายไซซ์ให้เลือกตามชอบ พร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2566 ในราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 488 บาท ถึง 2,668 บาทถ้วน

SO Bangkok

ให้เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้พิเศษกว่าเคยกับขนมไหว้พระจันทร์ จากร้านช็อกโกแล็บ โรงแรมโซ แบงคอก ที่มาในกล่องดีไซน์สวยมีสไตล์สีสันสดใส นำเสนอมุมมองแปลกใหม่ในแบบโซ ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 1 กล่อง บรรจุ 4 ชิ้น ในหลากหลายรสชาติ ได้แก่ ไส้โหงวยิ้ง, ไส้ลูกบัวไข่เค็ม, ไส้ทุเรียนไข่เค็ม และไส้ช็อกโกแล็ต ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้านช็อกโกแล็บ เปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ในราคากล่องละ 1,088 บาทสุทธิ

Mandarin Oriental Bangkok

ในปีนี้ทางโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม โดยมีสีแดงเป็นสีหลักที่โดดเด่นและเป็นมงคล ซึ่งกล่องมีมาให้เลือกถึงสองแบบ โดยทั้งสองได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่กล่องขนมไหว้พระจันทร์แบบคลาสสิกทำจากกระดาษลายเนื้อไม้ และกล่องแบบลักชัวรี่มีความพิเศษตรง การใส่ลำโพงบลูทูธเข้ามา เพื่อให้ผู้รับปรับกล่องขนมไหว้พระจันทร์เป็นกล่องแห่งความสุข

ในส่วนของขนมไหว้พระจันทร์ปีนี้มาในสี่รสชาติคือ คัสตาร์ด, ลูกบัวและไข่แดง, ทุเรียนและไข่แดง พร้อมด้วยรสชาติใหม่อย่างดาร์กช็อกโกแลตและเหล้ารสส้ม โดยขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่องโอเรียนเต็ล คลาสสิก เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน ราคากล่องละ 998 บาทสุทธิ และขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่องลักชัวรี่พร้อมลำโพงบลูทูธ และชา TWG เบลนด์พิเศษ ราคาชุดละ 3,198 บาทสุทธิ ทางโรงแรมจัดจำหน่ายทุกวัน จนถึง วันที่ 29 กันยายน 2566

Capella Bangkok

คาเพลลา กรุงเทพ ร่วมฉลองความรักและสายใยครอบครัว ผ่านขนมไหว้พระจันทร์ลิมิเต็ด เอดิชั่นในรูปแบบตู้กับข้าวสุดคลาสสิก ในปีนี้ทางโรงแรมได้จัดทำขนมไหว้พระจันทร์คอลเล็กชั่นพิเศษบรรจุมาในกล่องสีเขียวแบบตู้กับข้าวซึ่งเป็นสิ่งที่เก็บอาหารเอร็ดอร่อยเพื่อรอให้ครอบครัวมาแบ่งปันความอร่อยและความสุขร่วมกัน ซึ่งจะมี 3 รสชาติ ได้แก่ ทุเรียนไข่แดงเค็ม, แมคคาเดเมียชาไทย, ชาโคลสอดไส้ช็อกโกแลตกับมะพร้าว ภายในกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 6 ชิ้น 3 รสชาติ ด้วยราคากล่องละ 2,339 บาท

Royal Osha Bangkok

รอยัล โอชา ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์แบบพรีเมี่ยม มีมาให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งพรีเมียมทรัฟเฟิล 8 ชิ้น ราคา 2,500 และสูตรต้นตำรับ 4 รสชาติ 8 ชิ้น ได้แก่ ถั่วแดงผิวส้ม, คัสตาร์ด, เม็ดบัว และทุเรียนไข่แดงในราคากล่องละ 1,299 บาท

Kimpton Maa-Lai Bangkok

คิมตันป์ มาลัย กรุงเทพฯ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ประจำปีกระต่าย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์กับดีไซน์พิเศษโดยศิลปินชาวไทยจี๊ป คงเดชะกุล ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อส่งต่อความรัก ความนับถือชื่นชม และความมั่งคั่งไปยังผู้รับ ภายในประกอบไปด้วยขนมไหว้พระจันทร์สี่รสชาติ ได้แก่ ไส้เม็ดบัวและไข่แดงแบบดั้งเดิม, ไส้ทุเรียนไข่แดงยอดนิยมตลอดกาล, ไส้ครีมคัสตาร์ดเข้มข้น และไส้แครนเบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยว แต่ละชิ้นบรรจุในกล่องสีชมพูสดใสคาดเขียวมะนาวทันสมัย Kimpton Mooncake เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 2,488 บาทสุทธิ และสามารถรับสินค้าได้ที่โรงแรมตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กันยายน 2566

Anantara Siam Bangkok

อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เปิดตัวเซ็ตขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี 2566 ภายใต้แนวคิด ‘Celestial Moon Cake’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของดวงดาวและการก่อเกิดกำเนิดของจักรวาล สำหรับกล่องขนมไหว้พระจันทร์มีมาให้เลือก 2 โทนสีได้แก่ Ruby Celestial Box โดดเด่นด้วยสีแดงทับทิม สื่อถึงความรัก มิตรภาพและความโชคดี กับ Emerald Celestial Box โทนสีเขียวมรกต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย และร่มเย็น

โดยจะมีขนมให้เลือกถึง 5 รสชาติ ได้แก่ ไส้ทุเรียน, ไส้คัดตาร์ด, ไส้พุทราจีน-ไข่แดง, ไส้เม็ดบัวไข่แดง และรสชาติใหม่ล่าสุด ไส้แครนเบอรี่กับแมคคาเดเมีย สำหรับหนึ่งกล่องจะประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ในราคา 1,788 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ถึง 29 ก.ย. 2566 ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่าแอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Photos: Courtesy of the brands

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.