Friday, May 17, 2024

ผลโฉมงานศิลป์จาก 7 แบรนด์แฟชั่นระดับโลกในช่วง Milan Design Week 2024

ถึงเวลาสำหรับเหล่าผู้รักงานออกแบบและงานศิลป์ ที่จะเพลิดเพลินไปกับทุกไอเท็มเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ตั้งแต่ โคมไฟ เก้าอี้ โซฟา พรม เตียง หรือจาน ซึ่งจะมาเติมเต็มทุกพื้นที่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่แบรนด์แฟชั่นต่างๆ ได้นำมาจัดแสดงในช่วง Millan Design Week 2024 ทั่วกรุงมิลาน และแอลก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมทุกความน่าสนใจจากงานครั้งนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย

Hermès

ใน Milan Design Week ปีนี้ Hermès ได้สร้างภาพความเชื่อมโยงระหว่างรากเหง้าของแบรนด์และมูฟเมนต์ ที่พาทุกคนไปสัมผัสทั้งวัสดุและองค์ความรู้ ผ่านการนำเสนอคอลเล็กชั่นใหม่ควบคู่กับชิ้นงานซึ่งเป็นมรดกตกทอด ซึ่งใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่าง อิฐ หิน หินชนวน ไม้ และดินอัด อันเป็นสายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และโลกรอบตัว ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นที่สะท้อนว่าผลงานของ Hermès เป็นสิ่งที่ยืนหยัดได้โดยไม่จางหายไปตามกาลเวลาหรือถูกรบกวนเทรนด์ต่างๆ ที่ผ่านไป

LOEWE 

LOEWE เผยโฉมโคมไฟ 24 ชิ้น จากคอลเล็กชั่น Salone Del Mobile รังสรรรค์โดยศิลปินชื่อดังระดับนานาชาติ 24 ท่านที่เคยร่วมงานกันมา ผ่านชื่อโปรเจ็กต์ LOEWE Lamps ซึ่งใช้แสงเป็นสื่อกลางในผลงานการออกแบบ ศิลปินแต่ละท่านได้นำเอาคุณสมบัติของแสง และอัตลักษณ์บุคคล ผสมผสานออกมาเป็นดีไซน์แต่ละชิ้น ซึ่งการจัดแสดงครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 8 ของโลเอเว่ ในงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ ที่ช่วยให้แบรนด์ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับศิลปิน ขยายความรู้ด้านการออกแบบ และงานฝีมือจากรุ่นสู่รุ่น

Loro Piana

Loro Piana Interiors ได้ออกแบบสถาปัตยกรรมศิลป์อินสตอลเลชั่นในชื่อ A Tribute To Cini Boeri หรือ ‘รำลึกถึง ชินิ โบเอริ‘ จัดแสดง ณ Cortile della Seta (ราชสำนักแห่งแพรไหม) อาคารที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Loro Piana ในเมืองมิลาน เนื่องในวาระครบรอบหนึ่งศตวรรษของนักออกแบบสตรีสัญชาติอิตาเลียน โดยหยิบยกปรัชญาทางการสร้างสรรค์ของเธอที่ว่า เฟอร์นิเจอร์ซึ่งถูกสรรค์สร้างขึ้นเพื่ออำนวยให้บุคคลสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับพื้นที่อยู่อาศัย และดีไซน์แบ่งพื้นที่เป็นห้องเป็นสัดส่วน พร้อมพื้นที่เชื่อมสู่ส่วนกลางให้สอดคล้องกับแนวทางการออกแบบของชินิ

โดยแต่ละห้องนั้นประกอบได้ด้วยผลงานการออกแบบตามแต่ละคอลเล็กชั่นที่โดดเด่นด้วยความสะดวกสบาย ตอบสนองต่อผู้ใช้งาน พร้อมตกแต่งด้วยงานหุ้มผ้าอันเป็นสิ่งทอจากทักษะความเป็นเลิศของ Loro Piana Interiors ด้วยวัสดุผ้า Cashfur ผ้า Cashmere Raw ผ้าทอใยขนสัตว์ Tiepolo ผ้า Cashmere Sherpas และผ้า Pecora Nera® และมีคีย์หลักอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์จากคอลเล็กชั่น Strips ที่บริเวณห้องรับรองส่วนกลางนั่นเอง

SAINT LAURENT

ต่อด้วยคอลเล็กชั่นจานสุดพิเศษจาก Saint Laurent ที่จัดทําโดย Anthony Vaccarello ร่วมมือกับผลงานของ Gio Ponti และมูลนิธิ Fundacioìn Anala y Armando Planchart จัดแสดง ณ Chiostri di San Simpliciano โดยจานลายครามรุ่นลิมิเต็ดนี้ ถูกประดิษฐ์ด้วยรูปแบบดั้งเดิม และวาด-ลงสีด้วยมืออย่างประณีต ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ รวมไปถึงที่สโตร์ SAINT LAURENT RIVE DROITE ในลอสแอนเจลิส และสโตร์ SAINT LAURENT BABYLONE ในปารีส ให้เหล่าสาวกได้มาจับจองกันอีกด้วย

Off-White™

สำหรับแบรนด์สายสตรีตอย่าง Off-White™ นั้น มีไฮไลต์อยู่ที่พรม Limited Edition จากคอลเล็กชั่น Home ซึ่งมาด้วยแพตเทิร์นลายดอกไม้สีน้ำเงิน และโควต ‘DON’T WALK HERE’ อันเป็นเอกลักษณ์จาก Off-White™ สีเหลืองสด พร้อมกับตัวเลขเพื่อระบุจำนวนว่ามีเพียง 40 ชิ้นทั่วโลก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบูทีคสาขาหลักบนถนน Via Verri ในมิลาน เชื่อมโยงกับแนวคิดจาก Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เน้นไปที่การผสมผสานดีเอ็นเอของ Off-WhiteTM เข้าร่วมกับสินค้าโฮมคอลเล็กชั่นสินค้าสำหรับบ้านในปัจจุบันอย่าง ON SHELF นั่นเอง

BOTTEGA VENETA 

ในครั้งนี้ Bottega Veneta ร่วมมือกับ Cassina และ Fondation Le Corbusier นำเสนอ ‘On the Rocks’ นำเสนอ LC14 Tabouret รูปแบบต่างๆ ที่ทำขึ้นด้วยเทคนิค Intreccio foulard ทอขึ้นด้วยมือของช่างฝีมือ ในรูปแบบอินสตอลเลชั่นขนาดใหญ่ที่ Palazzo San Fedele ณ เมืองมิลาน ภายใต้ครีเอทีฟไดเร็กชั่นของ Matthieu Blazy ซึ่งเป็นชิ้นงานสุดไอคอนิกเหนือกาลเวลาที่แสดงถึงความเป็นเลิศในฝีมืองานไม้ของ Cassina

MCM 

สำหรับการเข้าร่วมงาน Milan Design Week 2024 เป็นครั้งแรก MCM มาด้วยคอลเล็กชั่นสุดล้ำ ‘MCM Wearable Casa’ สร้างสรรค์โดย Atelier Biagetti นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยฟังก์ชั่นซับซ้อนแบบ Bauhaus และจิตวิญญาณของการร่วมสมัยพร้อมทัศนคติของชนเผ่า กลายเป็นความแปลกใหม่ที่สื่อผ่านสิ่งของทั้ง 7 ชิ้นที่เปรียบเสมือนจุดกึ่งกลาระหว่างโลกของความเป็นจริงและโลกเมต้าเวิร์ส

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.